Chùa Hải Sơn Hòn Sơn

4.2 sao / 252 nhận xét
Đăng lúc 11:26 ngày 10-06-2021

Du lịch Hòn Sơn ngoài các bãi tắm nổi tiếng, nơi đây còn có các địa điểm du lịch tâm linh một trong số đó là Chùa Hải Sơn Hòn Sơn ngôi chùa có bề dày lịch sử lâu đời, được xây dựng từ thế kỷ XIX. Người dân trên đảo thường xuyên đến chùa Hải Sơn cúng bái. Ngôi chùa này cũng được nhiều du khách viếng thăm khi đến Hòn Sơn. Nơi này bạn có thể tham quan, chụp ảnh và cầu phúc ở đây.

I. Giới thiệu về Chùa Hải Sơn Hòn Sơn - Kiên Giang

Chùa Hải Sơn Hòn Sơn
Chùa Hải Sơn Hòn Sơn - Du Lịch Hòn Sơn - Ảnh: ST

Chùa Hải Sơn Hòn Sơn tọa lạc tại xã Lại Sơn, huyện Kiên Hải là một ngôi chùa có lịch sử lâu đời nhất tại Hòn Sơn. Chùa được rất nhiều người dân trên đảo tin tưởng và thường xuyên đi chùa cúng bái, hiện tại chùa Hải Sơn cũng là một địa điểm tham quan của các du khách từ phương xa đến Hòn Sơn để tham quan.

Chùa Hải Sơn do thiền sư Bảo Thành sáng lập vào cuối thể kỉ thứ XIX vào năm 1964 chùa được trùng tu lại đến năm 1996 chùa được trùng tu lần 2. Trụ trì hiện nay là Sư cô Thích Nữ Huệ Thường. Chùa thuộc hệ phái gốc Bắc Tông.

Hi vọng với những chia sẻ về Chùa Hải Sơn Hòn Sơn Kiên Giang này sẽ đồng hành cùng bạn trên các chuyến vi vu du lịch Hòn Sơn cùng người thân và bạn bè, gia đình trong thời gian sắp tới.

Bài viết liên quan
© 2020 - Bản quyền của CÔNG TY TNHH DU LỊCH BIỂN ĐẢO HITOUR - Địa chỉ: Số 43 Nguyễn Tuân, Vĩnh Quang, Rạch Giá, Kiên Giang. - Điện thoại: 08.6868.4868. Số GCNDT: 1702204052, Ngày cấp: 20/08/2020, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tỉnh Kiên Giang. Người đại diện: ông Phạm Văn Phú.