Khô mực một nắng đặc sản Nam Du

4.8 sao / 216 nhận xét
Đăng lúc 10:30 ngày 10-06-2021

Là một quần đảo trù phú, Nam Du không chỉ sở hữu nhiều cảnh đẹp với những bãi biển trải dài, những hàng dừa xanh ngắt,...và khi đi du lịch Nam Du các bạn hãy tham khảo về những món ăn ngon nổi tiếng ở Nam Du, dưới đây HItour xin chia sẽ đến các bạn về một món ăn được chế biến từ con Mực Ống Nam Du nhất định phải trải nghiệm đấy.

I. Mực Ống - Khô mực một nắng – Đặc sản Nam Du

Khô mực một nắng là đặc sản khô ở đảo Nam Du thơm ngon nứt tiếng được làm từ những con mực ống hạng nhất tươi rói, trên da mực còn mi nơ nhấp nháy (mi nơ là cái chấm màu đỏ trên da mực). Mực ống được sơ chế rồi rửa sạch bằng nước biển phơi dưới cái nắng giòn tan một lần là đạt yêu cầu. Khô mực Nam Du vô cùng chất lượng, bạn có thể xem người dân chế biến và mua ngay nên bạn không cần lo lắng vấn đề mua phải khô mực dỏm, mực kém chất lượng, bị ngâm nước như ở các vùng khác.

Có nhiều cách chế biến mực một nắng như nướng muối ớt, nướng sa tế, chiên giòn, chiên nước mắm, sốt me, xào chua cay..., dù chế biến cách nào thì khô mực vùng này cũng giữ được vị ngọt đậm đà, thịt mực không quá dai. Giá mực một nắng loại 1 ở Nam Du dao động từ 800,000 – 1,000,000đ/kg.

Khô mực một nắng Nam Du
Khô mực một nắng - Đặc Sản Nam Du - Ảnh: ST
Khô mực một nắng Nam Du
Khô mực một nắng - Ảnh: ST
Khô mực một nắng Nam Du
Khô mực một nắng nướng sa tế - Ảnh: ST
Khô mực một nắng Nam Du
Khô mực một nắng chiên nước mắm - Ảnh: ST
Khô mực một nắng Nam Du
Khô mực một nắng xào chua ngọt - Ảnh: ST

Hi vọng với những chia sẻ về đặc sản Khô mực một nắng Nam Du này sẽ đồng hành cùng bạn trên các chuyến vi vu du lịch Nam Du cùng người thân và bạn bè, gia đình trong thời gian sắp tới.

Bài viết liên quan
© 2020 - Bản quyền của CÔNG TY TNHH DU LỊCH BIỂN ĐẢO HITOUR - Địa chỉ: Số 43 Nguyễn Tuân, Vĩnh Quang, Rạch Giá, Kiên Giang. - Điện thoại: 08.6868.4868. Số GCNDT: 1702204052, Ngày cấp: 20/08/2020, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tỉnh Kiên Giang. Người đại diện: ông Phạm Văn Phú.