Thời gian lý tưởng du lịch Phú Quốc

4.2 sao / 20 nhận xét
Đăng lúc 20:32 ngày 13-06-2021

Theo kinh nghiệm của Hitour thì thời gian lý tưởng du lịch Phú Quốc là vào mùa khô. Tức là từ cuối tháng 10 đến tận tháng 3 năm sau, ngoài ra còn có thể kéo dài đến tháng 5 nếu thời tiết thuận lợi.

I. Thời gian lý tưởng du lịch Phú Quốc tháng 4 - tháng 10 âm lịch

Vào thời gian từ tháng 4 – tháng 10 âm lịch là lúc Nam đảo Phú Quốc đẹp nhất

thời gian lý tưởng du lịch phú quốc
Du lịch Phú Quốc tháng 4 đến tháng 10 âm lịch - Ảnh: Hitour.vn

Nên đi du lịch Phú Quốc vào thời gian nào đẹp và tối ưu chi phí là câu hỏi rất nhiều người quan tâm khi có ý định đến thăm đảo Ngọc. Biển Phú Quốc 4 mùa đều đẹp nhưng không phải mùa nào cũng đẹp xuất sắc. Phú Quốc chia làm 2 vùng Bắc đảo và Nam đảo. Từ tháng 4 đến tháng 10 âm lịch hàng năm biển khu vực Nam đảo như Bãi Sao, bãi Trường, bãi Khem là những nơi đẹp nhất.

II. Thời gian lý tưởng du lịch Phú Quốc tháng 10 - tháng 3 âm lịch

Từ tháng 10 - tháng 3 âm lịch là thời gian du lịch Phú Quốc mà Bắc đảo đẹp không làm ta thất vọng

thời gian lý tưởng du lịch phú quốc
Bắc đảo Phú Quốc đẹp nhất từ tháng 10 đến tháng 3 âm lịch - Ảnh: Hitour.vn

Còn từ tháng 10 đến tháng 3 âm lịch biển ở phía Bắc đảo khu Gành Dầu, Bãi Dài mới là thiên đường. Đây là điều mà không phải ai cũng biết, sự đối lập này xảy ra do dòng hải lưu thay đổi, gió thổi vào theo từng mùa, hiện tượng này khiến nước biển khu vực gần bờ sẽ đục không trong xanh. Nếu du khách muốn ngắm nhìn cảnh biển Phú Quốc đẹp nhất, tùy từng thời điểm cần chọn nơi đến là Nam đảo hay Bắc đảo cho phù hợp.

III. Mùa cao điểm du lịch Phú Quốc

Thời gian lý tưởng nhất để du lịch Phú Quốc là từ tháng 10 đến hết tháng 3 âm lịch. Thời điểm này nền nhiệt độ chỉ từ 5-28 độ C, ít mưa nên rất thích hợp cho các hoạt động du lịch nghỉ dưỡng.

thời gian lý tưởng du lịch phú quốc
Du lịch Phú Quốc mùa nào cũng đẹp - Ảnh: Hitour.vn

IV. Mùa trung điểm du lịch Phú Quốc

Đây là thời điểm du lịch Phú Quốc ở mức trung bình vào tháng 4 - 6 hoặc tháng 10 ở Phú Quốc thời điểm này chưa bão, biển chưa động và mưa cũng không nhiều nên thời tiết khá dễ chịu.

thời gian lý tưởng du lịch phú quốc
Vinwonders Phú Quốc vào ngày đẹp trời - Ảnh: Hitour.vn

V. Mùa thấp điểm du lịch Phú Quốc

Du lịch Phú Quốc thấp điểm rơi vào tháng 7,8,9 Phú Quốc biển động và đục, ảnh hưởng gió mùa nên độ ẩm cao, hoạt động vui chơi nghỉ dưỡng sẽ bị ảnh hưởng phần nào. Nhưng đổi lại giá dịch vụ vào 3 tháng này lại rẻ hơn, du khách sẽ tiết kiệm được chi phí tàu xe, thuê phòng, ăn uống,...

Bài viết liên quan
© 2020 - Bản quyền của CÔNG TY TNHH DU LỊCH BIỂN ĐẢO HITOUR - Địa chỉ: Số 43 Nguyễn Tuân, Vĩnh Quang, Rạch Giá, Kiên Giang. - Điện thoại: 08.6868.4868. Số GCNDT: 1702204052, Ngày cấp: 20/08/2020, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tỉnh Kiên Giang. Người đại diện: ông Phạm Văn Phú.