Xá bấu - Củ Cải Muối Bạc Liêu

4.2 sao / 205 nhận xét
Đăng lúc 16:53 ngày 13-06-2021

I. Xá bấu Bạc Liêu - Củ Cải Muối - Đặc sản Bạc Liêu

Xá bấu hay còn gọi là củ cải muối mà chúng ta từng thưởng thức. Cụ thể, xá bấu Bạc Liêu được làm từ rau cải tươi, loại còn non và đem phơi nắng cho héo. Sau đó người ta trộn rau cải với muối, đường rồi cho thêm chút rượu, riềng, người ta tẩm ướt thêm gia vị đến khi đều, ngấm vào củ cải là có thể ăn ngay.

Việc thưởng thức Xá pấu hay Củ cải muối với cơm sẽ thật tuyệt vời cho một bữa cơm lạ miệng. Tuy nhiên, để thưởng thức trọn vẹn mùi vị đặc trưng của củ cải muối hoặc xá bấu thì người Bạc Liêu sẽ đem ăn cùng với cháo trắng. Vị mặn ngọt, giòn giòn pha một chút cay nồng kết hợp sự thanh đạm từ bát cháo sẽ đem lại cho người thưởng thức một món ăn đơn giản nhưng tuyệt hảo.

Thêm vào đó, hiện tại món ăn đặc sản này đều được làm đóng hộp, túi cẩn thận. Chính vì lý do này, nếu bạn đặt chân đến Bạc Liêu thì nhất định nên mua chúng về làm quà.

Xá bấu - Củ Cải Muối Bạc Liêu
Xá bấu - Củ Cải Muối Bạc Liêu - Ảnh: ST

Hi vọng với những chia sẻ về Xá bấu - Củ Cải Muối Bạc Liêu này sẽ đồng hành cùng bạn trên các chuyến vi vu du lịch Bạc Liêu cùng người thân và bạn bè, gia đình trong thời gian sắp tới.

Bài viết liên quan
© 2020 - Bản quyền của CÔNG TY TNHH DU LỊCH BIỂN ĐẢO HITOUR - Địa chỉ: Số 43 Nguyễn Tuân, Vĩnh Quang, Rạch Giá, Kiên Giang. - Điện thoại: 08.6868.4868. Số GCNDT: 1702204052, Ngày cấp: 20/08/2020, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tỉnh Kiên Giang. Người đại diện: ông Phạm Văn Phú.