Tôm Khô đặc sản Nam Du

4.7 sao / 31 nhận xét
Đăng lúc 12:03 ngày 08-06-2021

Là một quần đảo trù phú, Nam Du không chỉ sở hữu nhiều cảnh đẹp với những bãi biển trải dài, những hàng dừa xanh ngắt,...và khi đi du lịch Nam Du các bạn hãy tham khảo về những món ăn ngon nổi tiếng ở Nam Du, dưới đây HItour xin chia sẽ đến các bạn về một số món ăn được chế biến từ Tôm đất Nam Du nhất định phải trải nghiệm đấy.

I. Tôm Khô – Tôm Đất Khô - Đặc sản Nam Du

Tôm khô Nam Du được làm từ những con tôm đất biển được đánh bắt trong ngày chứ không phải làm từ tôm nuôi nước lợ như những vùng khác. Vì vậy thịt tôm khô rất chắc, có vị ngọt và hơi mặn đậm đà của nước biển.

Những con tôm đất lớn được chần sơ qua nước sôi rồi vớt ra ngay, lột bỏ vỏ, sau đó đem phơi khoảng 5,6 cái nắng to rồi đóng gói hoặc cho vào hũ để bảo quản. Bạn có thể ăn kèm tôm khô với củ kiệu hay nấu canh, chiên, xào, làm gỏi đều ngon tuyệt. Vậy nên đây được liệt vào nhóm đặc sản khô ở đảo Nam Du được khách rất yêu thích.

Tôm khô Nam Du
Tôm khô Nam Du - Đặc Sản Nam Du - Ảnh: ST
Tôm khô Nam Du
Con Tôm khô Nam Du - Ảnh: ST
Tôm khô Nam Du
Tôm khô nấu canh bí đao - Ảnh: ST
Tôm khô Nam Du
Tôm khô củ kiệu - Ảnh: ST
Tôm khô Nam Du
Gỏi xoài tôm khô - Ảnh: ST

Hi vọng với những chia sẻ về đặc sản Tôm Khô Nam Du này sẽ đồng hành cùng bạn trên các chuyến vi vu du lịch Nam Du cùng người thân và bạn bè, gia đình trong thời gian sắp tới.

Bài viết liên quan
© 2020 - Bản quyền của CÔNG TY TNHH DU LỊCH BIỂN ĐẢO HITOUR - Địa chỉ: Số 43 Nguyễn Tuân, Vĩnh Quang, Rạch Giá, Kiên Giang. - Điện thoại: 08.6868.4868. Số GCNDT: 1702204052, Ngày cấp: 20/08/2020, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tỉnh Kiên Giang. Người đại diện: ông Phạm Văn Phú.