Khô Cá Lóc Châu Đốc An Giang

4.2 sao / 178 nhận xét
Đăng lúc 11:46 ngày 12-06-2021

I. Khô Cá Lóc - Khô Cá Lóc Châu Đốc – Đặc Sản An Giang

Khô cá lóc là một đặc sản rất nổi tiếng của các tỉnh ở miền Tây, có rất nhiều cách chế biến để để ta cảm nhận được vị thơm ngon khó quên của món ăn này. Đơn giản nhất chỉ cần đem khô cá lóc nướng dưới lửa than, món ăn sẽ có hương thơm đặc trưng của cá lóc nướng quyện cùng mùi than thân thuộc, sau đó bạn đem khô đập cho mềm, tơi ra rồi xé nhỏ ăn cùng với nước chấm được làm từ me, nước mắm, cùng các gia vị nêm nếm sao vừa ăn chấm cùng món ăn sẽ trở nên ngon hơn. Các món gỏi trộn với Khô cá lóc ngon như: gỏi xoài, gỏi dưa leo, gỏi lá sầu đâu, gỏi đu đủ mà kết hợp cùng với nhau tạo nên hương vị đặc biệt, ăn rất ngon và không cảm thấy ngán.

Tại tỉnh An Giang thương hiệu Khô Cá Lóc Châu Đốc được làm từ con những cá lóc tươi tẩm gia vị đặc trưng của vùng miền Tây muối, bột ngọt, tiêu, tẩm màu cá khô bằng ớt trái lớn (ớt bỏ hột giả lấy nước) ướp cá khoảng 30 phút. Sau đó đem phơi với nắng gắt 3 đến 4 ngày. Cá sau khi khô được phân chia bịch 1kg và được bảo quản ngăn tủ mát. Do đó dù để lâu vẫn giữ được mùi vị thơm ngon của Khô Cá Lóc.

Khô Cá Lóc An Giang đã trở thành một món quà quí để tặng cho người thân, bạn bè, gia đình mỗi khi dịp Lễ, Tết. Là đặc sản An Giang nổi tiếng mà mỗi khi có dịp du lịch An Giang được rất nhiều thực khách lựa chọn mua về sử dụng hoặc làm quà tặng.

Khô Cá Lóc Châu Đốc An Giang
Khô Cá Lóc Châu Đốc – Đặc Sản An Giang Ảnh: ST

Giá khô cá lóc An Giang thương hiệu Bà Giáo Khỏe 55555 loại 500g có giá: 170,000đ.

Hi vọng với những chia sẻ về Khô Cá Lóc Châu Đốc này sẽ đồng hành cùng bạn trên các chuyến vi vu du lịch An Giang cùng người thân và bạn bè, gia đình trong thời gian sắp tới.

Bài viết liên quan
© 2020 - Bản quyền của CÔNG TY TNHH DU LỊCH BIỂN ĐẢO HITOUR - Địa chỉ: Số 43 Nguyễn Tuân, Vĩnh Quang, Rạch Giá, Kiên Giang. - Điện thoại: 08.6868.4868. Số GCNDT: 1702204052, Ngày cấp: 20/08/2020, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tỉnh Kiên Giang. Người đại diện: ông Phạm Văn Phú.