Đình Thần Lại Sơn Hòn Sơn

4.2 sao / 129 nhận xét
Đăng lúc 11:36 ngày 10-06-2021

Du lịch Hòn Sơn ngoài các địa điểm bãi tắm nổi tiếng, nơi đây còn có các địa điểm tâm linh một trong số đó là Đình Thần Lại Sơn nơi đây thờ cụ Nguyễn Trung Trực như một vị thần bảo trợ cho vùng đất này bạn có thể tham quan, chụp ảnh và cầu phúc ở đây.

I. Giới thiệu về Đình Thần Lại Sơn - Kiên Giang

Đình Thần Lại Sơn
Đình Thần Lại Sơn - Du Lịch Hòn Sơn - Ảnh: ST

Một trong những di tích lịch sử đáng chú ý là Đình thần Lại Sơn là nơi thờ tự Thành hoàng bổn cảnh, phối thờ người anh hùng Nguyễn Trung Trực ở tiền điện. Đặc biệt, đình có sắc phong của vua Bảo Đại cho Thành hoàng.

Trong đền, trên tấm vách cũ bên hương án và trong ngổn ngang kiệu rước trống hội có treo một bức tranh được vẽ vào năm 1969. Bức tranh mô phỏng trận thủy chiến và thể hiện rõ khí phách rực lửa của con người và đất biển Kiên Giang đã sinh sống ở đây hơn 40 năm qua, cho dù Hòn Sơn đã trải qua những cơn bão biển quét đi nhiều mạng người. Trên bức tranh có câu thơ của danh sĩ Huỳnh Mẫn Đạt:

"Hỏa hồng Nhật Tảo oanh thiên địa

Kiếm bạt Kiên Giang rợn quỷ thần"

Vì thế, từ trong tín ngưỡng, tâm linh của người dân nơi đây, những vị anh hùng dân tộc có công giữ biển, giữ đảo vẫn hiện hữu trong cuộc sống. Và người dân nơi đây thờ cụ Nguyễn Trung Trực như một vị thần bảo trợ cho vùng đất này.

Hi vọng với những chia sẻ về Đình thần Lại Sơn Hòn Sơn Kiên Giang này sẽ đồng hành cùng bạn trên các chuyến vi vu du lịch Hòn Sơn cùng người thân và bạn bè, gia đình trong thời gian sắp tới.

Bài viết liên quan
© 2020 - Bản quyền của CÔNG TY TNHH DU LỊCH BIỂN ĐẢO HITOUR - Địa chỉ: Số 43 Nguyễn Tuân, Vĩnh Quang, Rạch Giá, Kiên Giang. - Điện thoại: 08.6868.4868. Số GCNDT: 1702204052, Ngày cấp: 20/08/2020, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tỉnh Kiên Giang. Người đại diện: ông Phạm Văn Phú.