hotline: 08 6868 4868
Trang chủTin tứcHòn Mấu Nam Du “Hòn Ngọc” của Quần Đảo Nam Du

Hòn Mấu Nam Du “Hòn Ngọc” của Quần Đảo Nam Du

Là một quần đảo trù phú, Nam Du không chỉ sở hữu nhiều cảnh đẹp với những bãi biển trải dài, những hàng dừa xanh ngắt… và khi đi du lịch Nam Du bạn nên tham khảo danh sách những địa điểm nổi tiếng khi đi Nam Du dưới đây HItour xin chia sẽ đến các bạn Hòn Mấu mà khi đi du lịch Nam Du nhất định phải ghé thăm nơi đây

1. Giới thiệu về Hòn Mấu – Quần đảo Nam Du

Hòn Mấu là một trong 21 đảo thuộc quần đảo Nam Du, huyện Kiên Hải, Tỉnh Kiên Giang. Hòn Mấu cách trung tâm xã khoảng 5km, được phủ xanh bởi những hàng dừa và tán cây rừng, là địa điểm không thể bỏ qua khi đến với xã Nam Du.Hòn Mấu rộng khoảng 200 ha với hơn 120 hộ dân nằm liền nhau vắt ngang qua phần thấp nhất của đảo. Hầu hết người dân trên đảo này đều làm nghề biển. Ðảo nhỏ nên vừa đặt chân lên tới đây, người dân trên đảo từ người già đến trẻ em đều biết bạn là người khác đến đảo này.

2. Hướng dẫn đi đến Hòn Mấu – Nam Du

Hòn Mấu là một trong 21 đảo thuộc quần đảo Nam Du, huyện Kiên Hải, Tỉnh Kiên Giang.Từ hòn Lớn sẽ có đò ngang là một chiếc ghe biển chuyên vận chuyển khách hàng sang Hòn Ngang mất khoảng 30 – 45 phút. Từ đây, du khách có thể thuê một chiếc ghe nhỏ đi qua hòn Mấu – hòn đảo nhỏ xinh đẹp và lý tưởng cho du lịch khám phá.

hòn mấu nam du
Bãi tắm Hòn Mấu – Nam Du – Ảnh: Sưu tầm

3. Vẻ đẹp của Hòn Mấu – Đảo Nam Du

Bãi Nam nơi tập chung dân cư của đảo ngoài ra còn là mặt tiền của đảo nơi đây còn là chỗ cho tàu bè đến giao thương đều dừng lại ở khu vực này.

Thú vị nhất là được đắm mình trong lòng nước mát lành ở Bãi Chướng. Bãi như một cái vịnh trông như một hồ nước khổng lồ bao bọc chung quanh là những hàng dừa có trên một đời tuổi người. Bãi cát chạy dài, nước có màu xanh lam trong vắt.

hòn mấu nam du
Bãi Chướng Hòn Mấu Nam Du – Ảnh: Sưu tầm

Sở dĩ Bãi Chướng có những nét đặc trưng trên do nơi đây được cho là bãi biển đẹp nhất Hòn Mấu với những bãi cát trắng mịn trải dài hàng cây số, cùng với đó là những hàng dừa, nước biển thì trong xanh ra xa bờ hàng chục mét mà vẫn thấy đáy.Hiện nay tại Bãi Chướng Hòn Mấu đã có nhà nghỉ, xung quanh bờ biển thì những quán ăn, quán nước đã mọc lên rất nhiều phục vụ cho du khách thưởng thức.

hòn mấu nam du
Bãi Chướng Hòn Mấu Nam Du – Ảnh: Sưu tầm

Cạnh đó là hai bãi đá không chê vào đâu được. Bãi Ðá Ðen có nhiều loại đá đẹp. Phần lớn là đá có màu đen bóng nên người dân lấy đó làm tên đặt. Ðá ở bãi này muôn hình vạn trạng, nhiều màu sắc. Khi mặt trời soi xuống, đá dưới biển lấp lánh nhiều màu sắc bắt mắt. Có những viên hoa văn rất lạ. Vân đá ngoằn ngèo xanh, đỏ như vân cẩm thạch.

hòn mấu nam du
Tour du lịch Nam Du - Ảnh: HItour.vn

Cách đó không xa chừng khoảng 15 phút đi bộ là bạn đến bãi Đá Trắng. Cũng giống như tên gọi toàn bộ những viên đá ở đây có màu trắng. Tại đây bãi này không có cát, chỉ có đá trắng với những viên đá nhỏ bằng ngón tay đến bằng bàn tay nằm cạnh dọc theo bờ biển. Du khách khi đến hai bãi này hầu như ai cũng cầm về vài viên đá nhỏ làm kỷ niệm như một món quà của tự nhiện ban tặng khi đi du lịch đảo Nam Du.

Trên đây là những chia sẽ của HItour về Hòn Mấu của du lịch Nam Du Việt Nam, khi đến Nam Du bạn có thể tham khảo để người nhà, bạn bè cùng trải nghiệm nhé!

© 2020 - Bản quyền của CÔNG TY TNHH DU LỊCH BIỂN ĐẢO HITOUR - Địa chỉ: Số 43 Nguyễn Tuân, Vĩnh Quang, Rạch Giá, Kiên Giang. - Điện thoại: 08.6868.4868. Số GCNDT: 1702204052, Ngày cấp: 20/08/2020, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tỉnh Kiên Giang. Người đại diện: ông Phạm Văn Phú.