Mắm chua Vĩnh Hưng đặc sản Bạc Liêu làm quà

4.5 sao / 31 nhận xét
Đăng lúc 16:55 ngày 13-06-2021

I. Mắm chua Vĩnh Hưng - Đặc sản Bạc Liêu

Nói đến du lịch Bạc Liêu nhưng chưa thưởng thức mắm chua Vĩnh Hưng thì coi như là một thiếu sót của du khách. Đặc sản Bạc Liêu có nhiều loại mắm, nhưng mắm chua là loại nổi tiếng và đặc trưng nhất, hấp dẫn người sành ăn mắm vô cùng.

Để làm ra loại mắm này, thợ làm mắm có thể sử dụng nhiều loại cá khác nhau làm nguyên liệu như: cá sặc, cá lóc nhỏ hay cá rô...Các loại cá sẽ được tẩm ướp gia vị kỹ càng, đem ủ với muối. Mắm thành phẩm có mùi thơm đặc trưng và vị chua chua hấp dẫn.

Tuy vậy, bạn nên lưu ý một điều rằng mắm chua Bạc Liêu tương đối khó bảo quản và không để được lâu như những loại mắm khác. Vậy nên nếu chuyến đi của bạn không quá dài, bạn có thể tìm mua mang về làm quà rồi bảo quản lạnh dùng dần. Thời gian sử dụng khi bảo quản lạnh sẽ từ 20 – 30 ngày trở lại.

Khi sử dụng mắm chua Vĩnh Hưng, bạn sẽ cảm nhận được đầy đủ hương vị đặc biệt vừa chua vừa mặn lại thơm thơm không thể nào trộn lẫn. Để chuyến đi thực sự trọn vẹn, mắm chua Vĩnh Hưng là một đặc sản Bạc Liêu mua làm quà được rất nhiều du khách lựa chọn.

Mắm chua Vĩnh Hưng Bạc Liêu
Mắm chua Vĩnh Hưng Bạc Liêu - Ảnh: ST

Hi vọng với những chia sẻ về Mắm chua Vĩnh Hưng Bạc Liêu này sẽ đồng hành cùng bạn trên các chuyến vi vu du lịch Bạc Liêu cùng người thân và bạn bè, gia đình trong thời gian sắp tới.

Bài viết liên quan
© 2020 - Bản quyền của CÔNG TY TNHH DU LỊCH BIỂN ĐẢO HITOUR - Địa chỉ: Số 43 Nguyễn Tuân, Vĩnh Quang, Rạch Giá, Kiên Giang. - Điện thoại: 08.6868.4868. Số GCNDT: 1702204052, Ngày cấp: 20/08/2020, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tỉnh Kiên Giang. Người đại diện: ông Phạm Văn Phú.