hotline: 08 6868 4868
Trang chủTin tứcTop các khu du lịch ở Đồng Tháp rất nổi tiếng

Top các khu du lịch ở Đồng Tháp rất nổi tiếng

Du Lich Đồng Tháp không còn là cái tên xa lạ đối với các tín đồ đam mê du lịch thích khám phá, trải nghiệm và nghỉ dưỡng. Hằng năm, nơi đây đón hàng triệu lượt khách du lịch trong và ngoài nước bởi những món ăn đặc sản Đồng Tháp, các khu du lịch Đồng Tháp trở thành điểm du lịch nổi tiếng không chỉ ở Đồng Tháp mà còn ở cả Việt Nam. Sau đây HItour.vn chia sẻ đến các bạn mà khi đi du lịch Đồng Tháp nhất định phải trải nghiệm.

I. Khu di tích Xẻo Quýt - Khu du lịch Xẻo Quýt - Xẻo Quýt - Khu Du Lịch Đồng Tháp

Xẻo Quýt thuộc địa phận Mỹ Hiệp và Mỹ Long của huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp. Nằm cách thành phố Cao Lãnh hơn 30km, với diện tích 50 ha, trong đó 20 ha rừng tràm, nơi đây là căn cứ cách mạng của tỉnh ủy Đồng Tháp lãnh đạo nhân dân kháng chiến chống Mỹ từ năm 1960 đến 1975.

Được công nhận di tích lịch sử quốc gia vào năm 1992, Khu di tích Xẻo Quýt hiện có khoảng 170 loài thực vật với 158 loài hoang dại và 12 loài cây thân gỗ. Hệ động vật có 200 loài hoang dã gồm 7 loài ếch nhái, 22 loài bò sát, 73 loài cá, 91 loài chim và 7 loài thú. Đặc biệt ở đây có 13 loài động vật quý hiếm được ghi vào sách đỏ Việt Nam như trăn mốc, rắn hổ trâu, rùa hộp, chim sả mỏ rộng và loài rái cá thường...

Ngày nay, nơi đây đã được quy hoạch bảo tồn và phát triển trở thành một khu di tích lịch sử nổi tiếng hấp dẫn du khách. Đến cuối năm 2012, đã có hơn 50.000 lượt khách đến Khu du lịch Xẻo Quýt. Số lượng khách đến tham quan mỗi năm so với kế hoạch năm đều vượt.

tour du lịch Đồng Tháp
Khu di tích Xẻo Quýt - Khu du lịch Xẻo Quýt - Xẻo Quýt - Ảnh: ST

Khu di tích Xẻo Quýt nằm trong một khu rừng thiên nhiên tuyệt đẹp với không gian thoáng mát. Tìm hiểu về khu di tích, bạn có hai cách di chuyển. Nếu thích đi bộ dưới những tán cây rừng, men theo con đường độc đạo trong khu di tích, dài khoảng 1,5 km. Nếu không, bạn có thể trải nghiệm miền tây song nước, bằng cách ngồi thuyền ba lá, đưa bạn thả hồn vào các con lạch nhỏ để tham quan toàn bộ di tích.

II. Khu du lịch sinh thái Gáo Giồng - Khu du lịch Gáo Giồng - Khu Du Lịch Đồng Tháp

Khu du lịch sinh thái Gáo Giồng nằm tại ấp 6, xã Gáo Giồng, huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp cách trung tâm thành phố Cao Lãnh khoảng 15 km. Khu du lịch Gáo Giồng này hình thành trên cơ sở rừng tràm Gáo Giồng. Rừng tràm Gáo Giồng được thành lập năm 1985 với diện tích 1.657 ha.

Để phát huy hết thế mạnh và tiềm năng của rừng tràm, năm 2003, huyện Cao Lãnh chủ trương phát triển du lịch sinh thái Rừng tràm Gáo Giồng. Với mức đầu tư ban đầu trên 700 triệu đồng và quy hoạch giữ lại 300 ha rừng trên 10 năm tuổi, Khu du lịch sinh thái Gáo Giồng đi vào hoạt động. Đến Khu du lịch sinh thái Gáo Giồng bằng xe ô tô hoặc đường thuỷ, du khách có thể lên đài quan sát cao 18 m để được chiêm ngưỡng một màu xanh bạt ngàn của tràm, lúa, năng, lác, từng đàn cò, diệc, cồng cộc, nhan điển và nhiều loài chim khác đi kiếm ăn hoặc về tổ; ngồi xuồng ba lá cùng các hướng dẫn viên trong tà áo bà ba xuyên qua rừng tràm đến sân chim để nhìn và nghe cơ man chim, cò ríu rít.

tour du lịch Đồng Tháp
Khu du lịch sinh thái Gáo Giồng - Khu du lịch Gáo Giồng - Ảnh: ST

Từ ngày thành lập đến nay, Khu du lịch sinh thái Gáo Giồng đã đón hàng triệu lượt du khách đến tham quan, nghỉ dưỡng. Với việc mở rộng và đa dạng hoá dịch vụ, trong tương lai khu du lịch này sẽ có thêm cơ hội thu hút du khách trong những chuyến về Đồng Tháp, về đồng bằng sông Cửu Long.

III. Khu di tích Gò Tháp - Gò Tháp - Khu Du Lịch Đồng Tháp

Khu di tích Gò Tháp là một di tích quốc gia đặc biệt, nằm trên địa bàn hai xã Mỹ Hòa và Tân Kiều, huyện Tháp Mười, tỉnh Đồng Tháp, cách huyện lỵ Tháp Mười khoảng 11km về hướng Bắc, cách Thành phố Cao Lãnh về hướng đông bắc 43km (theo đường bộ và đường thủy).

Di tích Gò Tháp được biết đến từ những năm cuối thế kỷ XIX và vào những thập kỷ đầu thế kỷ XX, một số nhà nghiên cứu người Pháp đã đến đây khảo sát và công bố những phát hiện quan trọng về một số dấu tích kiến trúc cổ, tượng thờ, bia đá và văn tự cổ...Khu di tích Gò Tháp được các nhà khảo cổ học Việt Nam đã tiến hành khảo sát, đào thám sát và khai quật nhiều lần. Chủ động trong việc thành lập Khu di tích Gò Tháp là UBND tỉnh Đồng Tháp, Bộ VH - TT với sự tham gia đông đảo của các nhà khoa học Việt Nam và quốc tế trong các lĩnh vực liên quan.

tour du lịch Đồng Tháp
Khu di tích Gò Tháp - Gò Tháp - Ảnh: ST

Hiện nay Khu di tích Gò Tháp có diện tích 320 ha, nằm trên địa bàn hai xã Mỹ Hòa và Tân Kiều thuộc huyện Tháp Mười, tỉnh Đồng Tháp. Trong khu di tích gồm có các khu vực:

 • Khu trung tâm (Gò Tháp hay Gò Cát nổi), là khu bảo tồn văn hóa Phù Nam đã được khai quật, bao gồm các di tích kiến trúc, mộ táng, di tích trưng bày ngoài trời có mái che phục vụ du khách. Trên gò có nhiều tán cây cổ thụ che cái nắng cháy bỏng của Đồng Tháp Mười
 • Khu văn hóa lễ hội và dịch vụ du lịch: có diện tích 30 ha nơi đây bố trí nhà nghỉ, nhà hàng, tháp sen, sân khấu ngoài trời, khu đua thuyền và các công trình vui chơi giải trí khác
 • Các di tích văn hóa như: Tháp Mười Cổ Tự, Đền thờ Thiên Hộ Dương và Đốc Binh Kiều, Miếu Bà Chúa Xứ cũng được tôn tạo, phục vụ khách tham quan chiêm bái. Hàng năm có hai kỳ lễ hội truyền thống dân gian vào rằm tháng 3 âm lịch: vía Bà Chúa Xứ và rằm tháng 11 âm lịch: Tưởng niệm hai vị anh hùng dân tộc Võ Duy Dương (Thiên Hộ Dương) và Đốc Binh Kiều, đã thu hút hàng trăm ngàn lượt khách hành hương về Gò Tháp để chiêm ngưỡng những kiến trúc cổ của nền văn hóa Óc Eo, cùng thưởng ngoạn sinh hoạt "học trò lễ", "nhạc lễ", "múa lân" và các hoạt động văn hóa nghệ thuật, vui chơi giải trí khác
 • Khu du lịch văn hóa lịch sử có diện tích 20 ha vừa đưa vào sinh hoạt nhằm tái hiện lịch sử văn hóa xưa và nay của Gò Tháp. Khu du lịch sinh thái kéo dài từ phía bắc và tây nam, có diện tích 167 ha, nơi này sẽ tái tạo bảo tồn hệ sinh thái động vật vùng ngập nước, xây dựng nơi nghỉ dưỡng cùng các trò chơi dân gian

IV. Khu du lịch Văn Hóa Phương Nam – Nam Phương Linh Từ - Khu Du Lịch Đồng Tháp

Khu Du lịch Văn hóa Phương Nam tọa lạc tại xã Long Hưng A, Huyện Lấp Vò, tỉnh Đồng Tháp. Xuất phát từ Tp Hồ Chí Minh, bạn đi theo cao tốc Thành phố Hồ Chí Minh – Trung Lương rồi QL 1A đến An Hữu theo ĐT 30 đi Cao Lãnh, qua cầu Cao Lãnh, xuống rẽ trái, cách chân cầu 4km sẽ có bảng chỉ dẫn, rẽ trái vào Khu Du Lịch Văn Hóa Phương Nam. Đường di chuyển tới đây không hề khó, không rõ có thể hỏi người dân địa phương và định vị trên google map.

tour du lịch Đồng Tháp
Khu du lịch Văn Hóa Phương Nam Đồng Tháp - Ảnh: ST

Khu Du lịch Văn hóa Phương Nam là công trình được khởi công xây dựng từ ngày 30 - 10 - 2009 và chính thức mở cửa đón khách tham quan vào 24 - 12 - 2017. Với diện tích lên đến 17 ha, gồm 5 hạng mục chính:

 • Nam phương Linh từ
 • Đặng tộc Nam phương Linh từ
 • Nhà bảo tàng họ Đặng
 • Nhà bảo tàng Nam Bộ
 • Dãy trường lang bao quanh (tượng trưng cho 5 châu)

Trong đó nổi bật nhất là công trình Nam Phương Linh Từ là nơi tôn vinh, tưởng nhớ 125 nhân vật lịch sử có công khai hoang, mở cõi, gìn giữ và làm rạng danh vùng đất phương Nam. Nam Phương Linh từ diện tích 509m2, đạt 2 kỷ lục Việt Nam:

 • Đền thờ đầu tiên thờ các vị danh nhân có công trong quá trình khai mở, gìn giữ và làm rạng danh đất phương Nam
 • Đền thờ có nhiều tượng đồng danh nhân lớn nhất về các nhân vật có công thời khai mở đất phương Nam
tour du lịch Đồng Tháp
Nam Phương Linh Từ Đồng Tháp - Ảnh: ST

Mong là với cẩm nang bỏ túi này sẽ giúp ít cho các bạn có kinh nghiệm trong chuyến đi Du Lich Đồng Tháp tự túc thật vui và ý nghĩ.

© 2020 - Bản quyền của CÔNG TY TNHH DU LỊCH BIỂN ĐẢO HITOUR - Địa chỉ: Số 43 Nguyễn Tuân, Vĩnh Quang, Rạch Giá, Kiên Giang. - Điện thoại: 08.6868.4868. Số GCNDT: 1702204052, Ngày cấp: 20/08/2020, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tỉnh Kiên Giang. Người đại diện: ông Phạm Văn Phú.