Chợ Tịnh Biên An Giang

4.1 sao / 55 nhận xét
Đăng lúc 11:02 ngày 12-06-2021

I. Chợ Tịnh Biên – Địa điểm du lịch An Giang

Chợ Tịnh Biên nằm cách thành Phố Châu Đốc hơn 20km. Nếu xuất phát từ thành phố Long Xuyên, du khách có thể đi theo Quốc lộ 91, chạy khoảng 60km sẽ đến thành phố Châu Đốc. Tiếp tục xuất phát từ Châu Đốc, du khách chạy thêm 30 phút nữa thì đến thị trấn Nhà Bàng. Sau đó, du khách rẽ về đường Xuân Tô khoảng 10km sẽ đến chợ Tịnh Biên.

Chợ Tịnh Biên An Giang
Chợ Tịnh Biên An Giang – Địa điểm du lịch An Giang Ảnh: ST

Chợ Tịnh Biên là khu chợ nằm tiếp giáp giữa Việt Nam và Campuchia. Chợ không chỉ là nơi mua sắm quen thuộc của người dân địa phương mà còn là điểm dừng chân lý tưởng của rất nhiều khách du lịch An Giang. Do có lượng hàng hóa dồi dào, vừa có sản phẩm nội địa, vừa có hàng tiêu dùng đến từ Campuchia, Thái Lan...giá cả lại rất bình dân.

Toàn khu chợ bao gồm các sạp bán liền kề nhau bày bán đa dạng các mặt hàng nội địa và ngoại nhập với mức giá tương đối rẻ như: khăn, chăn mền, áo quần, mỹ phẩm,...Các loại đồng hồ cao cấp ngoại nhập, đa dạng kiểu dáng cũng được bày bán rất nhiều.

Chợ Tịnh Biên An Giang
Chợ Tịnh Biên An Giang – Địa điểm du lịch An Giang Ảnh: ST

Khu thực phẩm là các loại khô mắm thơm ngon, đẹp mắt được rất nhiều các du khách mê mẩn như mắm cá linh, khô cá tra phồng, khô cá sửu, mắm thái, mắm sặc, mắm trê, mắm lóc,...tất cả đều có hương vị đặc trưng hấp dẫn.

Chợ Tịnh Biên An Giang
Chợ Tịnh Biên An Giang – Địa điểm du lịch An Giang Ảnh: ST

Tịnh Biên là khu chợ duy nhất tại miền Tây chuyên bán các loại côn trùng, bao gồm cả các loài cực độc, rất nhiều các khách hàng đã tìm đến đây để mua các mặt hàng trên. Các loại côn trùng được bày bán rất phổ biến và bắt khách như: mối chúa, tắc kè, bọ cạp, rết, rắn mối, bìm bịp, nhện,...Đặc biệt thỉnh thoảng có nhiều loại rắn độc khá hiếm như rắn hổ, rắn đuôi chuông,...

Hi vọng với những chia sẻ về Chợ Tịnh Biên này sẽ đồng hành cùng bạn trên các chuyến vi vu du lịch An Giang cùng người thân và bạn bè, gia đình trong thời gian sắp tới.

Bài viết liên quan
© 2020 - Bản quyền của CÔNG TY TNHH DU LỊCH BIỂN ĐẢO HITOUR - Địa chỉ: Số 43 Nguyễn Tuân, Vĩnh Quang, Rạch Giá, Kiên Giang. - Điện thoại: 08.6868.4868. Số GCNDT: 1702204052, Ngày cấp: 20/08/2020, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tỉnh Kiên Giang. Người đại diện: ông Phạm Văn Phú.