Hòn Ngang Nam Du – Trung Tâm của xã đảo Nam Du

0 sao / 0 nhận xét
Đăng lúc 21:23 ngày 04-11-2020

1. Giới thiệu về Hòn Ngang – Quần đảo Nam Du

Hòn Ngang thuộc xã đảo Nam Du, huyện Kiên Hải, tỉnh Kiên Giang. Từ đây vào tới cảng Rạch Giá khoảng 90km. Hòn Ngang Nam Du là trung tâm của xã đảo Nam Du nơi đây tập chung đông dân cư nhất với hơn 900 hộ dân, đa số người dân sinh sống trên đảo làm nghề khai thác đánh bắt thủy sản và nuôi thủy sản với hàng trăm lồng bè nuôi cá bớp, cá mú trải dài trên mặt biển. Nhờ có vị trí đặt biệt nhìn từ mọi hướng hòn đảo đều nằm ngang, nên từ đó người dân gọi là Hòn Ngang. Hòn đảo là sự kết hợp của nhiều yếu tố do tự nhiên ban tặng biển xanh, cát trắng, nắng vàng và hải sản tươi ngon Hòn Ngang luôn là lựa chọn hàng đầu của khách du lịch khi đến thăm đảo Nam Du.

hòn ngang nam du
Lòng bè nuôi cá tại Hòn Ngang – Nam Du – Ảnh: Sưu tầm

2. Hướng dẫn đi đến Hòn Ngang – Nam Du

Hòn Ngang có bến cảng êm sóng nhất Nam Du nên thu hút hàng ngàn tàu thuyền, ghe xuồng và những lồng bè nuôi cá.Từ Hòn Lớn nơi tàu cao tốc cập cảng du khách mất thêm khoảng 30 phút đi tàu nhỏ để đến Hòn Ngang, mỗi ngày có hai chuyến tàu xuất bến lúc 7h00 và 15h00. Hòn Ngang là trung tâm của xã đảo Nam Du nơi đây tập trung hàng ngàn tàu thuyền neo đậu, hàng trăm lồng bè nuôi thủy sản. Bờ cảng là dãy nhà sàn trên cọc tre và bê tông san sát nhau chạy dài 2km. Chỉ có một con đường nhỏ chừng 1,5m, không có bất cứ loại phương tiện giao thông nào.

3. Vẻ đẹp của Hòn Ngang – Đảo Nam Du

Điểm thu hút khách du lịch khi đến Hòn Ngang đó chính là những ghềnh đa nhấp nhô với những hình hài đầy sáng tạo do thiên nhiên ban tặng.Những ghềnh đá độc đáo này nằm ở bãi Bắc và bãi Chướng. Nếu đến Hòn Ngang một điểm nhấn nữa các du khách nên biết đó là ngắm hoàng hôn vào lúc chiều xuống được xem là đẹp nhất ở Nam Du khi về đêm.

hòn ngang nam du
Hoàng hôn hòn Ngang Nam Du – Ảnh: Sưu tầm

Trên đây là những chia sẽ của HItour.vn về Hòn Ngang của du lịch Nam Du Việt Nam, khi đến Nam Du bạn có thể tham khảo để người nhà, bạn bè cùng trải nghiệm nhé!

Bài viết liên quan
© 2020 - Bản quyền của CÔNG TY TNHH DU LỊCH BIỂN ĐẢO HITOUR - Địa chỉ: Số 43 Nguyễn Tuân, Vĩnh Quang, Rạch Giá, Kiên Giang. - Điện thoại: 08.6868.4868. Số GCNDT: 1702204052, Ngày cấp: 20/08/2020, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tỉnh Kiên Giang. Người đại diện: ông Phạm Văn Phú.