Phước Điền Tự An Giang

4.6 sao / 175 nhận xét
Đăng lúc 11:32 ngày 11-06-2021

I. Phước Điền Tự – Địa điểm du lịch An Giang

Chùa Hang hay còn gọi là Phước Điền Tự tọa lạc nơi triền núi Sam, thành phố Châu Đốc, An Giang. Nơi đây là một danh lam thắng cảnh của tỉnh An Giang và là một Di tích Lịch sử cấp quốc gia Việt Nam.

 Phước Điền Tự
Phước Điền Tự – Địa điểm du lịch An Giang Ảnh: ST

Chùa Hang cách cụm di tích chùa Tây An, miếu Bà Chúa Xứ và lăng Thoại Ngọc Hầu khoảng 1km, nằm bên tuyến đường núi Sam Nhà Bàng.

Từ cổng chùa, theo nhiều bậc thang lên cao khoảng 300m là đến chùa. Chùa có mặt chính 11m, mặt hông 10m, nền cuốn đá xanh cao ráo, tráng xi măng, lát gạch bông, tường gạch hồ vôi ô dước, cột bê tông cốt sắt, lợp ngói đại ống. Trong chùa có nhiều hoành phi, liễn đối chạm khắc tinh xảo. Phía trước chùa có cây cột phướng cao hơn 20m. Dưới thềm chùa là đôi tượng sư tử bằng xi măng khá sinh động. Đứng ở đây, khách thập phương có thể nhìn cảnh núi cao, hoặc ngắm cảnh ruộng đồng bát ngát...Ngoài ra, từ cổng nhìn lên, phía bên trái và bên phải chính điện, còn có các công trình khác dành để tu học và sinh hoạt của các sư.

Ngày nay, bên trong chùa Hang có hai hang núi, và chúng đều đã được sửa chữa và mở rộng để làm nơi thờ Phật.

Hi vọng với những chia sẻ về Phước Điền Tự này sẽ đồng hành cùng bạn trên các chuyến vi vu du lịch An Giang cùng người thân và bạn bè, gia đình trong thời gian sắp tới.

Bài viết liên quan
© 2020 - Bản quyền của CÔNG TY TNHH DU LỊCH BIỂN ĐẢO HITOUR - Địa chỉ: Số 43 Nguyễn Tuân, Vĩnh Quang, Rạch Giá, Kiên Giang. - Điện thoại: 08.6868.4868. Số GCNDT: 1702204052, Ngày cấp: 20/08/2020, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tỉnh Kiên Giang. Người đại diện: ông Phạm Văn Phú.