hotline: 08 6868 4868
Trang chủTin tứcTop các lễ hội ở Cần Thơ rất nổi tiếng

Top các lễ hội ở Cần Thơ rất nổi tiếng

Cần Thơ là một tỉnh thuộc vùng bằng sông Cửu Long, Việt Nam. Nhắc đến du lịch Cần Thơ nơi hội tụ của nhiều nền văn hóa, tín ngưỡng tôn giáo, ẩm thực và lễ hội, di tích lịch sử, nơi giao thoa của người Kinh, Hoa, Khmer và một số ít người Chăm. HItour xin chia sẻ đến các bạn về các lễ hội ở Cần Thơ rất nổi tiếng, các bạn hãy tham khảo những chia sẻ sau đây mà khi đi du lịch Cần Thơ nhất định phải trải nghiệm.

I. Lễ Cholchonam Thomay - Lễ Hội ở Cần Thơ

Lễ Cholchonam Thomay là lễ chào mừng năm mới của người Khmer rất náo nhiệt vui tươi. Lễ hội diễn ra hàng năm vào ngày 13,14,15 tháng 3 âm lịch.

tour du lịch Cần Thơ
Lễ Cholchonam Thomay Cần Thơ - Ảnh: ST

II. Lễ hội bánh ở Cần Thơ - Lễ Hội ở Cần Thơ

Lễ hội bánh ở Cần Thơ hay còn gọi Lễ hội bánh Dân gian Nam bộ là sự kiện thường niên cấp quốc gia tại Thành phố Cần Thơ. Đến lễ hội, du khách có dịp trải nghiệm nhiều hương vị hấp dẫn trong văn hóa ẩm thực Nam bộ, đặc biệt là các loại bánh dân gian. Lễ hội thường diễn ra vào dịp giỗ tổ Hùng Vương (10/3 âm lịch).

tour du lịch Cần Thơ
Lễ hội bánh ở Cần Thơ - Ảnh: ST

III. Lễ hội kỳ yên đình Bình Thủy - Lễ Hội ở Cần Thơ

Lễ hội kỳ yên đình Bình Thủy là lễ thượng điền diễn ra 3 ngày với nhiều hoạt động thú vị vào rằm tháng 4 Âm lịch. Đây là một trong những lễ hội lớn nhất Miền Tây. Ngoài ra còn có lễ hạ điền vào rằm tháng chạp (tháng 12) Âm lịch.

tour du lịch Cần Thơ
Lễ hội kỳ yên đình Bình Thủy Cần Thơ - Ảnh: ST

IV. Lễ hội trái cây Cần Thơ - Lễ Hội ở Cần Thơ

Lễ hội trái cây Cần Thơ thường diễn ra tại cù lao Tân Lộc vào dịp tết đoan ngọ mùng 5 - 5 âm lịch.

tour du lịch Cần Thơ
Lễ hội trái cây Cần Thơ - Ảnh: ST

V. Lễ hội Chùa Ông Cần Thơ - Lễ Hội ở Cần Thơ

Lễ hội Chùa Ông Cần Thơ là ngày lễ lớn trong năm là mùng 7 tháng 7 âm lịch "Lễ Vu Lan" kéo dài từ 2 - 3 ngày. Ngoài ra còn có ngày 24 - 6 lễ vía Ông còn gọi là lễ vía Quan Thánh Đế của người Hoa.

tour du lịch Cần Thơ
Cơm Hến ở Cần Thơ - Ảnh: ST

VI. Ngày hội du lịch Chợ nổi Cái Răng - Lễ Hội ở Cần Thơ

Ngày hội du lịch Chợ nổi Cái Răng nhằm hưởng ứng Ngày du lịch Việt Nam (9 - 7) với nhiều hoạt động thú vị trên chợ nổi Cái Răng.

tour du lịch Cần Thơ
Ngày hội du lịch Chợ nổi Cái Răng - Ảnh: ST

VII. Ngày hội Du lịch sinh thái Phong Điền - Lễ Hội ở Cần Thơ

Ngày hội Du lịch sinh thái Phong Điền thường tổ chức từ 26/9 - 29/9 dương lịch hàng năm đúng dịp ngày Du lịch thế giới (27 - 9).

tour du lịch Cần Thơ
Ngày hội Du lịch sinh thái Phong Điền - Ảnh: ST

VIII. Lễ cúng ông bà Dolta - Lễ Hội ở Cần Thơ

Lễ cúng ông bà Dolta là lễ hội truyền thống lớn nhất trong năm của người Khmer Tổ chức trong suốt ba ngày, hàng năm, từ ngày 29 - 8 đến 1 - 9 âm lịch.

tour du lịch Cần Thơ
Lễ cúng ông bà Dolta ở Cần Thơ - Ảnh: ST

IX. Lễ Okombook - Lễ Hội ở Cần Thơ

Lễ Okombook hay còn gọi là Lễ cúng trăng của người Khmer. Lễ hội thường được tổ chức vào khoảng Rằm tháng 10 Âm lịch hằng năm.

tour du lịch Cần Thơ
Lễ Okombook ở Cần Thơ - Ảnh: ST

Mong là với chia sẻ này của chúng tôi sẽ giúp ít cho các bạn trong chuyến đi du lịch Cần Thơ có ít kinh nghiệm về địa điểm vui chơi ở Cần Thơ về đêm.

© 2020 - Bản quyền của CÔNG TY TNHH DU LỊCH BIỂN ĐẢO HITOUR - Địa chỉ: Số 43 Nguyễn Tuân, Vĩnh Quang, Rạch Giá, Kiên Giang. - Điện thoại: 08.6868.4868. Số GCNDT: 1702204052, Ngày cấp: 20/08/2020, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tỉnh Kiên Giang. Người đại diện: ông Phạm Văn Phú.