Cá Xương Xanh Đặc Sản Nam Du

4.2 sao / 90 nhận xét
Đăng lúc 10:56 ngày 10-06-2021

Là một quần đảo trù phú, Nam Du không chỉ sở hữu nhiều cảnh đẹp với những bãi biển trải dài, những hàng dừa xanh ngắt,...và khi đi du lịch Nam Du các bạn hãy tham khảo về những món ăn ngon nổi tiếng ở Nam Du, dưới đây HItour xin chia sẽ đến các bạn về một ăn Cá xương xanh Nam Du đó là Cá xương Xanh Nam Du mà khi đi Cá xương xanh Nam Du nhất định phải trải nghiệm đấy.

I. Cá xương xanh nướng bẹ chuối – Cá xương xanh Nam Du

Cá xanh xương còn có tên là cá nhái, một loài cá biển, thân tròn và dài, mỏ nhọn giống như cá lìm kìm. Con to có thể dài cả thước và nặng 2-3 kg. Gọi là cá xương xanh vì khi nhìn vào thấy xương cá hiện lên màu xanh xanh.

Người ta chọn những con cá thật tươi từ biển mới mang về, cạo rửa sạch nhớt rồi dùng bẹ chuối xiêm ốp lại, quấn dây thật kỹ. Sau đó chất củi lên nướng cho đến khi nào bẹ chuối bị héo, khô là cá chín. Khi ăn, mở bẹ chuối ra, thịt cá nứt da, dậy mùi thơm lựng, dễ dàng chinh phục bất kỳ dân đất liền sành ăn từ Nam chí Bắc. Thịt cá không chỉ ngọt mà còn dai dai, cuốn với bánh tráng ăn kèm với rau rừng như lá cách, lá lớp, đinh lăng, cải trời, đọt bứa...tạo nên một bản sắc riêng của vùng biển đảo, ít nơi nào có được. Cá xương xanh ngoài món nướng còn có thể chế biến thành món tái chanh hoặc nấu với bắp chuối,...

Cá xương xanh Nam Du
Cá xương xanh nướng bẹ chuối - Cá xương xanh Nam Du - Ảnh: ST
Cá xương xanh Nam Du
Cá xương xanh - Cá xương xanh Nam Du - Ảnh: ST
Cá xương xanh Nam Du
Khô Cá xương xanh - Cá xương xanh Nam Du - Ảnh: ST
Cá xương xanh Nam Du
Khô Cá xương xanh - Cá xương xanh Nam Du - Ảnh: ST
Cá xương xanh Nam Du
Khô Cá xương xanh - Cá xương xanh Nam Du - Ảnh: ST
Cá xương xanh Nam Du
Cá xương xanh chiên muối sả - Cá xương xanh Nam Du - Ảnh: ST

Hi vọng với những chia sẻ về đặc sản Cá Xương Xanh Nam Du này sẽ đồng hành cùng bạn trên các chuyến vi vu du lịch Nam Du cùng người thân và bạn bè, gia đình trong thời gian sắp tới.

Bài viết liên quan
© 2020 - Bản quyền của CÔNG TY TNHH DU LỊCH BIỂN ĐẢO HITOUR - Địa chỉ: Số 43 Nguyễn Tuân, Vĩnh Quang, Rạch Giá, Kiên Giang. - Điện thoại: 08.6868.4868. Số GCNDT: 1702204052, Ngày cấp: 20/08/2020, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tỉnh Kiên Giang. Người đại diện: ông Phạm Văn Phú.