hotline: 08 6868 4868
Trang chủTin tứcTop các địa điểm du lịch Cần Thơ rất nổi tiếng

Top các địa điểm du lịch Cần Thơ rất nổi tiếng

Cần Thơ là một tỉnh thuộc vùng bằng sông Cửu Long, Việt Nam. Nhắc đến du lịch Cần Thơ nơi hội tụ của nhiều nền văn hóa, tín ngưỡng tôn giáo, ẩm thực và lễ hội, di tích lịch sử, nơi giao thoa của người Kinh, Hoa, Khmer và một số ít người Chăm. HItour xin chia sẻ đến các bạn về các địa điểm du lịch Cần Thơ rất nổi tiếng, các bạn hãy tham khảo những chia sẻ sau đây mà khi đi du lịch Cần Thơ nhất định phải trải nghiệm.

I. Bến Ninh Kiều - Công viên Ninh Kiều - Địa điểm Du Lịch Cần Thơ

Bến Ninh Kiều nay được gọi là Công viên Ninh Kiều là một bến nước và là địa danh du lịch, văn hóa của thành phố Cần Thơ hình thành từ thế kỷ XIX. Bến Ninh Kiều Cần Thơ tọa lạc ở bờ phải sông Hậu, nằm giữa ngã ba sông Hậu và sông Cần Thơ tiếp giáp với đường Hai Bà Trưng, phường Tân An, quận Ninh Kiều thuộc thành phố Cần Thơ.

tour du lịch Cần Thơ
Bến Ninh Kiều ở Cần Thơ - Ảnh: ST

Bến Ninh Kiều là một địa danh du lịch có từ lâu và hấp dẫn du khách bởi phong cảnh sông nước hữu tình và vị trí thuận lợi nhìn ra dòng sông Hậu. Từ lâu bến Ninh Kiều đã trở thành biểu tượng về nét đẹp thơ mộng bên bờ sông Hậu của cả Thành phố Cần Thơ, thu hút nhiều du khách đến tham qua và đi vào thơ ca.

tour du lịch Cần Thơ
Công viên Ninh Kiều ở Cần Thơ - Ảnh: ST

II. Cầu đi bộ Ninh Kiều - Địa điểm Du Lịch Cần Thơ

Cầu đi bộ Ninh Kiều hay Cầu Tình Yêu Cần Thơ có vị trí khá đẹp khi nằm giữa ngã ba sông Hậu, đứng từ trên cầu có thể nhìn khá rõ cầu Cần Thơ, cồn Ấu và gần như toàn cảnh bến Ninh Kiều. Không những thế, vào buổi chiều, tối cầu đi bộ là nơi dạo chơi quen thuộc của những du khách đến Cần Thơ và người dân trên địa bàn thành phố.

tour du lịch Cần Thơ
Cầu đi bộ Ninh Kiều ở Cần Thơ - Ảnh: ST

III. Chùa Ông Cần Thơ - Địa điểm Du Lịch Cần Thơ

Chùa Ông Cần Thơ, tên gốc là Quảng Triệu Hội Quán tọa lạc tại số 32 đường Hai Bà Trưng, thuộc phường Tân An, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ, Việt Nam. Đây là một ngôi chùa của người Hoa gốc Quảng Đông tại Cần Thơ, và là một di tích lịch sử cấp quốc gia kể từ năm 1993.

tour du lịch Cần Thơ
Chùa Ông Cần Thơ - Ảnh: ST

Chùa Ông được khởi công xây dựng trên phần đất 532m2 vào năm 1894 (năm Quang Tự thứ 20, và là năm Thành Thái thứ 6), đến năm 1896 thì hoàn thành. Và cũng như một số ngôi chùa của người Hoa khác, Chùa Ông không nằm biệt lập mà nằm trong một khu dân cư đông đúc, ngay giữa trung tâm thành phố Cần Thơ, cạnh bến Ninh Kiều.

Cũng giống như nhiều ngôi chùa Hoa khác, Chùa Ông có màu sắc sặc sỡ, tươi vui; nhưng vẫn mang nét cổ kính. Mái chùa lợp ngói âm dương với các gờ bó mái nằng men xanh thẫm. Trên bờ nóc là những hình nhân, lưỡng long tranh châu, cá hóa long, chim phụng,...bằng gốm sứ đủ màu. Ngoài ra, ở hai đầu đao còn có hai tượng người cầm mặt trời và mặt trăng (tượng trưng cho âm dương hòa hợp). Kết cấu vòm mái được nâng đỡ bởi 6 hàng cột gỗ tròn và vuông sơn đỏ, có chân đế bằng đá tảng nguyên khối, và một hệ thống vì kèo khá phức tạp. Và các đòn tay ở đây đều ở dạng gỗ tròn, được sơn phết cẩn thận.

tour du lịch Cần Thơ
Chùa Ông Cần Thơ ở Cần Thơ - Ảnh: ST

IV. Chùa Phật Học Cần Thơ - Địa điểm Du Lịch Cần Thơ

Chùa Phật Học Cần Thơ tọa lạc tại số 11 Đại Lộ, Đại lộ Hoà Bình, Ninh Kiều, Cần Thơ. Năm 1951 chùa được Hội Phật Học Nam ở Cần Thơ xây dựng. Chùa ban đầu chỉ có 3 tầng lầu đơn giản, đến năm 2012 chùa bắt đầu trùng tu xây dựng mới.

tour du lịch Cần Thơ
Chùa Phật Học Cần Thơ - Ảnh: ST

Chùa Phật Học mang kiến trúc miền Nam và hiện đại. Chùa được xây dựng như một tòa tháp cao 5 tầng và vô cùng lộng lẫy giữa lòng Cần Thơ.

 • Tầng 1: là khuôn viên chùa để tiếp đón Phật tử cúng bái, bên trong là gian nhà bếp và một cửa hiệu bán kinh Phật.
 • Tầng 2: là nơi thờ Dược Sư Hội Thượng Phật Bồ Tát.
 • Tầng 3: là nơi thờ một tượng Bồ Tát với những con rồng xung quanh. Bên trong chánh điện tầng 3 là khu vực riêng chỉ mở cửa vào dịp Lễ.
 • Tầng 4: là nơi thờ chính Đạt Ma Sư Tổ.
 • Tầng 5: là nơi thờ tượng Phật A Di Đà dát vàng uy nghiêm, 2 bên tượng là những tượng Phật Bồ Tát lẫm liệt. Hai bên mặt tường là tượng sáp các vị la hán nhìn rất sống động.
 • V. Chùa Khmer Pitu Khôsa Răngsây - Địa điểm Du Lịch Cần Thơ

  Chùa Pitu Khôsa Răngsây còn gọi là chùa Viễn Quang tọa lạc tại số 27/18 đường Mạc Đĩnh Chi, phường An Cư, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ là một địa điểm tín ngưỡng nổi tiếng của bà con Khmer.

  tour du lịch Cần Thơ
  Chùa Khmer Pitu Khôsa Răngsây ở Cần Thơ - Ảnh: ST

  Chùa Pitu Khôsa Răngsây vừa giữ được nét kiến trúc độc đáo đặc thù của bản sắc văn hóa người Khmer vừa thể hiện được nét kiến trúc hiện đại của Angkor và Khmer nam bộ, và chùa cũng là điểm đến yêu thích của du khách khi du lịch Cần Thơ.

  VI. Chùa Khmer Munirensay - Địa điểm Du Lịch Cần Thơ

  Chùa Khmer Muniransay tọa lạc tại số 36 Đại lộ Hoà Bình, Tân An, Ninh Kiều, Cần Thơ. Chùa được xây dựng hoàn thành vào năm 1948 với kiến trúc lá sơ sài và tạm bợ. Năm 1988 kiến trúc chùa mới được hoàn thiện như ngày nay.

  tour du lịch Cần Thơ
  Chùa Khmer Munirensay ở Cần Thơ - Ảnh: ST

  Kiến trúc của chùa Khmer Muniransay Cần Thơ mang đậm nét ảnh hưởng của đền Angkor Wat (là một ngôi đền nổi tiếng ở Campuchia) và đạo thống Bà La Môn. Hay một số người thường gọi là Phật giáo Nam Tông. Tông màu chủ đạo của chùa là màu Vàng và tô điểm thêm là màu Đỏ. Tạo nét nổi bậc riêng giữa lòng thành phố Cần Thơ.

  VII. Biển nhân tạo Cần Thơ - Địa điểm Du Lịch Cần Thơ

  Biển nhân tạo Cần Thơ là một bãi biển nhân tạo với khoảng 400m bãi bờ sông đã được đổ tầm 1 triệu mét khối cát xuống để tạo nên bãi tắm không bùn. Nếu tới nơi đây du lịch thì du khách sẽ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp của cầu Cần Thơ cách đó không quá xa.

  tour du lịch Cần Thơ
  Biển nhân tạo Cần Thơ- Ảnh: ST

  Khi đặt chân tới biển Cần Thơ bạn sẽ cảm nhận được không khí trong lành của gió biển, sự tươi mới của một vùng sông nước thơ mộng. Được lắng nghe tiếng sóng vỗ cùng các động cơ của thuyền, tàu qua lại nơi đây sẽ tạo cho bạn một cảm giác vô cùng đặc biệt.

  Đến với biển ở Cần Thơ bạn sẽ có cơ hội được vui chơi thỏa thích dưới nước cùng người thân sẽ là trải nghiệm đặc biệt trong kỳ nghỉ cùng với gia đình, bạn bè hoặc đồng nghiệp. Đồng thời, bạn còn được tham gia nhiều trò chơi hấp dẫn: chèo thuyền kayak, moto nước, phao chuối,...sẽ tạo nên cảm giác thú vị vô cùng cho mọi du khách.

  tour du lịch Cần Thơ
  Biển nhân tạo du lịch Cần Thơ - Ảnh: ST

  VIII. Lò hủ tiếu Sáu Hoài - Địa điểm Du Lịch Cần Thơ

  Lò hủ tiếu Sáu Hoài tọa lạc tại số 476, 14 Lộ Vòng Cung, An Bình, Ninh Kiều, Cần Thơ. Đây là điểm du lịch hấp dẫn tại Cần Thơ. Nơi đây khá gần chợ nổi Cái Răng với lò hủ tiếu truyền thống lâu đời. Đến với nơi đây bạn sẽ được tham quan Lò hủ tiếu truyền thống, thưởng thức món Pizza Hủ Tiếu độc đáo và tận hưởng không khí miệt vườn miền Tây Cần Thơ.

  tour du lịch Cần Thơ
  Lò hủ tiếu Sáu Hoài ở Cần Thơ - Ảnh: ST

  IX. Lò Hủ Tiếu Chín Của - Địa điểm Du Lịch Cần Thơ

  Lò hủ tiếu Chín Của nằm gần chợ nổi Cái Răng. Bạn có thể sắp xếp lịch trình đến đây bằng thuyền ngay sau khi tham quan chợ nổi. Hoặc nếu đi bằng đường bộ, bạn có thể chạy đến Lộ Vòng Cung (Đường 923), rồi rẽ vào hẻm 476, chạy thêm một đoạn là đến.

  tour du lịch Cần Thơ
  Lò Hủ Tiếu Chín Của ở Cần Thơ - Ảnh: ST

  Hiện tại, Lò Hủ Tiếu Chín Của Cần Thơ sản xuất 5 loại hủ tiếu. Ngoài loại cơ bản có màu trắng đục, có thêm 4 màu khác từ lá cẩm, nghệ, trái gấc và lá dứa. Chủ lò cho biết, các loại trên mới đưa vào sản xuất để phục vụ nhu cầu khách hàng.

  Hủ tiếu ở đây sau khi đóng gói, ngoài làm quà để khách đến tham quan mua sắm, sẽ được chuyển đến các cửa hàng ở Cần Thơ và nhiều tỉnh, thành lân cận như Trà Vinh, Vĩnh Long, Thành phố Hồ Chí Minh để tiêu thụ.

  X. Bảo tàng Quân khu 9 - Địa điểm Du Lịch Cần Thơ

  Bảo tàng Quân khu 9 tọa lạc tại số 6 Đại lộ Hoà Bình, Tân An, Ninh Kiều, Cần Thơ. Bảo tàng Quân khu 9 Cần Thơ (Bảo tàng Lực lượng vũ trang đồng bằng sông Cửu Long), được thành lập 21 - 12 - 1979, trực thuộc Cục Chính trị Quân khu 9, xếp hạng Hai, theo quyết định xếp hạng Bảo tàng Việt Nam.

  tour du lịch Cần Thơ
  Bảo tàng Quân khu 9 ở Cần Thơ - Ảnh: ST

  Khái quát nội dung trưng bày Bảo tàng Quân khu 9:

  • Phòng khánh tiết: trưng bày giới thiệu chân dung, hiện vật của các đồng chí lãnh đạo, chỉ huy quân khu qua các thời kỳ, đơn vị, cá nhân Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, Bà mẹ Việt Nam anh hùng của Quân khu 9
  • Quân và dân Quân khu IX trong kháng chiến chống thực dân Pháp (1945 - 1954)
  • Quân và dân Quân khu IX trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước (1954 - 1975)
  • Trưng bày chuyên đề: Vũ khí thô sơ tự tạo; Nghĩa tình đồng đội
  • Nhà tưởng niệm Chủ tịch Tôn Đức Thắng
  • Trưng bày ngoài trời: trưng bày hiện vật khối lớn gồm các vũ khí lập công và vũ khí chiến lợi phẩm thu được của địch

  XI. Bảo tàng thành phố Cần Thơ - Địa điểm Du Lịch Cần Thơ

  Bảo tàng thành phố Cần Thơ tọa lạc ở số 1, Đại lộ Hòa Bình, phường Tân An, quận Ninh Kiều, Cần Thơ. Bảo tàng được thành lập năm 1976 và nó là một bảo tàng có quy mô lớn ở tại Đồng Bằng Sông Cửu Long với diện tích lên tới gần 3.000m2. Được tới nơi đây tham quan bạn sẽ có được những giây phút thích thú khám phá nét đẹp của người Cần Thơ.

  tour du lịch Cần Thơ
  Bảo tàng thành phố Cần Thơ - Ảnh: ST

  XII. Di tích Khám Lớn Cần Thơ - Địa điểm Du Lịch Cần Thơ

  Di tích Khám Lớn Cần Thơ hiện nay tọa lạc tại số 8, đường Ngô Gia Tự, phường Tân An, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ. Ngày 28 tháng 6 năm 1996, Bộ Văn Hóa-Thông tin đã ký Quyết định số 1460/QĐ-VH xếp hạng khu nhà tù ấy là Di tích Lịch sử - Văn hóa cấp quốc gia.

  tour du lịch Cần Thơ
  Di tích Khám Lớn Cần Thơ - Ảnh: ST

  Khám Lớn Cần Thơ được xây dựng kiên cố, có tường dày (cao 3,6m - 5m, trên tường có cắm nhiều mảnh chai nhọn) và rào sắt bao bọc, có các vọng gác để kiểm soát (cao 6 m gắn, có đèn pha chiếu sáng), và biệt lập với khu dân cư bằng hai con đường (nay là đường Ngô Gia Tự ở mặt tiền khám, và đường Bà Triệu ở bên phải khám).

  Thời Việt Nam Cộng hòa, Khám lớn Cần Thơ chia thành 2 khu, với 21 phòng giam tập thể (có sức chứa khoảng 30 người, nhưng có khi giam hơn trăm) cùng nhiều xà lim nhỏ dùng để biệt giam. Từ cổng vào, khu giam tù nhân nữ ở phía trái, và khu giam tù nhân nam ở phía phải. Ngoài ra, còn có các hạng mục khác là: nhà chùa, nhà thờ, nhà bếp, nhà giám thị, nhà hướng nghiệp,...

  Năm 1995, Cần Thơ xây dựng trụ sở Ủy ban Nhân dân tỉnh, nên đã lấy một phần diện tích của khám lớn. Do vậy, khu trại giam giữ nữ tù, một số xà lim, khu phòng ở của giám thị không còn nữa (sau đó, một số đã được phục dựng trên phần diện tích còn lại). Diện tích được bảo tồn hiện nay là 2.046m2.

  XIII. Nhà thờ chính tòa Giáo phận Cần Thơ - Địa điểm Du Lịch Cần Thơ

  Nhà thờ chính tòa Giáo phận Cần Thơ tọa lạc tại số 14 Nguyễn Thị Minh Khai, Tân An, Ninh Kiều, Cần Thơ. Giáo phận Cần Thơ là một giáo phận Công giáo Rôma tại Việt Nam. Vào năm 2017, giáo phận có diện tích rộng 13.257km2, tương ứng các tỉnh Hậu Giang, Sóc Trăng, Bạc Liêu, Cà Mau và thành phố Cần Thơ (trừ quận Thốt Nốt và hai huyện Cờ Đỏ, Vĩnh Thạnh), có 191.462 giáo dân (chiếm 3,4% dân số). Số linh mục của giáo phận là 240 vị, có 139 giáo xứ, 5 giáo họ và 19 giáo điểm trên tổng số dân trên địa bàn là 5.580.701 người.

  Đương kim Giám mục là Stêphanô Tri Bửu Thiên, cai quản giáo phận từ năm 2010.

  tour du lịch Cần Thơ
  Nhà thờ chính tòa Giáo phận Cần Thơ - Ảnh: ST

  XIV. Đình Bình Thủy - Địa điểm Du Lịch Cần Thơ

  Đình Bình Thủy tên chữ là Long Tuyền Cổ Miếu là một đình thần tại Thành phố Cần Thơ. Đây là một công trình có giá trị về kiến trúc nghệ thuật cổ truyền của người Việt giai đoạn khai hoang miền Tây Nam Bộ.

  tour du lịch Cần Thơ
  Đình Bình Thủy ở Cần Thơ - Ảnh: ST

  Đình Bình Thủy Cần Thơ tọa lạc tại địa điểm ngày nay thuộc phường Bình Thủy, quận Bình Thủy, Thành phố Cần Thơ. Đình nằm sát với khu cư dân được bao quanh bởi hàng rào tứ giác: Mặt Bắc cách bờ sông Hậu khoảng 200m, mặt Đông là bờ con rạch Bình Thủy, còn mặt Nam sát đường Lê Hồng Phong. Từ trung tâm Thành phố Cần Thơ, nếu đi theo đường Nguyễn Trãi qua đường Cách mạng tháng tám và Lê Hồng Phong 5km là tới đình Bình Thủy.

  Đình Bình Thủy nay nằm trên khoảnh đất rộng hơn 4000m2. Cách kiến trúc ngôi đình này khác rất nhiều so với kiến trúc ở miền Bắc. Đình được cất trên một nền cao ráo và có chiều sâu, nhà trước và nhà sau đều là hình vuông nên chiều nào cũng có 6 hàng cột, các chân cột to, tròn và đều hơi choãi ra làm cho đình càng thêm vững chắc.

  Đình Bình Thủy là một công trình có giá trị về kiến trúc nghệ thuật. Tuy được xây dựng vào đầu thế kỷ 20 nhưng kiến trúc của đình còn giữ được nhiều yếu tố kiến trúc truyền thống của dân tộc. Đình còn giữ được những mảng chạm, những họa tiết trang trí gần gũi với nghệ thuật dân tộc. Nghệ thuật chạm khắc gỗ ở nơi đây hết sức tinh tế và sinh động. Tiềm ẩn dưới mái đình này không chỉ là lịch sử truyền thống cội nguồn của một làng cổ Nam Bộ mà còn là nơi gìn giữ những giá trị tinh hoa của văn hóa, văn minh sông nước miệt vườn Cần Thơ nói riêng và Miền Tây Nam Bộ nói chung.

  tour du lịch Cần Thơ
  Khách sạn Thân Thiện ở Cần Thơ - Ảnh: ST

  XV. Nhà cổ Bình Thủy - Địa điểm Du Lịch Cần Thơ

  Nhà cổ Bình Thủy hiện thờ họ Dương, được xây dựng lần đầu tiên vào năm 1870 và tôn tạo lại vào giai đoạn đầu thế kỷ 20. Ngôi nhà bề thế nằm trên đường Bùi Hữu Nghĩa, Bình Thủy, Cần Thơ. Bước qua rào cổng kiên cố bằng bê tông và sắt theo kiểu dinh thự Pháp, bạn sẽ thấy một cổng phụ xây theo kiến trúc Á Đông với 4 cột tròn, mặt trước gắn bảng "Phước An Hiệu".

  Chủ nhân ngôi nhà là ông Dương Chấn Kỷ một thương gia trí thức giàu có, đồng thời cũng là điền chủ có óc mỹ thuật. Ông rất thích tìm tòi cái mới, lạ của trào lưu Tây phương đang thịnh hành, đặc biệt trong lĩnh vực kiến trúc. Chính vì vậy, du khách có thể nhận thấy sự kết hợp hài hòa giữa hai nền văn hóa Đông - Tây.

  tour du lịch Cần Thơ
  Nhà cổ Bình Thủy ở Cần Thơ - Ảnh: ST

  Nhà thờ họ Dương là công trình kiến trúc cổ có giá trị và được Nhà nước xếp hạng Di tích cấp quốc gia. Dù việc xây dựng chịu ảnh hưởng không nhỏ của nghệ thuật phương Tây, nơi này vẫn không bị mất nét truyền thống dân tộc.

  Nhà cổ Bình Thủy Cần Thơ còn nổi tiếng trong và ngoài nước vì xuất hiện nhiều trên màn ảnh nhỏ với vai trò là bối cảnh chính của hàng chục bộ phim như Những nẻo đường phù sa, Người đẹp Tây Đô, Nợ đời...

  tour du lịch Cần Thơ
  Khách sạn Thân Thiện ở Cần Thơ - Ảnh: ST

  XVI. Mộ thủ khoa Bùi Hữu Nghĩa - Địa điểm Du Lịch Cần Thơ

  Bùi Hữu Nghĩa (1807 - 1872), hay Thủ Khoa Nghĩa trước có tên là là Bùi Quang Nghĩa, hiệu Nghi Chi; là quan nhà Nguyễn, là nhà thơ và là nhà soạn tuồng Việt Nam. Năm 1835 ông đỗ Giải nguyên (thủ khoa) kỳ thi Hương ở Gia Định, vì thế ông được gọi là Thủ Khoa Nghĩa.

  Mộ thủ khoa Bùi Hữu Nghĩa nằm trên đường Cách mạng tháng Tám (cách cầu Bình Thủy khoảng 500m), rẽ vào đường Huỳnh Mẫn Đạt khoảng 200m là đến Khu tưởng niệm Bùi Hữu Nghĩa (nay thuộc phường Bùi Hữu Nghĩa, quận Bình Thủy, thành phố Cần Thơ). Ban đầu (1872), mộ Thủ Khoa Nghĩa được xây bằng đá ong, và sau đó đã được tu sửa ba lần. Năm 1987, chính quyền tỉnh Cần Thơ đã cho trùng tu lại khu mộ (gồm một nhà thờ nhỏ và ngôi mộ), và mở rộng diện tích 530m2. Ngày 25 - 1 - 1994, Bộ Văn hóa - Thông tin (nay là Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) đã ký Quyết định số 152 QĐ/BT công nhận khu mộ là di tích "Lịch sử Văn hóa cấp quốc gia" (19 - 10 - 2011 bằng di tích được cấp lại, và đổi tên là "Di tích Quốc gia").

  tour du lịch Cần Thơ
  Mộ thủ khoa Bùi Hữu Nghĩa Cần Thơ - Ảnh: ST

  Từ năm 2010 - 2012, khu mộ trên lại được chính quyền cho xây dựng mới gồm mộ, nhà bia, nhà thờ, nhà khách, nhà trưng bày. Tất cả đều được xây theo lối kiến trúc cổ trên một diện tích hơn 1 ha, và đặt tên là Khu tưởng niệm Thủ khoa Bùi Hữu Nghĩa. Công trình đã được khánh thành vào ngày 1 - 3 - 2013, nhân lễ giỗ thứ 141 của ông.

  tour du lịch Cần Thơ
  Mộ thủ khoa Bùi Hữu Nghĩa ở Cần Thơ - Ảnh: ST

  XVII. Chùa Hội Linh - Địa điểm Du Lịch Cần Thơ

  Chùa Hội Linh còn gọi là Hội Linh Cổ Tự, thuộc dòng Lâm Tế tông hiện tọa lạc trong một con hẻm ở số 314/36 đường Cách mạng Tháng Tám (cách lề đường khoảng 200m), thuộc phường Bùi Hữu Nghĩa, quận Bình Thủy, thành phố Cần Thơ, Việt Nam. Chùa đã được Bộ Văn hóa - Thông tin (nay là Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) công nhận là di tích lịch sử văn hóa cấp Quốc gia, theo Quyết định số 774/QĐBT/1993 (21 - 6 - 1993).

  tour du lịch Cần Thơ
  Chùa Hội Linh ở Cần Thơ - Ảnh: ST

  Chùa Hội Linh Cần Thơ nằm trong khuôn viên có diện tích khoảng 6.500m2, với đầy đủ các hạng mục như: cổng tam quan, chánh điện, hậu đường, giảng đường,...Chùa được xây bằng vật liệu hiện đại nhưng vẫn giữ được phong cách chùa Việt Nam. Kết cấu tường gạch, hệ thống vòm mái được nâng đỡ bởi những hàng cột gỗ quý tròn đường kính 25cm có chân đế bằng đá, trụ xi măng. Các vỉ kèo kết cấu đơn giản, làm theo kiểu nhà trính, các cây trổng được bào láng đặt trên cối hình vuông, hình thang, đầu trổng có hình cánh dơi. Các bao lam nơi chánh điện và các điện thờ được chạm trổ rất công phu...Họa tiết, hoa văn trang trí trong chùa đều theo những quy ước truyền thống: long, quy, phụng, hươu, mai, lan, cúc, trúc, sen,...

  XVIII. Chùa Nam Nhã - Địa điểm Du Lịch Cần Thơ

  Chùa Nam Nhã hay gọi là Nam Nhã Phật Đường tọa lạc ở số 612, đường Cách mạng Tháng Tám, thuộc phường Bùi Hữu Nghĩa, quận Bình Thủy, thành phố Cần Thơ. Chùa trực thuộc Giáo hội Phật Đường Nam Tông Minh Sư Đạo. Ngôi chùa không chỉ đẹp bởi lối kiến trúc, mà còn bởi lịch sử của chùa gắn liền với nhiều hoạt động yêu nước của một số sĩ phu và người dân Việt Nam. Ngày 25 - 1 - 1991, chùa Nam Nhã đã được công nhận là Di tích Lịch sử cấp Quốc gia.

  tour du lịch Cần Thơ
  Chùa Nam Nhã ở Cần Thơ - Ảnh: ST

  Chùa Nam Nhã Cần Thơ tọa lạc trong một khuôn viên khá rộng, và có nhiều cây xanh. Lúc đầu, chùa chỉ có 3 gian với cột gỗ, cổng và mái lợp ngói rất đơn sơ, gồm Diêu Trì Bửu Điện (chính điện gian giữa) và Càn Đạo Đường và Khôn Đạo Đường (hai gian bên). Năm 1905, chùa được mở rộng với 5 căn và 2 chái. Năm 1917, Thái Lão Sư Nguyễn Đạo Cơ (Nguyễn Giác Nguyên) và đệ tử là Lão Tiên Sanh Nguyễn Xương Lượng, cùng ban chủ sự chùa gồm Lão Sư Trương Vận Đạt, Lão Sư Trần Vận Phát, Đại Lão Tiên Sanh Đặng Vĩnh Giám, Đại Tiên Sanh Phạm Minh Đạt, Tiên Sanh Mai Đình Hy, Tiên Sanh Bùi Huệ Đức (Bùi Hữu Sanh - con trai Thủ khoa Bùi Hữu Nghĩa), Thái Cô Mai Kim Lan, Thái Cô Nguyễn Mỹ Đức...cùng chung lo xây dựng ngôi Phật Đường. Đến năm 1923, chùa lại được tu bổ, hoàn thiện thêm một lần nữa và có quy mô to lớn như ngày nay.

  XIX. Chùa Long Quang - Địa điểm Du Lịch Cần Thơ

  Chùa Long Quang hay còn gọi là Long Quang Cổ Tự là một ngôi cổ tự bên bờ sông Bình Thủy hiện tọa lạc tại số 155/6, khu vực Bình Chánh, thuộc phường Long Hòa, quận Bình Thủy, thành phố Cần Thơ, Việt Nam. Ngày 21 - 6 - 1993, ngôi chùa đã được công nhận là di tích Kiến trúc Nghệ thuật cấp quốc gia, theo Quyết định số 774-QĐ/BT của Bộ Văn hóa - Thông tin.

  tour du lịch Cần Thơ
  Chùa Long Quang ở Cần Thơ - Ảnh: ST

  Chùa Long Quang Cần Thơ tọa lạc trong một khuôn viên rộng khoảng 7.000m2 nằm cạnh con đường nhỏ trải nhựa và một con rạch nhỏ. Từ ngoài vào trong, có các hạng mục đáng chú ý sau: Cổng tam quan, Ngôi chánh điện, khu Tháp,...

  XX. Chợ nổi Cái Răng - Địa điểm Du Lịch Cần Thơ

  Chợ nổi Cái Răng là chợ nổi chuyên trao đổi, mua bán nông sản, các loại trái cây, hàng hóa, thực phẩm, ăn uống ở trên sông và là điểm tham quan đặc sắc của quận Cái Răng, thành phố Cần Thơ.

  tour du lịch Cần Thơ
  Chợ nổi Cái Răng Cần Thơ - Ảnh: ST

  Chợ nổi Cái Răng Cần Thơ trên sông Cần Thơ, gần cầu Cái Răng, cách trung tâm thành phố Cần Thơ khoảng 6km đường bộ và mất 30 phút nếu đi bằng thuyền từ Bến Ninh Kiều.Chợ nổi Cái Răng cũng là chợ đầu mối chuyên mua bán sỉ các loại trái cây, nông sản của vùng. Hàng hóa tập trung ở đây với số lượng lớn. Mỗi mặt hàng đã được phân loại cho đồng đều về chất lượng, kích cỡ. Nếu như dân địa phương và các vùng lân cận thường sử dụng các ghe, xuồng trung bình chở các mặt hàng nông sản đến đây tiêu thụ thì những ghe bầu lớn là của các thương lái thu mua trái cây tỏa đi khắp nơi, sang tận Campuchia và Trung Quốc.

  Chợ nổi là một trong những điểm tham quan đặc sắc nhất ở Cần Thơ. Đây là một nét văn hóa rất đặc sắc ở vùng đồng bằng sông nước Cửu Long, thu hút rất nhiều du khách, đặc biệt là khách nước ngoài.

  tour du lịch Cần Thơ
  Chợ nổi Cái Răng ở Cần Thơ - Ảnh: ST

  XXI. Chùa Ông Cái Răng - Địa điểm Du Lịch Cần Thơ

  Hiệp Thiên Cung thường gọi Quan Đế Miếu hay Chùa Ông Cái Răngtọa lạc tại số 29 đường Hàm Nghi, phường Lê Bình, quận Cái Răng, cách trung tâm thành phố Cần Thơ . Đây là một công trình kiến trúc có giá trị, là nơi thờ Quan Thánh Đế Quân của người Hoa Triều Châu ở quận Cái Răng, đã được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch xếp hạng là Di tích kiến trúc nghệ thuật cấp quốc gia vào năm 2017.

  tour du lịch Cần Thơ
  Chùa Ông Cái Răng ở Cần Thơ - Ảnh: ST

  Ngôi chùa được xây dựng vào năm 1856, đến năm 1904 được tu bổ lại như ngày nay. Chùa có diện tích 567,8m2, mặt chính quay về hướng Đông Nam với kiến trúc hình chữ Quốc gồm bốn dãy nhà khép kín vuông góc nhau. Sân trước của Hiệp Thiên Cung lót gạch tàu, giữa có cột cờ cao gần 10 m bằng gỗ và bàn thờ Ông Thiên.

  Trải qua hơn 160 năm, Hiệp Thiên Cung vẫn giữ được nét kiến trúc truyền thống, những tác phẩm nghệ thuật đặc trưng và các lễ hội theo nghi thức cổ truyền. Ngoài chức năng là cơ sở tín ngưỡng, Hiệp Thiên Cung còn được xem như một trung tâm bảo tồn các giá trị văn hóa, nghệ thuật truyền thống của người Hoa ở Cần Thơ, đồng thời là điểm tham quan hấp dẫn đối với du khách trong và ngoài nước.

  XXII. Cầu Cần Thơ - Địa điểm Du Lịch Cần Thơ

  Cầu Cần Thơ là cây cầu bắc qua sông Hậu, nối liền quận Cái Răng, thành phố Cần Thơ và thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long. Cầu Cần Thơ là cầu dây văng lớn nhất Việt Nam tính đến hiện tại với chiều dài 2.750m , 15.850m toàn tuyến, chiều rộng 23,6 mét, cao 175,3m, nhịp chính 550m, tĩnh không 39m.

  tour du lịch Cần Thơ
  Cầu Cần Thơ - Ảnh: ST

  Cầu Cần Thơ được khởi công xây dựng vào ngày 25 - 9 - 2004. Ban đầu, cầu Cần Thơ được dự kiến sẽ được khánh thành vào ngày 14 - 12 - 2008. Tuy nhiên, vì xảy ra sự cố sập nhịp dẫn Cầu Cần Thơ vào ngày 26 - 9 - 2007, nên đến ngày 24 - 4 - 2010, cầu Cần Thơ mới được khánh thành.

  XXIII. Làng nghề đan lưới Thơm Rơm - Địa điểm Du Lịch Cần Thơ

  Làng nghề đan lưới Thơm Rơm có 35 hộ tham gia sản xuất chính và gần 321 hộ gia công cho các hộ sản xuất chính, tập trung ở khu vực Tân Lợi 1, Tân Lợi 2, phường Tân Hưng, quận Thốt Nốt, thành phố Cần Thơ. Do làng nghề nằm kề cây cầu trên QL 91 (đường đi TP Long Xuyên An Giang). Theo ông Hồ Khắc Thanh, chủ một cơ sở đan lưới, thì hầu hết dân làng nghề đều có quê gốc Thừa Thiên – Cần Thơ, chọn đây là đất lành để lập nghiệp đã gần 30 năm.

  tour du lịch Cần Thơ
  Làng nghề đan lưới Thơm Rơm - Ảnh: ST

  Theo Phòng Kinh tế quận Thốt Nốt, làng nghề đã góp phần giải quyết việc làm cho khoảng 700 lao động chuyên nghiệp và khoảng 500 lao động thời vụ. Thu nhập bình quân mỗi lao động từ 150,000 - 300,000đ/người/ngày.

  XXIV. Làng nghề bánh tráng Thuận Hưng - Địa điểm Du Lịch Cần Thơ

  Làng nghề bánh tráng Thuận Hưng quận Thốt Nốt, Thành phố Cần Thơ khi vừa bước vào đã thấy mùi thơm sực nức của bột, dừa, mùi khói. Hai bên đường vào làng là những phiên bánh tráng được phơi đều tăm tắp. Làng nghề này đã tồn tại hơn 200 năm và được duy trì nhờ tình yêu nghề của trải qua nhiều thế hệ.

  tour du lịch Cần Thơ
  Làng nghề bánh tráng Thuận Hưng ở Cần Thơ - Ảnh: ST

  Hiện toàn làng nghề Thuận Hưng có hơn 100 hộ làm bánh, tập trung ở 9/9 ấp của phường Thuận Hưng, nhưng tập trung chủ yếu ở ấp Tân Lợi 3, Tân Phú và Tân Thạnh.

  Bánh tráng Thuận Hưng có 4 loại: bánh mặn, bánh lạt, bánh nem và bánh dừa. Bánh mặn là bánh để nhiều muối, dẻo và giữ được lâu hơn so với bánh lạt. Bánh lạt giòn hơn. Bánh nem là bánh có kích cỡ nhỏ. Bánh dừa là bánh có pha thêm nước cốt dừa và mè. Mỗi loại bánh cũng có nhiều kích cỡ khác nhau, nhỏ nhất hơn 3 tấc và lớn nhất (bánh đại) gần 4 tấc.

  XXV. Chợ nổi Phong Điền - Địa điểm Du Lịch Cần Thơ

  Chợ nổi Phong Điền là một chợ nổi để mua bán và trao đổi hàng hóa, một điểm tham quan hấp dẫn của sông nước miền Tây. Chợ nằm ngay ngã ba sông, nơi sông Cần Thơ phân lưu khỏi sông Hậu, cách trung tâm thành phố Cần Thơ khoảng 17km về phía Đông Nam. Chợ thường nhóm vào khoảng 4 - 5 giờ sáng khi mặt trời vừa chớm mọc và đến 7 - 8 giờ là lúc mặt trời lên cao thì chợ cũng tan dần.

  tour du lịch Cần Thơ
  Chợ nổi Phong Điền Cần Thơ - Ảnh: ST

  Khác với chợ nổi Cái Răng chỉ buôn bán nông sản là chủ yếu, chợ nổi Phong Điền phong phú hơn. Trong chợ có các ghe hàng bán những vật dụng sinh hoạt, công cụ lao động sản xuất như: xuồng, ghe, lá lợp nhà, dao, cuốc, rựa; các dụng cụ đánh bắt thủy sản như: chài, lưới, lờ, lọp,...các sản phẩm của nghề đan đát như: thúng, rổ, nong, nia, sàng, sịa, cần xé...và các loại hàng bách hóa tổng hợp trong và ngoài nước. Ngoài ra, chợ còn bán cả thức ăn thứ thức ăn: hột vịt lộn, bún nước lèo, bún thịt nướng, cháo lòng, gỏi vịt, hủ tiếu, cà phê...

  Chợ nổi Phong Điền Cần Thơ là một trong những điểm tham quan đặc sắc nhất ở Cần Thơ. Đây là một nét văn hóa rất đặc sắc ở vùng đồng bằng sông nước Cửu Long, thu hút rất nhiều du khách, đặc biệt là khách nước ngoài.

  tour du lịch Cần Thơ
  Chợ nổi Phong Điền ở Cần Thơ - Ảnh: ST

  XXVI. Thiền Viện Trúc Lâm Phương Nam - Địa điểm Du Lịch Cần Thơ

  Thiền viện Trúc Lâm Phương Nam tọa lạc tại ấp Mỹ Nhơn, xã Mỹ Khánh, huyện Phong Điền, thành phố Cần Thơ. Đây là một thiền viện thuộc hàng lớn nhất ở miền Tây Nam Bộ. Thiền viện được khởi công xây dựng vào ngày 16 - 7 - 2013, trên một diện tích 38.016m2. Sau nhiều tháng thi công, thiền viện đã được khánh thành vào ngày 17 - 5 - 2014.

  tour du lịch Cần Thơ
  Thiền Viện Trúc Lâm Phương Nam - Ảnh: ST

  Chánh điện lợp ngói tám mái theo theo phong cách nhà Trần. Tổ điện lợp ngói bốn mái theo phong cách nhà Lý. Lầu trống và Gác chuông (đại hồng chung nặng 1,5 tấn) được làm theo kiểu tháp chuông chùa Keo ở tỉnh Thái Bình. Đáng chú ý, phần gỗ trong 4 hạng mục này đều là gỗ lim được nhập từ Nam Phi.

  tour du lịch Cần Thơ
  Thiền Viện Trúc Lâm Phương Nam ở Cần Thơ - Ảnh: ST

  Bên trong chánh điện, ở giữa là tượng Phật Thích Ca bằng đồng nặng 3,5 tấn, tạc ở tư thế ngồi và tay cầm cành hoa (niêm hoa vi tiếu); hai bên là tượng Bồ tát Phổ Hiền và Bồ tát Văn Thù. Bên trong Tổ điện là tượng Tổ Bồ Đề Đạt Ma và Trúc Lâm Tam Tổ. Ngoài tượng Phật Thích Ca là được đúc bằng đồng, các tượng thờ khác ở đây đều được bằng tạc bằng gỗ du sam đá vôi có tuổi thọ khoảng 800 năm.

  Ngoài ra, trong khuôn viên còn có các hạng mục khác như: Quan Âm điện, Di Lặc điện, chùa Một Cột, Giảng đường, Khách đường, Trai đường, Thư viện, phòng Đông y Nam dược,...

  XXVII. Khu đền thờ và mộ Phan Văn Trị - Địa điểm Du Lịch Cần Thơ

  Phan Văn Trị (1830 – 1910); còn gọi là Cử Trị là một nhà thơ Việt Nam trong thời kỳ đầu kháng Pháp của dân tộc Việt. Phan Văn Trị mất ngày 22 - 6 - 1910 tại làng Nhơn Ái, tổng Định Bảo, quận Châu Thành, tỉnh Cần Thơ (ngày nay thuộc huyện Phong Điền, thành phố Cần Thơ), thọ 80 tuổi.

  tour du lịch Cần Thơ
  Khu đền thờ và mộ Phan Văn Trị - Ảnh: ST

  Ngày trước, mộ cụ Phan Văn Trị chỉ là một nấm mồ bằng đất giản dị. Năm 2005, chính quyền cùng nhân dân đã cho xây dựng đền thờ, trùng tu phần mộ Phan Văn Trị và cải táng mộ vợ ông ở gần đó về nằm cận kề, trong khu đất rộng, phía trước là con lộ trải nhựa rộng khoảng 5m và con rạch Cái Tắc, thuộc ấp Nhơn Lộc I, thị trấn Phong Điền, huyện Phong Điền, thành phố Cần Thơ thành một nơi khang trang, rộng rãi và đẹp đẽ, hàng năm đều có tổ chức lễ giỗ trọng thể.

  tour du lịch Cần Thơ
  Khu đền thờ và mộ Phan Văn Trị ở Cần Thơ - Ảnh: ST

  XXVIII. Khu di tích lịch sử Giàn Gừa - Địa điểm Du Lịch Cần Thơ

  Khu di tích lịch sử Giàn Gừa ở ấp Nhơn Khánh, xã Nhơn Nghĩa, huyện Phong Điền, thành phố Cần Thơ là một di tích gắn với thời khai hoang mở cõi, và là một căn cứ của quân Giải phóng miền Nam Việt Nam trước năm 1975.

  tour du lịch Cần Thơ
  Khu di tích lịch sử Giàn Gừa - Ảnh: ST

  Khu Giàn Gừa trước đây có diện tích rất lớn nhưng do sự tàn phá của bom đạn chiến tranh và sự tác động của môi trường nên hiện nay chỉ còn rộng khoảng 2.740 m2. Trong khu có một cây gừa, thuộc họ Dâu tằm, có tuổi đời hơn 150 năm, phát triển rất nhiều chi, cành, đan xen với nhau tạo thành giàn lớn nên người dân trong vùng quen gọi "Giàn Gừa". Hiện cây gừa này có diện tích tán hơn 2.700 m2, chiều cao trung bình khoảng 12m.

  tour du lịch Cần Thơ
  Khu di tích lịch sử Giàn Gừa Cần Thơ - Ảnh: ST

  Tháng 4 - 2013, Khu di tích lịch sử Giàn Gừa đã được Chính quyền thành phố Cần Thơ công nhận là Di tích lịch sử văn hóa cấp thành phố. Ngày 13 - 6 - 2013, cây gừa cổ thụ vừa kể đã được Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam công nhận là Cây Di sản Việt Nam. Việc công nhận này, vừa mang ý nghĩa bảo tồn gen cổ cho loại thực vật đặc trưng ở đồng bằng sông Cửu Long, và vừa mang ý nghĩa lịch sử.

  XXIX. Chùa Pôthi Somrôn - Địa điểm Du Lịch Cần Thơ

  Chùa Pôthi Somrôn là một ngôi chùa Khmer cổ tọa lạc bên sông Ô Môn, thuộc phường Châu Văn Liêm, quận Ô Môn, TP Cần Thơ. Chùa đã được công nhận là di tích lịch sử văn hóa cấp thành phố năm 2006.

  tour du lịch Cần Thơ
  Chùa Pôthi Somrôn ở Cần Thơ - Ảnh: ST

  Chùa Pôthi Somrôn Cần Thơ được xây dựng vào năm 1735, trên diện tích đất 8.600m2, trải qua 20 đời trụ trì, trong đó những vị trụ trì có thế danh như : Hòa thượng Dương Pâu, Dương One, Lý Thớt, Lý Nhiêu , Dương Châu, Lý Rẹp, Dương Xoai, Dương Chinh, Đào Sóc, Thanh Sen, Thạch Khiêng và Dương Nhiệm Thượng tọa Đào Như. Chùa trải qua hai lần di dời lần đầu chùa xây dựng ở vòm Ô Môn, rồi di dời đến Bo Rích, thời gian sau di dời về Rạch chùa nơi hiện nay. Trong khuôn viên chùa có nhiều cây trong đó có một loài cây tên là Somrôn nên chùa được đặt hiệu là Som Rôn.

  Đến chùa Pôthi Somrôn, khách viếng thăm sẽ đắm mình vào không khí trầm mặc, trang nghiêm của kiến trúc cổ kính, giữa khuôn viên mát mẻ, trong lành và cũng để cảm nhận được cuộc sống nhà chùa thật gần với đời qua những thanh âm của nhạc Ngũ âm được các em nhỏ luyện tập hằng ngày, sự bận rộn với công tác dân sinh của các vị Hòa thượng, Đại đức...

  XXX. Linh sơn Cổ Miếu - Địa điểm Du Lịch Cần Thơ

  Xây dựng vào năm Canh Dần 1890, do cụ Ông Trần Thiệu đã cùng con cháu người Hoa lập Hội Triều Châu và cất lên ngôi chùa thờ Quan Thánh Đế lấy hiệu là Linh Sơn Cổ Miếu còn gọi là Chùa Ông.

  tour du lịch Cần Thơ
  Linh sơn Cổ Miếu ở Cần Thơ - Ảnh: ST

  Chùa nằm trên bờ sông Bằng Tăng chảy thẳng ra Sông Hậu, tọa lạc tại thôn Định Thới, làng Thới Hưng, Huyện Ô Môn tỉnh Cần Thơ cũ, nay là Khu vực Thới Hòa 1 phường Thới Long, quận Ô Môn Thành phố Cần Thơ.

  Chùa Ông là nơi thờ chính của làng, gồm ngôi chính và nhà cầu, mái lợp ngói âm dương, hai đầu nóc chùa gắn lưỡng long chầu nhật, chùa thờ các vị quan Thánh Đế Quân và nhị vị Châu Xương Quang Bình. Chùa còn là nơi dạy chữ Việt và chữ Hoa cập bên hong chùa để dạy con em trong làng, nhằm giáo dục và nêu cao việc học làm trọng với phương châm "Ngày nay học tập ngày mai giúp đời". Trường lấy hiệu là Tư thục Thanh Bình. Hội đã liên kết và âm thầm cùng thầy giáo hoạt động Cách mạng chống pháp và là cơ sở bảo vệ cán bộ cách mạng rất an toàn. Ngày 31 - 3 - 2008 UBND thành phố Cần Thơ đã ban hành Quyết định 774/QĐ-UBND xếp hạng Linh Sơn Cổ Miếu là Di tích lịch sử văn hóa cấp thành phố.

  XXXI. Đình Thới An - Địa điểm Du Lịch Cần Thơ

  Đình Thới An được xây dựng vào đầu thế kỷ XIX, được người dân ấp Thới Thuận làng Thới An dựng lên với quy mô nhỏ vật liệu bằng tre lá để thờ thần. Đến năm 1852 vua Tự Đức phê sắc phong cho Đình làng Thới An là "Bổn cảnh Thành Hoàng". Từ khi có sắc phong, dân làng đã chọn địa điểm và chung sức cùng nhau xây dựng ngôi đình mới khang trang cách ngôi đình cũ 1km. Đó chính là Đình Thới An ngày nay.

  tour du lịch Cần Thơ
  Đình Thới An ở Cần Thơ - Ảnh: ST

  Tọa lạc tại khu vực Thới Trinh A, quận Ô Môn thành phố Cần Thơ. Đình xây dựng theo hình chữ nhất, mặt quay về hướng đông, với lối kiến trúc nghệ thuật độc đáo, mang đậm nét kiến trúc truyền thống của dân tộc. Trải qua nhiều biến có lịch sử, đình Thới An vẫn hiên ngang tồn tại. Đây là một trong những ngôi đình đẹp và cổ kính còn lại không nhiều ở Thành phố Cần Thơ, cũng như ở khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long. Với những gía trị đó vào ngày 15 - 11 - 2004 UBND thành phố Cần Thơ đã ban hành Quyết định 3446/QĐ-UBND xếp hạng đình Thới An là Di tích lịch sử văn hóa cấp thành phố.

  XXXII. Làng đan lọp Thới Long - Địa điểm Du Lịch Cần Thơ

  Khoảng tháng 5 - 10 Âm lịch hàng năm, làng đan lọp Thới Long phường Thới Long, quận Ô Môn, Cần Thơ lại hoạt động nhộn nhịp để cung cấp lọp cho người dân ĐBSCL đánh bắt thủy sản mùa nước nổi. Lọp là một dụng cụ để bắt cá, lươn, ếch...của ngư dân Đồng bằng sông Cửu Long vào mùa nước nổi.

  tour du lịch Cần Thơ
  Làng đan lọp Thới Long ở Cần Thơ - Ảnh: ST

  Mỗi năm, làng lọp sản xuất hơn 500.000 sản phẩm. Ngoài Cần Thơ, khắp các tỉnh miền Tây như Đồng Tháp, An Giang, Sốc Trăng, An Giang...cho đến vùng hồ thủy điện Trị An ở Đồng Nai đều sử dụng lọp Thới Long để đánh bắt thủy sản.

  Trải qua nhiều thăng trầm, làng lọp Thới Long không còn hưng thình như xưa. Cách đây chục năm, làng lọp có đến gần 300 hộ làm nghề, nhưng giờ đây chỉ còn 10 hộ bám trụ.

  XXXIII. Làng nghề bánh kẹo Ba Rích - Địa điểm Du Lịch Cần Thơ

  Làng bánh kẹo Ba Rích thuộc khu vực Thới Hòa, phường Thới An, quận Ô Môn với diện tích tự nhiên gần 30 ha gồm hai dân tộc Kinh và Hoa sinh sống là một trong những điểm đến thú vị cho du khách.

  tour du lịch Cần Thơ
  Làng nghề bánh kẹo Ba Rích ở Cần Thơ - Ảnh: ST

  Làng nghề bánh kẹo Ba Rích bắt đầu xuất hiện từ hơn 60 năm trước, do một số người Hoa đến sinh sống và thành lập. Ban đầu, làng bánh kẹo Ba Rích chỉ sản xuất bánh kẹo bằng thủ công. Đến nay, tại Ba Rích có khoảng 50 cơ sở lớn, nhỏ sản xuất kinh doanh ổn định, hầu hết sản phẩm được sản xuất trên dây chuyền hiện đại đảm bảo vệ sinh môi trường, sản phẩm cũng được nâng chất, mẫu mã được cải thiện. Các cơ sở đã khẳng định được chỗ đứng trên thị trường với các thương hiệu: Liên Hưng, Hương Ký, Đại Phát, Thuận Hưng, Hàng Xương, Hữu Tài...

  Các sản phẩm chủ yếu của làng bánh kẹo Ba Rích là các loại bánh ngọt như bánh mè, bánh gai, bánh đường, bánh kẹp, bánh sampa, bánh tây, bánh xốp kem, bánh bơ...được khách hàng yêu thích và lựa chọn. Thị trường tiêu thụ chủ yếu hiện nay là các tỉnh khu vực Đồng bằng sông Cửu Long, một số tỉnh phía Bắc, miền Trung và xuất khẩu sang Campuchia.

  tour du lịch Cần Thơ
  Bánh kẹo Ba Rích ở Cần Thơ - Ảnh: ST

  Mong là với cẩm nang bỏ túi này sẽ giúp ít cho các bạn có kinh nghiệm trong chuyến đi du lịch Cần Thơ tự túc thật vui và ý nghĩ.

© 2020 - Bản quyền của CÔNG TY TNHH DU LỊCH BIỂN ĐẢO HITOUR - Địa chỉ: Số 43 Nguyễn Tuân, Vĩnh Quang, Rạch Giá, Kiên Giang. - Điện thoại: 08.6868.4868. Số GCNDT: 1702204052, Ngày cấp: 20/08/2020, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tỉnh Kiên Giang. Người đại diện: ông Phạm Văn Phú.