hotline: 08 6868 4868
Trang chủTin tứcNúi Cô Tô An Giang - Địa điểm du lịch nổi tiếng ở An Giang

Núi Cô Tô An Giang - Địa điểm du lịch nổi tiếng ở An Giang

An Giang là một tỉnh có dân số lớn nhất khu vực đồng bằng sông Cửu Long – Việt Nam. Nhắc đến du lịch An Giang nơi hội tụ của nhiều nền văn hóa, tín ngưỡng tôn giáo, ẩm thực và lễ hội, di tích lịch sử, nơi giao thoa của người Kinh, Hoa, Khmer, Chăm. Dưới đây Hitour.vn xin chia sẻ đến các bạn về một điểm du lịch An Giang rất nổi tiếng đó là núi Cô Tô An Giang các bạn hãy tham khảo những chia sẻ sau đây mà khi đi du lịch An Giang nhất định phải trải nghiệm.

I. Giới thiệu về núi Cô Tô An Giang

Núi Cô Tô còn được gọi tắt là núi Tô, tên chữ là Phụng Hoàng sơn, tên Khmer là Phnom-Ktô là một ngọn núi trong Thất Sơn Bảy Núi, thuộc xã Cô Tô, huyện Tri Tôn, tỉnh An Giang, Việt Nam.

Núi Cô Tô An Giang cao 614m, dài 5.800m, rộng 3.700m. Vì ở một vùng bán sơn địa và vì do cấu tạo địa chất đặc biệt, nên nhiều nơi bên trong núi là một hệ thống hang động ngầm như tổ ong lớn, rất kiên cố và vững chắc. Vì vậy, khu vực núi Tô có nhiều điểm đáng tham quan.

khu du lịch núi Cô Tô
Núi Cô Tô An Giang - Ảnh: ST

II. Du lịch núi Cô Tô

2.1. Đồi Tức Dụp

Đồi Tức Dụp hay Tức Chóp (tiếng Khmer) có nghĩa nước quanh năm. Đồi nằm ở sườn phía Tây núi Cô Tô, cách thị trấn Tri Tôn khoảng 18 km. Trước năm 1975, ngọn đồi được nhiều báo chí gọi là ngọn đồi "Hai triệu đô la" do số bom đạn của Mỹ dội xuống đây được tính ra đồng đô la Mỹ.

Đây là căn cứ địa dùng để chống Mỹ của một số quân và dân tỉnh An Giang. Nhờ nơi này, trập trùng đá với những lối đi quanh co lúc rộng, lúc hẹp, lúc cheo leo và bên trong là những hang động rộng lớn mà khi xưa được dùng làm hang Tuyên huấn của Tỉnh ủy An Giang, kho vũ khí, nơi ăn ở, trạm xá và hội trường có sức chứa lên đến khoảng 150 người.

khu du lịch núi Cô Tô
Đồi Tức Dụp An Giang - Ảnh: ST

2.2. Hồ Soài So

Nằm ở sườn phía Đông núi Cô Tô là một hồ nước có vẻ đẹp hoang sơ, nước hồ luôn xanh biếc và phẳng lặng. Hồ Soài So rộng chừng 5 hecta, có dung tích khoảng 400.000 m3, được đào trong vào những năm 1986 đến năm 1994, để sử dụng tưới tiêu cho hàng trăm hecta ruộng rẫy và cung cấp nước sinh hoạt cho nhân dân trong vùng. Tính đến năm 2009, thì đây là hồ nhân tạo lớn nhất của tỉnh An Giang.

Một số điểm trên núi đáng tham quan khác như là: Mũi Tàu, Mũi Hải, Vồ Hội lớn, Vồ Hội nhỏ, suối Cây giông, Pháo đàiBàn chân tiên.

khu du lịch núi Cô Tô
Hồ Soài So An Giang - Ảnh: ST
khu du lịch núi Cô Tô
Du lịch núi Cô Tô An Giang - Ảnh: ST
khu du lịch núi Cô Tô
Du lịch núi Cô Tô An Giang - Ảnh: ST
khu du lịch núi Cô Tô
Du lịch núi Cô Tô An Giang - Ảnh: ST
khu du lịch núi Cô Tô
Du lịch núi Cô Tô An Giang - Ảnh: ST

Mong là với cẩm nang bỏ túi này sẽ giúp ít cho các bạn có kinh nghiệm trong chuyến đi du lịch An Giang tự túc thật vui và ý nghĩ.

© 2020 - Bản quyền của CÔNG TY TNHH DU LỊCH BIỂN ĐẢO HITOUR - Địa chỉ: Số 43 Nguyễn Tuân, Vĩnh Quang, Rạch Giá, Kiên Giang. - Điện thoại: 08.6868.4868. Số GCNDT: 1702204052, Ngày cấp: 20/08/2020, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tỉnh Kiên Giang. Người đại diện: ông Phạm Văn Phú.