Căn cứ Ô Tà Sóc An Giang

4.1 sao / 23 nhận xét
Đăng lúc 11:43 ngày 11-06-2021

I. Căn cứ Ô Tà Sóc – Địa điểm du lịch An Giang

Con đường tầm vông đẹp như tranh nằm trong Ô Tà Sóc thuộc xã Lương Phi, huyện Tri Tôn, tỉnh An Giang. Dịch theo tiếng Khmer, Ô Tà Sóc nghĩa là Suối Ông Sóc, một phần của dãy núi Dài (Ngọa Long Sơn), ngọn núi dài nhất trong dãy Thất Sơn bảy núi hùng vĩ.

Căn cứ Ô Tà Sóc được biết đến như là một bảo chứng về cuộc chiến tranh khốc liệt và đầy gian khổ của người dân Tri Tôn. Để nhắc nhở rằng, đã có một Ô Tà Sóc hào hùng và đáng tự hào như ngày này.

 Căn cứ Ô Tà Sóc
Căn cứ Ô Tà Sóc – Địa điểm du lịch An Giang Ảnh: ST

Trong khoảng thời gian chống Mỹ từ giai đoạn 1962 - 1967, tại Ô Tà Sóc đã diễn ra nhiều sự kiến dấu mốc lịch sử quan trọng. Với địa thế thuận lợi, địa hình hiểm trở, quân và dân vùng Bảy Núi đã cho thiết lập nhiều chiến dịch thông minh, tạo nên nhiều chiến công vang dội. Vùng Bảy Núi thời đó cũng được Tỉnh ủy An Giang chọn làm nơi căn cứ có ý nghĩa hết sức quan trọng.

 Căn cứ Ô Tà Sóc
Căn cứ Ô Tà Sóc – Địa điểm du lịch An Giang Ảnh: ST

Hi vọng với những chia sẻ về Căn cứ Ô Tà Sóc này sẽ đồng hành cùng bạn trên các chuyến vi vu du lịch An Giang cùng người thân và bạn bè, gia đình trong thời gian sắp tới.

Bài viết liên quan
© 2020 - Bản quyền của CÔNG TY TNHH DU LỊCH BIỂN ĐẢO HITOUR - Địa chỉ: Số 43 Nguyễn Tuân, Vĩnh Quang, Rạch Giá, Kiên Giang. - Điện thoại: 08.6868.4868. Số GCNDT: 1702204052, Ngày cấp: 20/08/2020, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tỉnh Kiên Giang. Người đại diện: ông Phạm Văn Phú.