hotline: 08 6868 4868
Trang chủTin tức Top những vườn trái cây Bến Tre nổi tiếng

Top những vườn trái cây Bến Tre nổi tiếng

Bến Tre là một tỉnh ven biển thuộc đồng bằng sông Cửu Long – Việt Nam. Nhắc đến du lịch Bến Tre nơi hội tụ của nhiều nền văn hóa, tín ngưỡng tôn giáo, ẩm thực và lễ hội, di tích lịch sử, nơi giao thoa của người Kinh, Hoa, Khmer và số ít người Chăm. Dưới đây Hitour xin chia sẻ đến các bạn về những vườn trái cây Bến Tre nổi tiếng, các bạn hãy tham khảo những chia sẻ sau đây mà khi đi du lịch Bến Tre nhất định phải trải nghiệm.

I. Vườn trái cây Cái Mơn - Vườn Trái Cây Bến Tre

Vườn trái cây Cái Mơn Chợ Lách được mệnh danh là "vương quốc trái cây, cây giống và hoa kiểng" của tỉnh Bến Tre. Vùng đất này hấp dẫn khách du lịch bởi vẻ đẹp của một vùng quê thuần chất Nam Bộ và những con đường làng thơ mộng uốn quanh những thảm vườn xanh mát, bạt ngàn hoa trái...

Muốn tìm đến vườn cây ăn trái Cái Mơn, hãy hỏi đường đến xã Vĩnh Thành, huyện Chợ Lách, Bến Tre. Từ trung tâm thành phố Bến Tre, qua cầu Hàm Luông, hướng theo quốc lộ 60, đi khoảng 4 cây số đến ngã tư Tân Thành Bình – Mỏ Cày Bắc. Sau đó tiếp tục rẽ phải, đi theo đường tỉnh 882 nối với quốc lộ 57 khoảng 10 km nữa là tới.

vườn trái cây bến tre
Vườn trái cây Cái Mơn - Vườn Trái Cây Bến Tre - Ảnh: ST

Các vườn cây trái Cái Mơn được bao bọc giữa bốn bề sông nước của dòng Cổ Chiên và Hàm Luông nên quanh năm khí hậu ôn hòa, cây lá xum xuê, tươi tốt. Nơi đây trở thành miệt vườn trù phú với các loại trái cây ngon nổi tiếng khắp vùng đồng bằng sông Cửu Long như chôm chôm, bưởi, xoài, nhãn, mận...và đặc sản sầu riêng Cái Mơn cơm vàng hạt lép. Du khách có thể ghé miệt vườn Cái Mơn bất cứ dịp nào trong năm mùa nào quả nấy.

vườn trái cây bến tre
Vườn trái cây Cái Mơn - Vườn Trái Cây Bến Tre- Ảnh: ST

Không chỉ có những vườn trái cây trĩu quả thì, Cái Mơn còn được biết đến là xứ sở của nhiều loại hoa kiểng như vạn thọ, cúc đại đóa, hoa giấy, thược dược, cẩm chướng, cúc mâm xôi,...Mỗi năm, tại làng hoa Cái Mơn cung cấp cho thị trường cả nước hàng trăm giống hoa kiểng, cây kiểng quý các loại.

vườn trái cây bến tre
Vườn trái cây Cái Mơn - Vườn Trái Cây Bến Tre- Ảnh: ST

II. Vườn Trái Cây Tân Phú - Vườn Trái Cây Bến Tre

Vườn trái cây Tân Phú Bến Tre là một điểm đến lý tưởng dành cho những du khách có đam mê với trái cây. Muốn ghé thăm vườn trái cây Tân Phú du khách chỉ cần qua trạm thu phí cầu Rạch Miễu gặp vòng xoay rẻ phải đi lên tầm 25km là đến Tân Phú, dọc đường đi du khách có thể bắt gặp rất nhiều bảng chỉ dẫn du lịch vườn trái cây tân phú. Nổi tiếng nhất là chôm chôm, ngoài ra các bạn còn có thể thưởng thức măng cụt, sầu riêng và các loại trái cây khác (tùy theo mùa). Nơi đây còn phục vụ du khách các món ăn đặc sản miền Tây Nam Bộ như gà xé phay, cá tai tượng chiên xù, heo, gà vịt quay, nướng,...

vườn trái cây bến tre
Vườn Trái Cây Tân Phú - Vườn Trái Cây Bến Tre - Ảnh: ST
vườn trái cây bến tre
Vườn Trái Cây Tân Phú - Vườn Trái Cây Bến Tre - Ảnh: ST

Top 5 vườn trái cây nổi tiếng ở Tân Phú

  • Vườn trái cây Huệ Tân Phú Bến Tre
  • Vườn trái cây Quê Ta Tân Phú Bến Tre
  • Vườn trái cây chôm chôm Hiếu Tân Phú Bến Tre
  • Vườn trái cây Hùng Tân Phú Bến Tre
  • Vườn trái cây Bảo Thạch Tân Phú Bến Tre

III. Vườn trái cây Chợ Lách Bến Tre - Vườn Trái Cây Bến Tre

Sâu vào trong Bến Tre khoảng 40km nữa hướng về chợ Lách đây cũng là nơi được bồi đắp nhiều phù sa và trái cây tươi tốt vườn trái cây chợ lách bến tre cũng là nơi lý tưởng để tham quan và hái trái cây tại vườn.

Vườn trái cây chợ lách cái mơn với đa dạng chủng loại trái cây cho du khách hái và thưởng thức tại vườn đến với du lịch vườn trái cây chợ lách du khách sẽ tận hưởng cảm giác tự mình hái trái cây trĩu quả trên cành tại vườn.

vườn trái cây bến tre
Vườn Trái Cây Tân Phú - Vườn Trái Cây Bến Tre - Ảnh: ST
vườn trái cây bến tre
Vườn Trái Cây Tân Phú - Vườn Trái Cây Bến Tre - Ảnh: ST

Top 3 vườn trái cây nổi tiếng ở Chợ Lách

  • Vườn Chôm Chôm 2 Lèo
  • Vườn trái cây Tư Vũ
  • Vườn sầu riêng Bảy Thảo Chợ Lách Bến Tre

Mong là với cẩm nang bỏ túi này sẽ giúp ít cho các bạn có kinh nghiệm trong chuyến đi du lịch Bến Tre tự túc thật vui và ý nghĩ.

© 2020 - Bản quyền của CÔNG TY TNHH DU LỊCH BIỂN ĐẢO HITOUR - Địa chỉ: Số 43 Nguyễn Tuân, Vĩnh Quang, Rạch Giá, Kiên Giang. - Điện thoại: 08.6868.4868. Số GCNDT: 1702204052, Ngày cấp: 20/08/2020, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tỉnh Kiên Giang. Người đại diện: ông Phạm Văn Phú.