hotline08 6868 4868
Liên hệ
đăng nhập
Đăng nhập

Cẩm nang du lịch Đà Nẵng

Du Lich Đà Nẵng không còn là cái tên xa lạ đối với các tín đồ đam mê du lịch thích khám phá, trải nghiệm và nghỉ dưỡng. Hằng năm, nơi đây đón hàng triệu lượt khách du lịch trong và ngoài nước bởi các món ăn ngon tại Đà Nẵng, các địa điểm du lịch Đà Nẵng cùng với các di tích lịch sử ở Đà Nẵng khiến cho du lịch tại Đà Nẵng trở thành điểm du lịch nổi tiếng không chỉ ở Việt Nam mà còn ở trên Thế Giới. Tuy nhiên, không phải ai cũng có kinh nghiệm khi đi du lịch Đà Nẵng tự túc. Sau đây HItour.vn gửi đến các bạn cẩm nang chi tiết, hy vọng cẩm nang này sẽ đồng hành cùng bạn trên các chuyến vivu Đà Nẵng sắp tới.

du lịch Đà Nẵng

HItour sẽ đề xuất và cung cấp thông tin chi tiết cho bạn về các điểm du lịch Đà Nẵngđịa điểm vui chơi Đà Nẵng để bạn có thể tự sắp xếp, lên kế hoạch cho chuyến đi của mình được tốt nhất.(Danh sách sắp xếp theo thứ tự Mục lục bài viết)

I. Giới thiệu tổng quan về Đà Nẵng

Đà Nẵng là một thành phố trực thuộc trung ương, nằm trong vùng Duyên hải Nam Trung Bộ Việt Nam, là thành phố trung tâm và lớn nhất khu vực miền Trung - Tây Nguyên.

Thành phố Đà Nẵng là thành phố tổng hợp đa ngành, đa lĩnh vực; trung tâm chính trị - kinh tế - xã hội với vai trò là trung tâm công nghiệp, tài chính, du lịch, dịch vụ, văn hóa, giáo dục - đào tạo, y tế chất lượng cao, khoa học - công nghệ, khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo của khu vực Miền Trung - Tây Nguyên và cả nước; trung tâm tổ chức các sự kiện tầm khu vực và quốc tế. Thành phố Đà Nẵng đóng vai trò hạt nhân, quan trọng trong Vùng kinh tế trọng điểm miền Trung, đồng thời cũng là một trong 5 thành phố trực thuộc Trung ương ở Việt Nam, đô thị loại I, trung tâm cấp quốc gia, cùng với Hải Phòng và Cần Thơ.

Đà Nẵng nằm ở vị trí trung độ của Việt Nam, có vị trí trọng yếu cả về kinh tế - xã hội và quốc phòng - an ninh của khu vực Miền Trung - Tây Nguyên và cả nước; là đô thị biển và đầu mối giao thông rất quan trọng về đường bộ, đường sắt, đường biển và đường hàng không. Trong những năm gần đây, Đà Nẵng tích cực đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng, cải thiện môi trường, nâng cao an sinh xã hội và được coi là "Thành phố đáng sống nhất Việt Nam".

du lịch Đà Nẵng
Thành phố Đà Nẵng Việt Nam - Ảnh: ST

Thành phố Đà Nẵng phía Bắc giáp tỉnh Thừa Thiên - Huế, phía Tây và Nam giáp tỉnh Quảng Nam, phía Đông giáp biển Đông.

Thành phố Đà Nẵng nằm ở trung độ của Việt Nam, cách thủ đô Hà Nội 766km về phía Bắc và cách Thành phố Hồ Chí Minh 961km về phía Nam theo Quốc lộ 1A. Đà Nẵng còn là trung điểm của các di sản thế giới: Cố đô Huế, Phố cổ Đà NẵngThánh địa Mỹ Sơn. Thành phố Đà Nẵng nằm trên trục giao thông Bắc - Nam về đường bộ, đường sắt, đường biển và đường hàng không, là một trong những cửa ngõ quan trọng ra biển của Tây Nguyên và các nước Lào, đông bắc Campuchia, Thái Lan và Myanma. Khoảng cách từ Đà Nẵng đến các trung tâm kinh tế chính của khu vực Đông Nam Á như Bangkok (Thái Lan), Kuala Lumpur (Malaysia), Singapore, Manila (Philippines) đều nằm trong khoảng 1.000 – 2.000km. Bốn điểm cực trên đất liền của thành phố Đà Nẵng là:

  • Cực Bắc là phường Hòa Hiệp Bắc, quận Liên Chiểu.
  • Cực Tây là xã Hòa Bắc, huyện Hòa Vang.
  • Cực Nam là xã Hòa Khương, huyện Hòa Vang.
  • Cực Đông là phường Thọ Quang, quận Sơn Trà.

Ngoài phần đất liền, vùng biển của thành phố gồm quần đảo Hoàng Sa, ngang bờ biển các tỉnh Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế, Quảng Nam và một phần tỉnh Quảng Ngãi; cách đảo Lý Sơn (thuộc tỉnh Quảng Ngãi) khoảng 120 hải lý. Khu vực quần đảo nằm trên vùng biển rộng khoảng 30.000km2. Tổng diện tích phần nổi của quần đảo khoảng 10km2, trong đó đđảo Phú Lâm chiếm diện tích lớn nhất.

Hoàng Sa án ngữ đường hàng hải quốc tế huyết mạch từ Thái Bình Dương qua Ấn Độ Dương và Đại Tây Dương. Vùng biển này có tiềm năng lớn về khoáng sản, hải sản, có thuận lợi để phát triển kinh tế nhưng quan trọng hơn đây là vị trí quân sự chiến lược, khống chế đường giao thông trên biển và trên không trong khu vực phía Bắc biển Đông. Bốn điểm cực của quần đảo Hoàng Sa là:

  • Cực Bắc tại Bãi đá Bắc.
  • Cực Nam tại Bãi ngầm Ốc Tai Voi.
  • Cực Đông tại Bãi Gò Nổi
  • Cực Tây tại Đảo Tri Tôn.
du lịch Đà Nẵng
Thành phố Đà Nẵng về đêm - Ảnh: ST

II. Đi du lịch Đà Nẵng tháng nào đẹp nhất

Thành phố Đà Nẵng nằm trong vùng khí hậu nhiệt đới gió mùa điển hình, nhiệt độ cao và ít biến động. Khí hậu Đà Nẵng là nơi chuyển tiếp đan xen giữa khí hậu cận nhiệt đới ở miền Bắc và nhiệt đới xavan ở miền Nam, với tính trội là khí hậu nhiệt đới ở phía Nam. Mỗi năm có 2 mùa rõ rệt: mùa mưa từ tháng 9 đến tháng 12 và mùa khô từ tháng 1 đến tháng 8, thỉnh thoảng có những đợt rét mùa đông nhưng không đậm và không kéo dài.

du lịch Đà Nẵng
Du lịch Đà Nẵng mùa đẹp - Ảnh: HItour

Thời điểm du lịch thành phố Đà Nẵng tuyệt nhất là từ tháng 1 đến tháng 8 hàng năm, lúc này mùa khô, trời ít mưa, khí hậu dễ chịu.

Rất gần thành phố Đà Nẵng là phố cổ Đà Nẵng, bạn có thể kết hợp du lịch 2 điểm đó là du lịch Đà NẵngDu Lich Đà Nẵng cùng một khoảng thời gian. (Lưu ý là phố cổ Đà Nẵng thường tắt điện vào tối 14 âm lịch hàng tháng)

III. Hướng dẫn đi du lịch Đà Nẵng

3.1 Khởi hành từ Thành phố Hồ Chí Minh đi Đà Nẵng

3.1.1 Xe khách chất lượng cao

Thành phố Hồ Chí Minh cách Đà Nẵng khoảng 961km về phía Nam, thời gian di chuyển giữa 2 thành phố này sẽ mất khoảng 19 tiếng 30 phút. Hằng ngày có rất nhiều các tuyến xe giường nằm chất lượng cao đi Thành phố Đà Nẵng.

Tham khảo một số xe khách chất lượng cao đi Đà Nẵng từ Sài Gòn:

Xe khách Phương Trang

  • Giờ xuất bến: 11:30; 16:30; 18:30
  • Điện thoại: 028 38.309.309

Xe khách Ba Nga

  • Giờ xuất bến: 16:00
  • Điện thoại: 0907 217.011

Xe khách Phi Hiệp

  • Giờ xuất bến: 09:15; 13:00; 16:30
  • Điện thoại: 0905 100.744

Xe khách Đình Nhân

  • Giờ xuất bến: 13:00; 15:30; 18:00
  • Điện thoại: 0905 885.878
du lịch Đà Nẵng
Xe khách Phi Hiệp đi Đà Nẵng - Ảnh: ST

3.1.2 Tàu hỏa từ Sài Gòn

Các bạn từ Sài Gòn đi Đà Nẵng thì tàu xe dừng chân tại ga Đà Nẵng.

Từ Sài Gòn hàng ngày có 6 chuyến tàu đi Đà Nẵng là SE2, SE4, SE6, SE8, SE10 và SE22. Tương tự, các chuyến tàu đến Đà Nẵng vào ban ngày là SE2 (đi từ Sài Gòn 21:55 đến Đà Nẵng 13:37) SE4 (đi từ Sài Gòn 19:25 và đến Đà Nẵng lúc 12:16) và SE22 (đi từ Sài Gòn 11:40 và đến Tam Kỳ lúc 06:28).

du lịch Đà Nẵng
Tàu hỏa từ Sài Gòn đi Đà Nẵng - Ảnh: ST

3.1.3 Máy Bay

Hiện nay các hãng hàng không như Vietnam Airlines, Jetstar, Vietjetair đều có khai thác các đường bay từ Thành phố Hồ Chí Minh đến Đà Nẵng. Nếu muốn mua được vé giá rẻ, bạn nên đặt vé trước từ 3 tháng trở lên.

du lịch Đà Nẵng
Máy Bay đi Đà Nẵng - Ảnh: ST

3.2 Khởi hành từ thủ đô Hà Nội đi Đà Nẵng

3.2.1 Xe khách chất lượng cao

Thành phố Hà Nội cách Đà Nẵng 766km về phía Bắc, thời gian di chuyển giữa 2 thành phố này sẽ mất khoảng 17 tiếng. Hằng ngày có rất nhiều các tuyến xe giường nằm chất lượng cao đi Đà Nẵng.

Tham khảo một số xe khách chất lượng cao đi Đà Nẵng từ Hà Nội:

Xe khách Phương Trang

  • Giờ xuất bến: 11:00; 19:30
  • Điện thoại: 0236 3.786.786

Xe khách Kim Chi

  • Giờ xuất bến: 16:00
  • Điện thoại: 0913 422.687

Xe khách Đại Phát

  • Giờ xuất bến: 16:00; 17:00
  • Điện thoại: 0983 651.722

Xe khách Ngọc Ánh

  • Giờ xuất bến: 15:00; 18:00
  • Điện thoại: 0905 016.661
du lịch Đà Nẵng
Xe khách Ngọc Ánh đi Đà Nẵng - Ảnh: ST

3.2.2 Tàu hỏa từ Hà Nội

Các bạn từ Hà Nội đi Đà Nẵng, tàu sẽ dừng chân tại ga Đà Nẵng.

Từ Hà Nội hàng ngày có 6 chuyến tàu đi Đà Nẵng là SE1, SE3, SE5, SE7, SE9, SE19. Xét về khía cạnh hợp lý trong việc thời gian di chuyển, các bạn có thể quan tâm tới chuyến tàu SE1 (đi từ Hà Nội 2:h20 đến Đà Nẵng 13:25) SE3 (đi từ Hà Nội 19:30 đến Đà Nẵng 11:05) hoặc SE19 (đi từ Hà Nội 20:10 đến Đà Nẵng 12:20).

du lịch Đà Nẵng
Tàu hỏa từ Hà Nội đi Đà Nẵng - Ảnh: ST

3.2.3 Máy Bay

Hiện nay các hãng hàng không như Vietnam Airlines, Jetstar, Vietjetair đều có khai thác các đường bay từ Thủ đô Hà Nội đến Đà Nẵng. Nếu muốn mua được vé giá rẻ, bạn nên đặt vé trước từ 3 tháng trở lên.

du lịch Đà Nẵng
May bay từ Hà Nội đi Đà Nẵng - Ảnh: ST

IV. Các phương tiện di chuyển tại thành phố Đà Nẵng

4.1. Thuê xe máy ở Đà Nẵng

Với những địa điểm ngoại thành hoặc nội thành Đà Nẵng ở xa hay gần, hãy thuê cho mình một chiếc xe máy vì đây là phương tiện lưu thông thuận tiện và chủ động nhất, trang bị một tấm bản đồ du lịch Đà Nẵng và tự mình khám phá Đà Nẵng nhé.

Một số địa điểm thuê xe máy ở Đà Nẵng dưới đây với giá thuê từ 100,000đ - 200,000đ/xe/ngày:

Thuê Xe Máy Bình Minh

  • Địa chỉ: 36 Tạ Mỹ Duật, phường An Hải, quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng
  • Điện thoại: 0986 862.986

Thuê Xe Máy Đà Nẵng Sông Hàn

  • Địa chỉ: 86/26 Thi Sách, Hòa Thuận Nam, Hải Châu, thành phố Đà Nẵng
  • Điện thoại: 0905 304.050

Thuê Xe Máy Bảo Tín

  • Địa chỉ: 70 Lê Hữu Trác, An Hải Đông, Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng
  • Điện thoại: 0945 048.444

Thuê xe máy Anh Tuấn

  • Địa chỉ: k141/16 Tiểu La, Hải Châu, thành phố Đà Nẵng
  • Điện thoại: 0905 708.090
du lịch Đà Nẵng
Thuê xe máy ở Đà Nẵng - Ảnh: ST

4.2. Xích Lô ở Đà Nẵng

Hướng dẫn tham quan Đà Nẵng thì nên thử xích lô ở Đà Nẵng để cảm nhận hết những đều thú vị nhất là ngắm những điểm đến nổi tiếng của thành phố Đà Nẵng như Nhà thờ Chánh tòa Đà Nẵng, Bảo tàng Điêu khắc Chăm, đường Bạch Đằng, chợ Hàn, đường Trần Phú, cầu Sông Hàn, đường Nguyễn Tất Thành, đường Hoàng Sa...trên một chiếc xích lô, vừa thân thiện, vừa dễ cảm nhận được những nét mộc mạc, bình dị, pha lẫn sự hiện đại ở đây.

du lịch Đà Nẵng
Xích Lô ở Đà Nẵng - Ảnh: ST

4.3. Thuê xe đạp ở Đà Nẵng

Cũng giống như Xích Lô phương tiện Xe đạp chỉ phù hợp di chuyển những quảng đường ngắn ở những địa điểm du lịch Đà Nẵng trong nội thành. Hiện nay, tại một số khách sạn Đà Nẵng có cung cấp dịch vụ cho thuê xe đạp, du khách có thể thuê một chiếc ngay lập tức. Nếu không, du khách hãy lựa chọn một trong những địa điểm thuê xe đạp dưới đây để chọn lấy một chiếc xe đạp mình thích và bắt đầu chuyến du lịch Đà Nẵng của mình.

Góp phần khuyến khích nhiều người dân Đà Nẵng nói chung, khách du lịch đến Đà Nẵng nói riêng tham gia giao thông xanh ( phương tiện di chuyển đơn giản là bằng xe đạp) để cùng nhau bảo vệ môi truờng Xanh, Sạch, Đẹp.

Một số địa điểm thuê Xe đạp ở Đà Nẵng tham khảo:

Trung tâm dịch vụ cho thuê xe đạp, xe máy Núi Đá

  • Địa chỉ: 338 Lê Văn Hiến, Quận Ngũ Hành Sơn, Thành phố Đà Nẵng
  • Điện thoại: 0915 958.950

Cửa Hàng Xe Đạp Đức Liên Đà Nẵng

  • Địa chỉ: 52 Trần Kế Xương, Hải Châu, Thành phố Đà Nẵng
  • Điện thoại: 091 064.595

Công Ty TNHH DNGBIKE

  • Địa chỉ: 42 Đặng Thai Mai, Quận Thanh Khê, Thành phố Đà Nẵng
  • Điện thoại: 0916 790.059

Công Ty TNHH D BLUE

  • Địa chỉ: 179 Nguyễn Sắc Kim , Cẩm Lệ, Thành phố Đà Nẵng
  • Điện thoại: 0979 399.729
du lịch Đà Nẵng
Thuê xe đạp ở Đà Nẵng - Ảnh: ST

4.4. Taxi ở Đà Nẵng

Taxi là phương tiện giao thông di chuyển phù hợp cho nhóm mà có người lớn tuổi và trẻ em đi cùng, di chuyển cũng rất thuận tiện dù trong nội ô hay ngoại ô ở Đà Nẵng đều được.

Tham khảo một số hãng Taxi ở Đà Nẵng chất lượng cao, giá cả phù hợp như:

  • Taxi Vinasun: 0236 3 68.68.68
  • Taxi Tiên Sa: 0236 3 79.79.79
  • Taxi Mai Linh: 0236 3 56.56.56
du lịch Đà Nẵng
Taxi Mai Linh Đà Nẵng - Ảnh: ST

4.5. Xe buýt ở Đà Nẵng

Thành phố Đà Nẵng cũng vận hành 2 tuyến xe buýt phục vụ du lịch xuất phát từ sân bay và đi tới một số địa điểm nổi tiếng trong thành phố, mạng lưới xe buýt kế cận đi Đà Nẵng hay Huế cũng có. Vậy nên về cơ bản, nếu đi 1 mình, muốn tiết kiệm chi phí, không muốn tự lái xe thì phương án di chuyển bằng xe buýt tương đối phù hợp với bạn.

du lịch Đà Nẵng
Xe buýt ở Đà Nẵng - Ảnh: ST

4.6. Grab ở Đà Nẵng

Cùng với Hà Nội và Sài Gòn, Đà Nẵng là thành phố mà ứng dụng Grab Car được phép hoạt động, số lượng xe không nhiều như 2 thành phố lớn kia nhưng cũng thoải mái, việc gọi xe bằng ứng dụng sẽ thuận lợi hơn trong việc theo dõi xe cũng như có thể sử dụng các hình thức thanh toán không cần tiền mặt.

du lịch Đà Nẵng
Grab Car ở Đà Nẵng- Ảnh: ST

V. Dịch vụ lưu trú khi đi du lịch Đà Nẵng

5.1. Nhà nghỉ ở Đà Nẵng

Nhà nghỉ là loại hình lưu trú phổ biến nhất, có ở hầu khắp các địa phương cũng như các địa điểm du lịch ở Đà Nẵng. Với lợi thế giá rẻ cùng sự dễ tìm, với những ai không có yêu cầu quá cao về việc lưu trú, đây có thể là một lựa chọn phù hợp.

Bạn có thể tham khảo một số Nhà nghỉ ở Đà Nẵng dưới đây:

Nhà nghỉ Lusa Đà Nẵng

  • Địa chỉ: 417/3 Đường Nguyễn Tất Thành, Thanh Bình, Hải Châu, Đà Nẵng
  • Điện thoại: 0903 308.359

Nhà Nghỉ Tuấn Phương

  • Địa chỉ: 1755 Đường Nguyễn Tất Thành, Thanh Khê Tây, Thanh Khê, Đà Nẵng
  • Điện thoại: 0898 214.321

Nhà Nghỉ Thanh Hương

  • Địa chỉ: 693 Đường Nguyễn Tất Thành, Xuân Hà, Thanh Khê, Đà Nẵng
  • Điện thoại: 0236 3.715.968

Nhà Nghỉ Đà Nẵng Rosa

  • Địa chỉ: 501 Đường Nguyễn Tất Thành, Tam Thuận, Thanh Khê, Đà Nẵng
  • Điện thoại: 0236 3.749.879

5.2. Homestay ở Đà Nẵng

Những homestay này có ưu điểm là giá phòng, luôn có kèm các dịch vụ ăn uống giá cũng hợp lý, kiểu homestay mới cho phép khách du lịch tận hưởng không gian riêng tư. Đa phần các homestay hiện nay đều là các căn hộ tách biệt với chủ. Đặc biệt, các địa điểm này thường được trang trí rất đẹp.

Bạn có thể tham khảo một số Homestay ở Đà Nẵng dưới đây:

Hana Homestay Danang

  • Địa chỉ: 84 Thạch Lam, Phước Mỹ, Sơn Trà, Đà Nẵng
  • Điện thoại: 0935 005.891

Homestay Sea Kite

  • Địa chỉ: Lô 21 đường An Thượng 32, Mỹ An, Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng
  • Điện thoại: 0236 3.958.785

HaLo Homestay Da Nang

  • Địa chỉ: 30/1/8 Hà Bổng, Phước Mỹ, Sơn Trà, Đà Nẵng
  • Điện thoại: 0967 357.947

Homestay Halley

  • Địa chỉ: 37 Đào Cam Mộc, Hải Châu, Đà Nẵng
  • Điện thoại: 0915 865.252

5.3. Khách sạn ở Đà Nẵng

Hệ thống khách sạn tại Đà Nẵng tập trung chủ yếu ở khu vực trung tâm thành phố Đà Nẵng lượng khách sạn khá nhiều và rất da dạng về dịch vụ từ 2 sao, 3 sao với chất lượng tốt nổi bật, giá cả phải chăng. Đặc biệt là dịch vụ của các khách sạn 4 sao, khách sạn 5 sao ở Đà Nẵng, tuy chi phí cao nhưng chắc chắn những gì bạn nhận lại được sẽ khiến bạn vô cùng hài lòng.

Bạn có thể tham khảo một số Khách sạn ở Đà Nẵng dưới đây:

Monarque Hotel

  • Địa chỉ: 238 Võ Nguyên Giáp, Phước Mỹ, Sơn Trà, Đà Nẵng
  • Điện thoại: 0236 3.588.888
tour du lịch Đà Nẵng
Monarque Hotel ở Đà Nẵng - Ảnh: ST

Sala Danang Beach Hotel

  • Địa chỉ: 36 - 38 Đường Lâm Hoành, Phước Mỹ, Sơn Trà, Đà Nẵng
  • Điện thoại: 0236 3.658.555
tour du lịch Đà Nẵng
Sala Danang Beach Hotel ở Đà Nẵng - Ảnh: ST

Chicland Hotel

  • Địa chỉ: 210 Võ Nguyên Giáp, Phước Mỹ, Sơn Trà, Đà Nẵng
  • Điện thoại: 0236 2.232.222
tour du lịch Đà Nẵng
Chicland Hotel - Ảnh: ST

Rosamia Da Nang Hotel

  • Địa chỉ: 282 Võ Nguyên Giáp, Việt Nam, Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng
  • Điện thoại: 0236 3.954.999
tour du lịch Đà Nẵng
Rosamia Da Nang Hotel - Ảnh: ST

5.4. Resort ở Đà Nẵng

Khi đi du lịch Đà Nẵng ngoài các địa điểm du lịch nổi tiếng tại nợi đây, thì những resort tại Đà Nẵng cho bạn không gian tuyệt vời để nghỉ dưỡng cùng người thân, bạn bè, giúp bạn có thêm nhiều năng lượng hơn và thư giãn sau chuyến đi đầy trải nghiệm mới mẻ đó.

Bạn có thể tham khảo một số Resort ở Đà Nẵng dưới đây:

InterContinental Đà Nẵng Sun Peninsula Resort

  • Địa chỉ: Thọ Quang, Sơn Trà, Đà Nẵng
  • Điện thoại: 0236 3.938.888
tour du lịch Đà Nẵng
InterContinental Đà Nẵng Sun Peninsula Resort - Ảnh: ST

Vinpearl Resort & Spa Đà Nẵng

  • Địa chỉ: 23 Trường Sa, Hoà Hải, Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng
  • Điện thoại: 0236 3.966.888
tour du lịch Đà Nẵng
Vinpearl Resort & Spa Đà Nẵng - Ảnh: ST

Premier Village Đà Nẵng Resort

  • Địa chỉ: 99 Võ Nguyên Giáp, Bắc Mỹ An, Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng
  • Điện thoại: 0236 3.919.999
tour du lịch Đà Nẵng
Premier Village Đà Nẵng Resort - Ảnh: ST

Hyatt Regency Danang Resort and Spa

  • Địa chỉ: 5 Trường Sa, Hoà Hải, Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng
  • Điện thoại: 0236 3.981.234
tour du lịch Đà Nẵng
Hyatt Regency Danang Resort and Spa - Ảnh: ST

VI. 18 địa điểm du lịch Đà Nẵng

6.1. Bãi biển Mỹ Khê Đà Nẵng

Bãi biển Mỹ Khê là một bãi biển ở Đà Nẵng, Việt Nam có chiều dài 900m, thuộc vào loại nhộn nhịp nhất trong số các bãi tắm của Đà Nẵng.

tour du lịch Đà Nẵng
Biển Mỹ Khê Đà Nẵng - Ảnh: ST

Tạp chí kinh tế Mỹ Forbes đã bình chọn bãi biển Mỹ Khê Đà Nẵng là một trong sáu bãi biển quyến rũ nhất hành tinh vào năm 2005. Nhìn từ trên cao, biển Mỹ Khê hút hồn du khách bởi một màu xanh trải dài tới tận chân trời. Đặc biệt, khi hoàng hôn buông xuống, nơi đây khoác lên mình một tấm áo mới mang màu sắc trầm lặng, tĩnh mịch hơn, tạo nên một khung cảnh tuyệt đẹp.

tour du lịch Đà Nẵng
Bãi biển Mỹ Khê Đà Nẵng - Ảnh: ST

Mỹ Khê bao gồm 3 khu bãi tắm chính:

  • Bãi tắm công viên trung tâm Phạm Văn Đồng, cắt tuyến đường ven biển từ Sơn Trà đến Điện Ngọc đi Đà Nẵng. Vì chỉ phục vụ cho hoạt động công viên nên bãi tắm khá nhỏ, tuy nhiên ưu điểm của nó là cát trắng mịn, nước biển trong xanh, sóng êm.
  • Bãi tắm T20 – T18 là bãi biển ra đời sớm nhất vì thế hầu hết du khách khi đến đây đều ghé thăm bãi biển T20 – T18. Bãi tắm này nằm gần với khu du lịch Non Nước và từng là địa điểm tổ chức giải lướt sóng quốc tế. Bãi tắm có bờ cát ngắn, nước biển sâu và thường có sóng lớn, khá lý tưởng dành cho những bạn trẻ ưa cảm giác mạnh.
  • Bãi tắm 1 – 2 – 3 là bãi tắm quy hoạch của thành phố, đồng thời đây cũng là bãi tắm chính của Mỹ Khê. Vì thế bãi tắm được đầu tư đầy đủ các dịch vụ như: địa điểm gửi xe, gửi đồ, tắm nước ngọt, dịch vụ ăn uống giải khát, cứu hộ bãi biển và vệ sinh môi trường. Bãi tắm có bờ cát rộng và dài, bờ biển thoai thoải lại ít sóng. Đây cũng là điểm tắm an toàn phù hợp với trẻ em và người lớn tuổi.

6.2. Bán đảo Sơn Trà Đà Nẵng

Sơn Trà là tên một bán đảo và một ngọn núi thuộc quận Sơn Trà (tên quận được đặt theo tên bán đảo), thành phố Đà Nẵng, Việt Nam.

Bán đảo Sơn Trà nằm cách trung tâm thành phố Ðà Nẵng chừng 10km về hướng Ðông Bắc. Sơn Trà có diện tích 60km2, chiều dài 13km, chiều rộng 5km, nơi hẹp nhất 2km. Bán đảo Sơn Trà cùng với đèo Hải Vân bao bọc thành phố Đà Nẵng và vịnh Đà Nẵng.

tour du lịch Đà Nẵng
Bán đảo Sơn Trà Đà Nẵng - Ảnh: ST

Bán đảo Sơn Trà ngày nay vẫn còn hoang sơ và có hàng loạt bãi tắm đẹp như Mỹ Khê, bãi tắm Phạm Văn Đồng, T20 hay của những khu nghỉ ngơi như Furama, Sunny Beach, Olalani, hay Silver Shore Hoàng Đạt trải dài hàng chục km. Sau khi có con đường ven biển đi vòng quanh bán đảo, nơi đây đang phát triển các khu nghỉ mát và casino cao cấp. Núi Sơn Trà có suối Tiên và suối Đá đẹp và hoang sơ. Xa ngoài mũi Sơn Trà còn có những cây cổ thụ lên tới hàng nghìn năm tuổi, có ngọn Hải đăng, có Ghềnh Bàng là nơi xa nhất của bán đảo và cũng là nơi mà ít người biết đến và đường xuống khá khó khăn vì là đường trong rừng nên nhiều người quan ngại khi đi xuống.

tour du lịch Đà Nẵng
Bán đảo Sơn Trà du lịch Đà Nẵng - Ảnh: ST

6.2.1. Chùa Linh Ứng Bãi Bụt Sơn Trà

Chùa Linh Ứng Bãi Bụt, Sơn Trà, Đà Nẵng là một trong ba ngôi chùa cùng mang tên Linh Ứng ở Đà Nẵng. Không rõ là do vô tình hay do chữ duyên mà cả ba ngôi chùa đều được tọa lạc trên những vị thế đắc địa của thành phố Đà Nẵng, tạo thành một tam giác linh thiêng trong thành phố. Đó là chùa Linh Ứng Non Nước, nằm trên hòn Thủy sơn của một trong 5 ngọn núi Ngũ Hành Sơn. Chùa Linh Ứng Bà Nà nằm trên chót vót núi cao của địa danh nghỉ mát "Đà Lạt của miền Trung" và Linh ứng Bãi Bụt, Sơn Trà, nằm lưng chừng núi – bán đảo Sơn Trà. Chùa Linh Ứng Bãi Bụt là ngôi chùa to nhất, mới nhất và đẹp nhất trong 3 ngôi chùa.

tour du lịch Đà Nẵng
Chùa Linh Ứng Bãi Bụt Sơn Trà - Ảnh: ST

Chùa Linh Ứng Bãi Bụt sừng sững trên khu đất rộng 20 ha của núi Sơn Trà với những hạng mục chánh điện, nhà tổ, giảng đường, tăng đường, thư viện, nhà ăn, nhà cầu, vườn tượng các vị A-la-hán và hiện còn xây dựng công trình chưa hoàn tất. Ngôi chùa mang một phong cách hiện đại kết hợp với tính truyền thống vốn có của chùa chiền Việt Nam.

tour du lịch Đà Nẵng
Chùa Linh Ứng Bãi Bụt Sơn Trà Đà Nẵng - Ảnh: ST

Điểm nhấn quan trọng của Chùa Linh Ứng Bãi Bụt là tượng Quán Thế Âm Bồ Tát được xem là cao nhất Việt Nam (67m). Tượng đứng tựa lưng vào núi mặt hướng ra biển, một tay bắt ấn tam muội, tay kia cầm bình nước cam lộ như rưới an bình cho những ngư dân đang vươn khơi xa, mang theo bao lời cầu mong về một vụ mùa sóng yên biển lặng và quốc thái dân an.

6.2.2. Bãi Bụt - Vịnh Bụt Sơn Trà

Bãi Bụt hay còn gọi là Vịnh Bụt nằm ẩn mình trong một eo biển rất đẹp, bãi Bụt là nơi giao hòa giữa biển cả với núi rừng.

tour du lịch Đà Nẵng
Bãi Bụt Sơn Trà du lịch Đà Nẵng - Ảnh: ST

Bên dưới là những rạn san hô lớn và là nơi trú ngụ của vích (họ rùa) được bảo tồn. Trên bờ là rừng nguyên sinh, còn tồn tại loài vượn mặt đỏ có tên trong sách đỏ.

6.2.3. Bãi Rạng Sơn Trà

Bãi Rạng là một trong những bãi biển đẹp nhất ở thành phố Đà Nẵng, nằm tại bán đảo Sơn Trà, cách trung tâm thành phố chỉ chừng 5km nên du khách rất dễ dàng tìm đến. Chỉ mất tầm 10 phút chạy xe máy men theo con đường Hoàng Sa qua khỏi chùa Linh Ứng là du khách sẽ thấy ngay bãi Rạng.

tour du lịch Đà Nẵng
Bãi Rạng Sơn Trà - Ảnh: ST

Ấn tượng đầu tiên mà du khách cảm nhận khi đến bãi Rạng chính là vẻ đẹp hoang sơ mộc mạc rất gần gũi. Bãi Rạng được bao bọc bởi dải đồi kéo dài với rặng cây xanh ngát, tạo nên bức tranh sơn thủy hữu tình ở bán đảo Sơn Trà.

Không chỉ có tản bộ, thưởng ngoạn cảnh đẹp hay tắm mát, khách du lịch đến bãi Rạng còn có cơ hội trải nghiệm lướt sóng với mô tô nước, lặn ngắm san hô. Dọc bãi Rạng có rất nhiều hàng quán bán hải sản tươi ngon để du khách dừng chân nghỉ ngơi và tiếp thêm năng lượng sau khi vui chơi thỏa thích.

tour du lịch Đà Nẵng
Bãi Rạng Sơn Trà du lịch Đà Nẵng - Ảnh: ST

6.2.4. Đỉnh Bàn Cờ Sơn Trà

Đỉnh Bàn Cờ Sơn Trà Đà Nẵng được biết đến như "nóc nhà" của thành phố biển đẹp nhất miền Trung, là nơi bạn có thể hòa mình vào thiên nhiên ở độ cao 700m, thả hồn giữa trời rộng và ngắm trọn thành phố biển Đà Nẵng cùng những cây cầu bắc ngang sông Hàn "ngay dưới chân mình". Chính vì vẻ đẹp đó mà rất nhiều du khách, khi đến bán đảo Sơn Trà Đà Nẵng du lịch đều đổ về Đỉnh Bàn Cờ Đà Nẵng.

tour du lịch Đà Nẵng
Đỉnh Bàn Cờ Sơn Trà Đà Nẵng - Ảnh: ST

Truyền thuyết kể lại rằng, xưa có 2 vị tiên thường hay đáp xuống đỉnh Sơn Trà chơi cờ nhưng mãi vẫn không phân thắng bại. Bỗng một hôm, chỉ vì ngắm tiên nữ bay xuống bãi biển để tắm, một ông đã lơ là để bị thua và tức giận ném bàn cờ xuống biển rồi bay về trời. Người dân đã dựng lại bàn cờ cùng tượng Đế Thích để ghi dấu ấn cho nơi đặc biệt này, từ đó có tên gọi Đỉnh Bàn Cờ.

6.2.5. Hải đăng Sơn Trà

Hải đăng Sơn Trà hay còn gọi là hải đăng Tiên Sa, nằm tại đỉnh Hòn Sơn Trà với độ cao khoảng 223m so với mặt nước biển, là một trong những ngọn hải đăng đẹp nhất Việt Nam, được xây dựng vào những năm 50 của thế kỷ XX do Pháp xây dựng.

tour du lịch Đà Nẵng
Hải đăng Sơn Trà du lịch Đà Nẵng - Ảnh: ST

Ngọn hải đăng Sơn Trà cao 15,6m, rộng trung bình 2,7m, với tầm nhìn địa lý là 14 hải lý, chiều cao tâm sáng là 238,4m. Đây là 1 trong 8 ngọn hải đăng cổ nhất Việt Nam, cùng với ngọn Bảy Cạnh ở Côn Đảo, Hòn Lớn ở Nha Trang, Long Châu và Hòn Dấu ở Hải Phòng, Núi Nai ở Kiên Giang, Hòn Khoai ở Cà Mau và Mũi Dinh ở Ninh Thuận.

Hải đăng có đèn độc lập, giúp tàu thuyền hoạt động trong vùng biển Thừa Thiên Huế - Đà Nẵng có thể định hướng và định vị trí của mình. Từ trên hải đăng, du khách có thể nhìn bao quát cả một không gian rộng lớn với biển - núi - rừng nằm kề nhau.

Ngọn hải đăng thuộc Trạm đèn biển Tiên Sa, do Công ty bảo đảm an toàn hàng hải Trung Bộ quản lý. Hải đăng cổ Sơn Trà là một điểm đến thú vị của du khách gần xa trong những chuyến ngao du lên bán đảo Sơn Trà.

6.2.6. Trạm radar Sơn Trà

Trạm Rada trên bán đảo Sơn Trà (Trạm rada 29 - Trung đoàn rada 290 – Sư đoàn Phòng Không Không Quân 375) nằm ở độ cao 621m so với mực nước biển, trên đỉnh núi Sơn Trà, được mệnh danh là "mắt thần Đông Dương" với bán kính quan sát của hệ thống lên đến 300km. Tầm quét sóng có thể kiểm soát cả khu vực Đông Dương đến cả Hồng Kong và đảo Hải Nam. Trạm Rada này do Mỹ xây dựng vào những năm 60.

tour du lịch Đà Nẵng
Trạm radar Sơn Trà - Ảnh: ST

Đến năm 1990, Cục Hàng không dân dụng Việt Nam đã đầu tư xây dựng mới thêm 1 trạm ra đa quản lý không lưu đối với các máy bay dân dụng (quả cầu mới - quả cầu thứ 3). Hiện tại 2 cái là thuộc quản lý của quân chủng Phòng không Không quân và 1 cái thuộc Ngành hàng Không dân dụng Việt Nam.

tour du lịch Đà Nẵng
Trạm radar Sơn Trà du lịch Đà Nẵng - Ảnh: ST

6.2.7. Bãi Bắc Sơn Trà

Bãi Bắc, bãi hướng về phía Đông Bắc, dân địa phương thường quen gọi bãi Bấc, bãi này có hai gành Đông và gành Tây, nơi đây từ khoảng tháng 10 đến tháng 11 âm lịch hàng năm, có rất nhiều rong biển màu xanh sẫm bám trên các tảng đá dọc theo hai gành. Dân địa phương gọi là "mứt", một đặc sản khá ngon, ăn sống cũng được, nấu chín cùng với cá cơm mờm hay cá khoai ăn rất ngon.

tour du lịch Đà Nẵng
Bãi Bắc Sơn Trà - Ảnh: ST

Do cảnh đẹp nơi đây Tập đoàn SunGroup đã chọn và xây dựng 1 khu du lịch đẳng cấp 5 sao mang tên là InterContinental Resort - được đánh giá là một trong những resort sạng trọng mới của Châu Á 2013.

6.2.8. Ghềnh Bàng Sơn Trà

Hành trình đến với ghềnh Bàng Sơn Trà thật sự không dễ dàng. Bởi sau khi vượt quãng đường tầm 20km theo hướng từ trung tâm thành phố về đường Hoàng Sa lên bán đảo Sơn Trà, du khách phải gửi xe máy và băng qua một con đường rừng dài 1km với nhiều dốc cao và cây cối um tùm. Nếu không chú ý kỹ đường đi hoặc chưa có kinh nghiệm đi rừng, sẽ rất dễ bị trượt ngã hoặc đi lạc trong cánh rừng này.

tour du lịch Đà Nẵng
Ghềnh Bàng Sơn Trà du lịch Đà Nẵng - Ảnh: ST

Nằm ở cuối quãng đường Ghềnh Bàng hoang sơ hiện ra trước mắt du khách với những khối đá lớn nhỏ và làn nước biển trong vắt. Hình ảnh đặc trưng ở ghềnh Bàng là những khối đá lớn nằm rải rác và ôm lấy đường bờ biển dài chừng 2km. Vẻ đẹp hoang sơ của ghềnh Bàng kéo theo một lượng du khách ưa thích khám phá tìm đến.

6.2.9. Khu du lịch Bãi Cát Vàng

Khu du lịch Bãi Cát Vàng thuộc bán đảo Sơn Trà Đà Nẵng là một đặc ân mà thiên nhiên đã hào phóng ban tặng cho Đà Nẵng. Với diện tích đưa vào khai thác hơn 10.000m2. Khu du lịch Bãi Cát Vàng còn hoang sơ nên bãi biển sạch, nước trong xanh, hệ thực vật phong phú, đa dạng.

tour du lịch Đà Nẵng
Khu du lịch Bãi Cát Vàng Đà Nẵng - Ảnh: ST

Đến với Bãi Cát Vàng du khách sẽ có những trải nghiệm mới lạ, được đắm mình trong dòng nước mát lạnh của hệ thống suối tự nhiên trên bãi, hay thỏa sức vui đùa với làn nước biển trong xanh, du khách dể dàng nhìn rõ tận đáy, xa xa là các bãi đá nhấp nhô tung bọt trắng xóa khi nhưng con song biển đổ xô bờ. Không chỉ thế, với những dịch vụ được đưa vào khai thác như: dùng kính lặn, ống thở để ngắm các rặng san hô kỳ vỹ và tự tay bắt các loại ốc biển, bào ngư, ngọc nữ, mhum...

Hay cùng trải nghiệm cảm giác hóa thân trở thành thợ săn dưới lòng đại dương với trang bị hiện đại: Súng bắn cá, kính lăn, ống thở, đồ lặn...bên cạnh đó các trò chơi trên biển cũng hết sức phong phú: kéo phao chuối (khách sẽ được ngồi trên phao chuối kéo bằng ca nô cao tốc), đua thuyền thúng, tập quăng lưới bắt cá với ngư dân, bắn cung, bắt vịt, đi cầu khỉ gõ trống...

6.3. Những cây cầu nổi tiếng ở Đà Nẵng

6.3.1. Cầu Sông Hàn Đà Nẵng

Cầu Sông Hàn là một trong những cây cầu bắc qua sông Hàn ở Đà Nẵng, miền Trung Việt Nam. Cầu được khởi công ngày 2 - 9 - 1998, khánh thành ngày 29 - 3 - 2000. Đây là cây cầu xoay đầu tiên do kỹ sư, công nhân Việt Nam tự thiết kế và thi công, và là cây cầu quay duy nhất ở Việt Nam hiện nay.

tour du lịch Đà Nẵng
Cầu Sông Hàn Đà Nẵng du lịch Đà Nẵng - Ảnh: ST

Cầu là vạch nối liền hai trục đường chính của Đà Nẵng là đường Lê Duẩn ở bờ Tây và đường Phạm Văn Đồng ở bờ Đông. Cầu có chiều dài 487,7m, rộng 12,9m, gồm 11 nhịp, mỗi nhịp dài 33m, kết cấu bê tông cốt thép dự ứng lực và 2 nhịp dây văng có tổng chiều dài 122,7m, kết cấu dầm và tháp cầu chính bằng thép, bản mặt cầu bằng bê tông cốt thép.

Hằng ngày, vào khoảng 01:00, phần giữa của cây cầu quay 90o quanh trục và nằm dọc theo dòng chảy của dòng sông Hàn để mở đường cho tàu lớn đi qua. Khoảng 04:00 cầu sẽ quay trở lại như cũ.

6.3.2. Cầu Rồng Đà Nẵng

Cầu Rồng Đà Nẵng là cây cầu thứ 7 và là cây cầu mới nhất bắc qua sông Hàn. Vì cây cầu có hình dáng giống một con rồng nên được gọi là Cầu Rồng.

Cầu Rồng dài 666m và rộng 37,5m với 6 làn xe chạy. Nó được khởi công xây dựng vào ngày 19 - 07 - 2007 và chính thức thông xe ngày 29 - 3 - 2013, kinh phí xây cầu gần 1,5 nghìn tỷ đồng. Cầu được thiết kế bởi Ammann & Whitney Consulting Engineers với tập đoàn Louis Berger. Việc xây dựng được thực hiện Tổng công ty xây dựng công trình giao thông 1.

tour du lịch Đà Nẵng
Cầu Rồng Đà Nẵng du lịch Đà Nẵng - Ảnh: ST

Cây cầu hiện đại này bắc qua sông Hàn tại bùng binh Lê Đình Dương - Bạch Đằng, tạo con đường ngắn nhất từ sân bay quốc tế Đà Nẵng tới các đường chính trong thành phố Đà Nẵng, và một tuyến đường trực tiếp đến bãi biển Mỹ Khê và bãi biển Non Nước ở rìa phía đông của thành phố. Cầu được thiết kế và xây dựng với hình dạng của một con rồng có khả năng phun lửa và phun nước như thật. Hiện tại, thời gian phun lửa và phun nước bắt đầu vào lúc 21:00 các ngày thứ bảy, Chủ nhật hàng tuần và các ngày lễ lớn.

6.3.3. Cầu Trần Thị Lý Đà Nẵng

Cầu Trần Thị Lý Đà Nẵng hiện nay là cây cầu xây dựng hoàn toàn mới tại vị trí của cầu Trần Thị Lý (). Cầu Trần Thị Lý () đã bị tháo dỡ năm 2003. Trước đây cầu Trần Thị Lý () là cây cầu đầu tiên bắt qua sông Hàn của Đà Nẵng.

Năm 1951 người Pháp cho xây dựng cây cầu đầu tiên bắc qua sông Hàn là một cây cầu đường sắt, gắn vào hệ thống đường sắt từ Cảng Tiên Sa đến Ga Đà Nẵng. Cầu dài 520m, được xây dựng bởi Hãng Eiffel (Pháp), và có tên là cầu De Lattre De Tassigny (1989 - 1952, Thống chế Pháp), phiên âm tiếng Việt là Đờ-lát Đờ Tát-xi-nhi mà người dân Đà Nẵng quen gọi là cầu Đờ Lát, cầu Đờ Lách.

Tên gọi cầu De Lattre (Đờ Lát) đã đi vào dân gian nên nhiều người biết, trong khi đó chỉ có một số ít người biết là cầu đã đổi tên thành cầu Trịnh Minh Thế. Đến sau năm 1975, cầu Trịnh Minh Thế mới được đổi tên thành cầu Trần Thị Lý (1933 - 1992).

tour du lịch Đà Nẵng
Cầu Trần Thị Lý Đà Nẵng - Ảnh: ST

Gối trụ cầu nặng 3,2 tấn, với sức chịu lực cho tháp trụ lên đến 32.000 tấn – lớn nhất thế giới hiện nay (kỹ lục cũ thuộc về một cây cầu ở Trung Quốc với gối trụ chịu lực 17.800 tấn). Kết cấu một mặt phẳng dây rộng 34,5m lớn nhất Đông Nam Á.

6.3.4. Cầu Thuận Phước Đà Nẵng

Cầu Thuận Phước là cây cầu treo dây võng bắc qua 2 bờ sông Hàn đổ ra Vịnh Đà Nẵng, nối đường Nguyễn Tất Thành với cầu Mân Quang, giữa 2 Quận Hải Châu và Sơn Trà thuộc thành phố Đà Nẵng.

tour du lịch Đà Nẵng
Cầu Thuận Phước Đà Nẵng - Ảnh: ST

Ngày 19 - 7 - 2009, cầu Thuận Phước chính thức được thông xe với tổng chiều dài 1.856m, trong đó phần cầu treo dây võng dài 655m và phần cầu dẫn phía hai đầu Thuận Phước và Sơn Trà mỗi bên dài 600m. Cầu rộng 18m với 4 làn xe (ô tô và xe máy), 2 lối đi bộ và 2 lối đi dành cho xe đạp và xe thô sơ.

Cầu Thuận Phước sừng sững nơi đầu biển cuối sông lại quyến rũ người dân bởi vẻ đẹp sang trọng, tinh tế và nổi bật với những ánh đèn lung linh giữa vùng sông nước bao la.

6.4. Sun Wheel Đà Nẵng

Vòng đu quay khổng lồ cao 125m, lớn thứ 4 thế giới, với tên gọi Vòng quay mặt trời (Sun Wheel) thuộc khu công viên văn hoá và vui chơi giải trí Công viên Châu Á (Asia Park), đã chính thức khai trương tại Đà Nẵng.

tour du lịch Đà Nẵng
Sun Wheel du lịch Đà Nẵng - Ảnh: ST

Vòng quay Mặt Trời đang trở thành một địa điểm thu hút người dân Đà Nẵng cũng như du khách du lịch. Vòng quay có thời gian là 15 phút bao gồm 64 cabin (6 người/cabin) có thể chứa tối đa 384 khách. Từ vòng quay này, du khách có thể thu vào tầm mắt một Đà Nẵng lung linh về đêm hay huyền ảo dưới ánh hoàng hôn.

6.5 Núi Ngũ Hành Sơn Đà Nẵng

Ngũ Hành Sơn hay núi Non Nước là tên của một danh thắng gồm 5 ngọn núi đá vôi nhô lên trên một bãi cát ven biển, trên một diện tích khoảng 2 km2. Ngũ Hành Sơn gồm các ngọn núi: Mộc Sơn, Thủy Sơn (lớn, cao và đẹp nhất), Thổ Sơn, Kim Sơn và Hỏa Sơn (có hai ngọn là Dương Hỏa Sơn và Âm Hỏa Sơn), nằm cách trung tâm thành phố Đà Nẵng khoảng 8km về phía Đông Nam, ngay trên tuyến đường Đà Nẵng - Đà Nẵng; nay thuộc phường Hòa Hải, quận Ngũ Hành Sơn, thành phố Đà Nẵng.

tour du lịch Đà Nẵng
Núi Ngũ Hành Sơn Đà Nẵng - Ảnh: ST

Ngày 22 - 3 - 1990, khu danh thắng này đã được Bộ Văn hóa (nay là Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) ra quyết định công nhận là Di tích Lịch sử Văn hóa cấp Quốc gia.

6.6. Khu du lịch Bà Nà Hills Đà Nẵng

Bà Nà là khu du lich toạ lạc 1 khu vực thuộc về dãy núi Trường Sơn nằm ở xã Hòa Ninh, huyện Hòa Vang, cách Đà Nẵng 25km về phía Tây Nam. Trung tâm du lịch của Bà Nà nằm trên đỉnh Núi Chúa có độ cao 1489m so với mực nước biển.

tour du lịch Đà Nẵng
Khu du lịch Bà Nà Hills Đà Nẵng - Ảnh: ST

Được khám phá từ hàng thế kỷ trước, Bà Nà Hills nằm ở dải đất Miền Trung với khí hậu mát mẻ quanh năm. Chỉ hơn 10 năm trở lại đây, Bà Nà Hills mới được nhiều người biết đến với tổ hợp các công trình du lịch, qua đó đạt danh hiệu "Khu du lịch hàng đầu Việt Nam" 4 năm liên tiếp từ năm 2014 – 2017.

6.6.1. Bản đồ khu du lịch Ba Na Hills

Khu du lịch Bà Nà tọa lạc trên một diện tích rộng lớn với bốn khu vực chính:

  • Khu vực chân núi gồm: Khu Ẩm thực – Mua sắm, Quầy bán vé, Nhà hàng Đà Nẵng, Ga Suối Mơ, Suối Mơ
  • Khu vực ga Bà Nà: Chùa Linh Ứng, Vườn Tịnh tâm, Tượng Phật Thích Ca Mâu ni, nhà hàng cà phê Doumer, Bar Debay – Hầm rượu
  • Khu vực Ga Morin: Khách sạn Morin, Công viên Fantasy, Làng Pháp
  • Khu vực Đỉnh Bà Nà Hill: Đền Lĩnh Chúa Linh Từ, Tháp Chuông, Vũ Trụ Trà Quán
tour du lịch Đà Nẵng
Bản đồ khu du lịch Ba Na Hills - Ảnh: ST

6.6.2. Cầu Vàng Đà Nẵng

Khánh thành đầu tháng 06 - 2018, Cầu Vàng Đà Nẵng nối từ nhà vòm Button ở cao trình +1411.5 tới vào vườn Giác quan ở cao trình +1416.00, thuộc quần thể khu vực vườn Thiên Thai, nằm ở độ cao 1.414m so với mực nước biển.

tour du lịch Đà Nẵng
Cầu Vàng Đà Nẵng - Ảnh: ST

Cầu Vàng gồm 8 nhịp, 7 trụ và 2 mố với tổng chiều dài 150m. Bề rộng toàn bộ cầu là 5m, trong đó phần mặt cầu dành cho người đi lại rộng 3m, hai bồn hoa mỗi bên rộng 1m. Thiết kế độc đáo với ý tưởng hai bàn tay một vị thần nâng đỡ thân cầu, Cầu Vàng đã được nhiều tờ báo, hãng thông tấn uy tín tại Việt Nam và quốc tế như CNN, BBC, The New York Times, Time, FoxNews, The Guardian, Archdaily...ca ngợi. Ngày 23 - 8 - 2018, Cầu Vàng lọt top 100 điểm đến tuyệt vời nhất thế giới cho tạp chí TIME bình chọn.

6.6.3. Vườn hoa Le Jardin D’Amour

Khám phá vườn hoa Le Jardin D’Amour bay bổng và lãng mạn là điều mỗi du khách không thể bỏ qua khi đến Sun World Ba Na Hills.

tour du lịch Đà Nẵng
Vườn hoa Le Jardin D’Amour - Ảnh: ST

9 khu vườn tại Le Jardin D’Amour là 9 câu chuyện thú vị được đặt trong 9 phong cách kiến trúc độc đáo khác nhau, tạo ra một không gian mang đậm chất thơ và ngập tràn hương sắc.

6.6.4. Chùa Linh Ứng Bà Nà

Chùa Linh Ứng Bà Nà tọa lạc tại khu đất có địa thế đẹp, linh thiêng và thơ mộng ở độ cao gần 1.500m so với mực nước biển. Phía trước chùa có một cây thông rất đặc biệt, thông ba lá một giống cây thông quý có tên trong sách đỏ Việt Nam. Cùng với Chùa Linh Ứng Ngũ Hành SơnChùa Linh Ứng ở Bãi Bụt Sơn Trà, ba ngôi chùa tạo thành thế chân kiềng vững chắc che chở cho thành phố Đà Nẵng.

tour du lịch Đà Nẵng
Chùa Linh Ứng Bà Nà Hills - Ảnh: ST

Chùa có một bức tượng Thích Ca Phật đài uy nghi, cao 27m màu trắng mà những ngày nắng ráo, từ thành phố Đà Nẵng có thể nhìn thấy bức tượng trắng muốt này. Chùa thuộc hệ phái Bắc Tông.

6.6.5. Làng Pháp Bà Nà Hill

Khu làng Pháp Bà Nà Đà Nẵng hay còn gọi là French Village được xây dựng dựa trên cảm hứng từ chuyến du hành vòng quanh nước Pháp của nhà truyền giáo người Pháp Pigneau De Behain – người nước ngoài đầu tiên đặt chân đến Bà Nà.

tour du lịch Đà Nẵng
Làng Pháp Bà Nà Hill - Ảnh: Sunworld

Làng Pháp được thiết kế như một bức tranh thu nhỏ của nước Pháp với các công trình mô phỏng quảng trường, nhà thờ, thị trấn, khách sạn...Nơi đây có những mái nhà chóp nhọn nằm kề nhau tựa vào nền trời xanh biếc, khiến ta tưởng như lạc vào thế giới cổ tích mà tưởng chừng chỉ có được khi đến với đất nước Pháp xa xôi.

Trên diện tích 45,300m2, làng Pháp Ba Na Hills được các kiến trúc sư người Pháp thiết kế như một thiên đường nghỉ dưỡng với 7 khu, 32 tòa nhà nguy nga, tráng lệ. Ngoài ra, hệ thống khách sạn đạt chuẩn 3-5 sao, khu mua sắm, cafe, nhà hàng...là lựa chọn hoàn hảo cho bất cứ ai mê khám phá kiến trúc cổ Châu Âu, lại muốn được hưởng những dịch vụ đẳng cấp, chất lượng.

5 địa điểm bạn nhất định phải ghé qua khi đến Làng Pháp Bà Nà Hills - Đà Nẵng:

  • Thánh đường St Denis
  • tour du lịch Đà Nẵng
    Thánh đường St Denis Bà Nà Hill - Ảnh: ST
  • Lâu đài Chateau De Chenonceau
  • tour du lịch Đà Nẵng
    Lâu đài Chateau De Chenonceau Bà Nà Hill - Ảnh: ST
  • Ngôi làng Apremont sur Allier
  • tour du lịch Đà Nẵng
    Ngôi làng Apremont sur Allier ở Làng Pháp Bà Nà - Ảnh: ST
  • Ngôi làng xứ Brittany
  • tour du lịch Đà Nẵng
    Ngôi làng xứ Brittany Bà Nà Hill - Ảnh: ST
  • Quảng trường – đài phun nước
  • tour du lịch Đà Nẵng
    Quảng trường – đài phun nước Làng Pháp Bà Nà Hill - Ảnh: ST

6.6.6. Fantasy Park

Là điểm đến vui chơi lý tưởng cho cả gia đình, Fantasy Park được xây dựng và thiết kế theo cảm hứng từ hai cuốn tiểu thuyết nổi tiếng "Hành trình vào trung tâm Trái Đất""Hai vạn dặm dưới đáy biển" của nhà văn Pháp Jules Verne. Khu vui chơi mở ra thế giới giải trí sống động, hấp dẫn với những trò chơi gợi nhiều cung bậc cảm xúc vui tươi, bất ngờ cho các bạn nhỏ.

tour du lịch Đà Nẵng
Fantasy Park Bà Nà Hill - Ảnh: ST

Khu vui chơi có hơn 100 trò chơi hấp dẫn đang chờ đợi du khách đến khám phá với thiết kế 3 tầng bao gồm:

  • Tầng B1 "Trò chơi mạo hiểm"
  • tour du lịch Đà Nẵng
    Trò chơi mạo hiểm ở Bà Nà Hill - Ảnh: ST
  • Tầng B2 "Miền phiêu lưu kỳ thú"
  • tour du lịch Đà Nẵng
    Khu vui chơi dành cho trẻ em ở Fantasy Park - Ảnh: ST
  • Tầng B3 "Thế giới huyền bí"
  • tour du lịch Đà Nẵng
    Rap chiếu phim ở Fantasy Park - Ảnh: ST

6.6.7. Tàu Hỏa Leo Núi

Đây là chuyến tàu hỏa leo núi đầu tiên của Việt Nam, đưa du khách khám phá chùa Linh Ứng, vườn hoa D’Amour, hầm rượu cổ Debay.

tour du lịch Đà Nẵng
Tàu Hỏa Leo Núi ở Bà Nà Hill - Ảnh: ST

6.6.8. Bảo Tàng Tượng Sáp

Khu trưng bày Bảo Tàng Tượng Sáp đầu tiên ở Việt Nam với nhiều tượng của các nhân vật nổi tiếng. Mỗi tác phẩm là kỹ thuật tinh xảo được thực hiện bởi nghệ nhân người Ý.

tour du lịch Đà Nẵng
Bảo Tàng Tượng Sáp ở Bà Nà Hill - Ảnh: ST

6.6.9. Shop Hoa Fleuriste

Có vô vàn các mẫu hoa độc đáo từ khắp thế giới và từ Đà Lạt được hội tụ tới đây. Shop hoa được ví như bức tranh trong trẻo trong khung cảnh ngọt ngào của Làng Pháp, là điểm đến không thể bỏ qua của những cặp tình nhân và người yêu cái đẹp.

tour du lịch Đà Nẵng
Shop Hoa Fleuriste ở Bà Nà Hill - Ảnh: ST

6.6.10. Xe Trượt Ống Bà Nà Hill

Đây là trò chơi đặc biệt dành cho tín đồ đam mê tốc độ và thích cảm giác mạnh. Cung đường trượt ống được thiết kế với 2 vòng xoáy kép, du khách sẽ điều khiển xe trượt len lỏi qua cung đường xoắn ốc đầy thách thức để về đích.

tour du lịch Đà Nẵng
Xe Trượt Ống Bà Nà Hill - Ảnh: ST

6.6.11. Những lễ hội trên Bà Nà Hills

Điểm thu hút độc đáo trên Ba Na Hills là những lễ hội được tổ chức quanh năm. Luôn đổi mới, sáng tạo trong sản phẩm, dịch vụ cùng những lễ hội được đầu tư quy mô "hoành tráng", lễ hội ở Bà Nà luôn khiến du khách đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác, "vui chơi quên lối về".

  • Lễ hội hoa (Lễ hội diễn ra vào tháng 2 - 3 hàng năm)
  • tour du lịch Đà Nẵng
    Lễ hội hoa ở Bà Nà Hills - Ảnh: ST
  • Lễ hội hóa trang Carnival (Lễ hội diễn ra vào tháng 4 đến tháng 9)
  • tour du lịch Đà Nẵng
    Lễ hội hóa trang Carnival ở Bà Nà Hills - Ảnh: ST
  • Lễ hội rượu vang (Lễ hội diễn ra vào tháng 5 tại làng Pháp)
  • tour du lịch Đà Nẵng
    Lễ hội rượu vang ở Bà Nà Hills - Ảnh: ST
  • Lễ hội bia B’estival (Lễ hội diễn ra từ 6 cho đến tháng 9 tại quảng trường Du Dome và Beer Plaza)
  • tour du lịch Đà Nẵng
    Lễ hội bia B’estival ở Bà Nà Hills - Ảnh: ST
  • Lễ hội Halloween (Lễ hội diễn ra trong tháng 10)
  • tour du lịch Đà Nẵng
    Lễ hội Halloween ở Bà Nà Hills - Ảnh: ST
  • Lễ hội mùa Đông (Lễ hội cuối cùng trong năm diễn ra vào dịp Giáng Sinh)
  • tour du lịch Đà Nẵng
    Lễ hội mùa Đông ở Bà Nà Hills - Ảnh: ST

6.7. Suối Mơ Đà Nẵng

Khi đi cáp treo Bà Nà Đà Nẵng, du khách sẽ có dịp khám phá toàn cảnh Bà Nà từ trên cao và ngắm hình ảnh trên các cabin, mỗi hình ảnh mang một đặc điểm riêng của Bà Nà – Núi Chúa.

Dưới chân núi Bà Nà là dòng suối Mơ Đà Nẵng thu hút du khách đến nghỉ ngơi vào mùa hè nóng bức. Cũng ở đây thác Tóc Tiên cao 9 tầng, đứng từ dưới chân thác trông lên như một mái tóc của nàng tiên bồng bềnh hư ảo. Thiên nhiên hoang sơ ở Bà Nà rất hấp dẫn và quyến rũ.

tour du lịch Đà Nẵng
Suối Mơ Đà Nẵng - Ảnh: ST

Khu du lịch suối Mơ Đà Nẵng đã được tập trung xây dựng lại thành khu nghỉ dưỡng và du lịch cao cấp, có tính cạnh tranh cao trong khu vực, đặc biệt đầu tư vào hệ thống cáp treo, khu lưu trú, khu vui chơi giải trí....

6.8. Thác Ba Đờ Phọt Đà Nẵng

Khác với Bà Nà đã thành khu du lịch nhộn nhịp, bao quanh bốn bề Ba Đờ Phọt vẫn là cây và đá, giữ được vẻ hoang sơ của thiên nhiên. Cách trung tâm Đà Nẵng 50km, đỉnh thác Ba Đờ Phọt nằm trên dải núi Chúa.

tour du lịch Đà Nẵng
Thác Ba Đờ Phọt Đà Nẵng - Ảnh: ST

Với độ cao hơn 1.000m so với mực nước biển, nơi đây quanh năm mát mẻ với hệ động thực vật phong phú. Đặc biệt là những thác nước hùng vĩ nối tiếp nhau và nhiều hang đá do mẹ thiên nhiên tạo thành.

6.9. Giếng Trời Đà Nẵng

Giếng trời Đà Nẵng nằm giữa khu rừng của xã Hòa Ninh, huyện Hòa Vang Đà Nẵng. Do ở sâu trong núi lại ít người biết đến nên Giếng Trời vẫn còn nguyên vẻ hoang sơ của thiên nhiên. Đường đến giếng trời có thể nói là một thử thách lớn đối với dân phượt. Để đến được Giếng Trời, thì bạn cần kết hợp cả xe máy và đi bộ từ con dốc gần khu du lịch Bà Nà.

tour du lịch Đà Nẵng
Giếng Trời Đà Nẵng - Ảnh: ST

Giếng Trời được bao quanh bởi đá với đá, dù giữa hè nóng bức, nước ở đây vẫn mát lạnh đến tê người. Suối ở đây khá rộng và sâu, tuy nhiên vẫn có nhiều nông dành cho những ai không biết bơi, chỉ muốn ngâm mình trong dòng nước.

Dù đường đi vất vả nhưng những ai đã tới được Giếng Trời mới thấy được cái thú vị nhất không phải là chinh phục quãng đường dốc núi gian nan mà chính là vẻ nguyên sơ, hoang dã của khu rừng nằm ở phía Tây thành phố Đà Nẵng.

6.10. Đèo Hải Vân

Đèo Hải Vân còn có tên là đèo Ải Vân (vì trên đỉnh đèo xưa kia có một cửa ải) hay đèo Mây (vì đỉnh đèo thường có mây che phủ), cao 500m (so với mực nước biển), dài 20km, cắt ngang dãy núi Bạch Mã (là một phần của dãy Trường Sơn chạy cắt ra sát biển) ở giữa ranh giới tỉnh Thừa Thiên - Huế (ở phía Bắc) và thành phố Đà Nẵng (ở phía Nam), Việt Nam.

tour du lịch Đà Nẵng
Đèo Hải Vân ở Đà Nẵng - Ảnh: ST

Ngày nay, trên đỉnh đèo Hải Vân vẫn còn dấu vết của một cửa ải. Cửa ải này được gọi là Hải Vân Quan, xây từ đời Trần và được trùng tu vào thời Nguyễn (năm Minh Mạng thứ 7, 1826). Cửa trông về phủ Thừa Thiên đề ba chữ "Hải Vân Quan", cửa trông xuống Quảng Nam đề "Thiên hạ đệ nhất hùng quan". Lạc khoản một bên góc bảng còn ghi thêm "Minh Mệnh thất niên cát nhật tạo", tức là làm vào ngày tốt năm Minh Mệnh thứ 7 (1826). Danh hiệu này tương truyền do vua Lê Thánh Tông phong tặng khi nhà vua dừng quân ở đây vào năm Canh Thìn (1470).

tour du lịch Đà Nẵng
Đỉnh Đèo Hải Vân ở Đà Nẵng - Ảnh: ST

6.11. Bảo Tàng ở Đà Nẵng

6.11.1. Bảo tàng Đà Nẵng

Để hiểu tường tận quá trình hình thành, đấu tranh, xây dựng và phát triển của thành phố Đà Nẵng, không địa điểm nào thích hợp hơn Bảo tàng Đà Nẵng.

tour du lịch Đà Nẵng
Bảo tàng Đà Nẵng - Ảnh: ST

Tọa lạc tại địa chỉ 24 Trần Phú, quận Hải Châu, Thành phố Đà Nẵng trong những năm gần đây, Bảo tàng Đà Nẵng là điểm đến thu hút nhiều đối tượng tham quan, từ người dân thành phố, khách du lịch, đến các em học sinh, sinh viên đến tham quan, tìm hiểu, học tập về lịch sử thành phố Đà Nẵng.

6.11.2. Bảo Tàng Chăm Đà Nẵng

Bảo tàng Nghệ thuật Điêu khắc Chăm Đà Nẵng là bảo tàng trưng bày hiện vật Chăm quy mô nhất ở Việt Nam, trực thuộc Bảo tàng ở Đà Nẵng. Đây là bảo tàng do người Pháp xây dựng, chuyên sưu tập, cất giữ và trưng bày các di vật về nghệ thuật điêu khắc của vương quốc Chăm Pa tìm thấy ở các tháp, thành lũy Chăm tại các tỉnh duyên hải Nam Trung bộ từ Hà Tĩnh tới Bình Thuận và các tỉnh Tây Nguyên.

tour du lịch Đà Nẵng
Bảo Tàng Chăm Đà Nẵng - Ảnh: ST

Tọa lạc tại ngã gần ngã ba 2 tuyến phố đẹp nhất thành phố Đà Nẵng ở số 2, đường 2 - 9, quận Hải Châu, Đà Nẵng, ngay ngã ba giao lộ Trưng Nữ Vương, Bạch Đằng và 2 - 9, đối diện với Trung tâm truyền hình Việt Nam tại thành phố Đà Nẵng, Bảo tàng Nghệ thuật điêu khắc Chăm Đà Nẵng có tổng diện tích 6.673 m2, trong đó phần diện tích trưng bày là 2.000 m2.

Tổng số hiện vật nghệ thuật trưng bày tại bảo tàng lên tới khoảng 500 món và được phân chia theo các gian phòng tương ứng với các khu vực địa lý nơi chúng được phát hiện gồm phòng Mỹ Sơn, Trà Kiệu, Đồng Dương, Tháp Mẫm và các hành lang Quảng Trị, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Kon Tum, Quảng Bình và Bình Định.

tour du lịch Đà Nẵng
Bảo Tàng Chăm du lịch Đà Nẵng - Ảnh: ST

6.11.3. Bảo tàng văn hóa Phật Giáo Đà Nẵng

Toạ lạc trong khuôn viên chùa Quán Thế Âm số 48 Sư Vạn Hạnh, quận Ngũ Hành Sơn, Thành phố Đà Nẵng Bảo tàng Văn hoá Phật giáo đầu tiên của Việt Nam vừa chính thức mở cửa đón khách đến thăm quan và chiêm ngưỡng bộ sưu tập bảo vật quý giá do 3 đời sư trù trì chùa Quán Thế Âm sưu tập trong 40 năm qua.

tour du lịch Đà Nẵng
Bảo tàng văn hóa Phật Giáo Đà Nẵng- Ảnh: ST

Bảo tàng có khoảng 500 hiện vật làm từ nhiều chất liệu khác nhau, có niên đại lâu đời và rất quý hiếm. Đây là những hiện vật, cổ vật, bảo vật...rất có giá trị về mặt văn hoá, phản ánh đời sống văn hoá Phật giáo đối với xã hội Việt Nam và khu vực qua các thời kỳ.

6.11.4. Bảo tàng Upside Down

Một điểm xem chơi cực mới, cực lạ đang thu hút đông đảo giới trẻ và du khách ở Đà Nẵng là Nhà úp ngược (Upside down house). Ngôi nhà mới chính thức được trình làng vào ngày 01 - 01 - 2018 và đã đón tiếp hàng trăm lượt khách tới "sống ảo". Với kiến trúc độc đáo, phá vỡ trọng lực nên căn nhà đã đảo lộn, du khách sẽ không biết đâu là nóc nhà đâu là sàn nhà. Ngôi nhà úp ngược này tòa lạc tại 44 Hồ Xuân Hương, Khuê Mỹ, Ngũ Hành Sơn, Thành phố Đà Nẵng.

tour du lịch Đà Nẵng
Bảo tàng Upside Down Đà Nẵng - Ảnh: ST

6.11.5. Bảo tàng tranh 3D Đà Nẵng

Bảo tàng tranh 3D tạo lạc tại Trần Nhân Tông, Thọ Quang, Sơn Trà, Đà Nẵng là nơi trưng bày các tác phẩm tranh nghệ thuật, được vẽ theo thể loại 3D, hay còn gọi là nghệ thuật đánh lừa thị giác.

Khác với các bảo tàng thông thường khác, bảo tàng tranh 3D (The Trick art museum) là một bảo tàng có khả năng tương tác cao, tại đây chúng mình có thể bước vào trong tranh, trở thành nhân vật của các tác phẩm nghệ thuật này. Thỏa sức sáng tạo, tạo dáng để chụp được những bức hình đẹp.

tour du lịch Đà Nẵng
Bảo tàng tranh 3D ở Đà Nẵng - Ảnh: ST

Đây không chỉ là một địa điểm "sống ảo", hay một phòng tranh 3D thông thường, mà là một bảo tàng lưu giữ những tác phẩm nghệ thuật thực thụ. Với diện tích 4000m2, 130 tác phẩm được vẽ miệt mài suốt 4 tháng bởi 20 họa sĩ gạo cội tới từ Hàn Quốc. Những con số đã nói lên quy mô hoành tráng Bảo tàng tranh 3D Đà Nẵng – bảo tàng tranh 3D lớn nhất Việt Nam.

6.12. Chợ Cồn Đà Nẵng

Chợ Cồn Đà Nẵng nằm ở trung tâm thành phố, có một mặt hướng về đường Hùng Vương, một mặt hướng về đường Ông Ích Khiêm, được khởi công xây dựng từ tháng 12 - 1984, với 3 tầng có tổng diện tích 14.000 m2 , và được đặt tên chính thức là Trung tâm Thương nghiệp Đà Nẵng. Dù vậy, người dân thành phố vẫn quen gọi là chợ Cồn. Cái tên "chợ Cồn" có từ thập niên 40 của thế kỷ trước, do chợ nằm trên một cồn đất cao giữa lòng thành phố nên người dân địa phương quen miệng gọi thành tên.

tour du lịch Đà Nẵng
Chợ Cồn Đà Nẵng - Ảnh: ST

Chợ Cồn có khoảng hơn 2.000 hộ kinh doanh với đủ các mặt hàng phong phú và đa dạng, mỗi ngày lượng người ra vào chợ mua sắm khoảng hơn 11.000 lượt. Đến du lịch Đà Nẵng, ngoài chợ Hàn, du khách có thể đến chợ Cồn để mua sắm những đặc sản của Đà Nẵng cũng như của miền Trung với giá cả phù hợp.

6.13. Làng Vân Đà Nẵng

Làng Vân Đà Nẵng là một ngôi làng nhỏ nằm nép dưới chân đèo Hải Vân, biệt lập với thành phố Đà Nẵng. Trước đây, Làng Vân là nơi trú ngụ của một bộ phận người bị bệnh phong nên còn được gọi là Làng cùi - Làng phong. Sau khi bệnh phong có thuốc chữa, dân làng trở về hòa nhập với cộng đồng. Đồng thời, Làng Vân trở thành một địa diểm du lịch kích thích ham muốn khám phá của nhiều người.

tour du lịch Đà Nẵng
Làng Vân Đà Nẵng - Ảnh: ST

Làng Vân Đà Nẵng có vẻ đẹp hoang sơ lôi cuốn dù đã có dấu tích con người sinh sống ở đây. Chính sự hòa hợp giữa phong cảnh hoang sơ và dấu tích những căn nhà hoang tàn đã làm nên vẻ đẹp rất riêng. Để đên được Làng Vân người ta đi theo hai cách: đi bộ và đi thuyền. Từ Đà Nẵng các bạn đi theo hướng đèo Hải Vân khoảng 2 -3 km sẽ thấy một nhà dân bên phải thì vào gửi xe rồi hỏi đường xuống làng. Trên Google Maps bạn có thể nhìn thấy Làng Vân nằm sát biển của Vịnh Nam Chơn.

tour du lịch Đà Nẵng
Cắm trại ở Làng Vân Đà Nẵng - Ảnh: ST

6.14. Nhà thờ Con Gà Đà Nẵng

Nhà thờ Chính tòa Đà Nẵng (tên chính thức: Nhà thờ Thánh Tâm Chúa Giêsu, còn gọi là Nhà thờ Con Gà) là nhà thờ chính tòa của Giáo phận Đà Nẵng ở miền Trung Việt Nam, tọa lạc tại 156 đường Trần Phú, phường Hải Châu I, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng. Đây là nhà thờ duy nhất được xây dựng tại Đà Nẵng thời Pháp thuộc.

tour du lịch Đà Nẵng
Nhà thờ Con Gà Đà Nẵng - Ảnh: ST

Nhà thờ này được khởi công từ 2 - 1923 trên khoảng đất trống đường Rue du Musée (nay là đường Trần Phú) do linh mục Vallet thiết kế và chủ công xây dựng. Nhà thờ chính tòa Đà Nẵng cũng là một trong những công trình được xây dựng trong thời gian rất ngắn, đến ngày 10 - 3 - 1924 đã làm lễ cung hiến và khánh thành.

Nhà thờ mang phong cách kiến trúc Gothic với những đường nét cao vút, những vòm cửa quả trám. Bên trong nhà thờ có các tranh ảnh và thánh tượng minh họa theo sự kiện trong Kinh Thánh theo mô-típ các nhà thờ phương Tây. Trên nóc nhà thờ, ở vị trí cột thu lôi có tượng một con gà màu xám làm bằng hợp kim dùng làm vật xác định hướng gió. Vì vậy mà nhà thờ này còn có tên là Nhà thờ Con Gà.

6.15. Làng Nam Ô Đà Nẵng

Nam Ô là một ngôi làng cổ, cửa ô phía Nam của nước Đại Việt xưa, hình thành cách ngày nay hàng trăm năm, nằm bên vịnh Đà Nẵng, dưới chân đèo Hải Vân, bên lề đường thiên lý thuộc phường Hòa Hiệp Nam, quận Liên Chiểu, thành phố Đà Nẵng; là một làng nghề truyền thống khai thác, đánh bắt thủy hải sản, làm nước mắm và làm pháo.

tour du lịch Đà Nẵng
Làng Nam Ô Đà Nẵng - Ảnh: ST

Làng Nam Ô Đà Nẵng nằm ở ven biển phía Tây Bắc vịnh Đà Nẵng, khu vực Nam Ô có điều kiện tự nhiên vô cùng thuận lợi để phát triển du lịch; được bao bọc bởi núi, sông, biển, cây cối xanh tươi, khí hậu mát mẻ, nơi đây không chỉ hấp dẫn khách du lịch mà còn là điểm đến thú vị đối với người dân thành phố Đà Nẵng.

tour du lịch Đà Nẵng
Làng Nam Ô du lịch Đà Nẵng - Ảnh: ST

6.16. Khu Du lịch Đà Nẵng

6.16.1. Khu du lịch Hòa Phú Thành

Khu du lịch Hòa Phú Thành nằm tại Km20, quốc lộ 14G, xã Hòa Phú, huyện Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng. Đây là một tổ hợp du lịch gồm có dịch vụ nghỉ dưỡng, khách sạn, nhà hàng và các trò chơi thể thao mạo hiểm. Ngay khi bước chân vào đây, bạn sẽ bị choáng ngợp bởi không gian thiên nhiên hoang sơ, thu hút khi có cả những dòng sông, suối và đồi núi xanh mướt bao quanh. Đặc biệt, tại đây còn có các khu nhà nghỉ được xây dựng theo kiểu nhà sàn, nhà truyền thống của người Cơ Tu. Ngoài ra, ở đây còn có dịch vụ cho thuê lều, chòi hoặc tổ chức picnic,...phù hợp với nhu cầu cùa từng người, từng nhóm khác nhau.

tour du lịch Đà Nẵng
Khu du lịch Hòa Phú Thành - Ảnh: ST

6.16.2. Công Viên Suối Khoáng Nóng Núi Thần Tài

Nhắc đến Núi Thần Tài là nhắc đến khí hậu quanh năm mát mẻ, bao quanh bởi rừng núi bạt ngàn. Càng không thể không nhắc đến nguồn suối khoáng nóng tự nhiên đặc trưng, bên cạnh đó còn có rất nhiều các hoạt động vui chơi giải trí, nghỉ dưỡng đẳng cấp.

  • Tắm suối khoáng nóng
  • tour du lịch Đà Nẵng
    Tắm suối khoáng nóng Núi Thần Tài - Ảnh: ST
  • Vui chơi thả ga tại công viên nước
  • tour du lịch Đà Nẵng
    Công viên nước du lịch Núi Thần Tài - Ảnh: ST
  • Công viên khủng long Jura Park
  • tour du lịch Đà Nẵng
    Công viên khủng long Jura Park Núi Thần Tài - Ảnh: ST
  • Đến đền Thần Tài cầu lộc
  • tour du lịch Đà Nẵng
    Đền Thần Tài du lịch Núi Thần Tài Đà Nẵng - Ảnh: ST
  • Khách sạn Ebisu Onsen Resort
  • tour du lịch Đà Nẵng
    Khách sạn Ebisu Onsen Resort Núi Thần Tài - Ảnh: ST
  • Xem phim miễn phí 9D – 12D
  • tour du lịch Đà Nẵng
    Xem phim miễn phí 9D – 12D du lịch Núi Thần Tài - Ảnh: ST
  • Tắm bùn khoáng
  • tour du lịch Đà Nẵng
    Tắm bùn khoáng Núi Thần Tài du lịch Đà Nẵng - Ảnh: ST
  • Tắm Onsen Nhật Bản
  • tour du lịch Đà Nẵng
    Tắm Onsen Nhật Bản Núi Thần Tài du lịch Đà Nẵng - Ảnh: ST
  • Nhà hàng Rồng Đỏ
  • tour du lịch Đà Nẵng
    Nhà hàng Rồng Đỏ Núi Thần Tài du lịch Đà Nẵng - Ảnh: ST
  • Trường Thọ Trứng
  • tour du lịch Đà Nẵng
    Trường Thọ Trứng Núi Thần Tài du lịch Đà Nẵng - Ảnh: ST
  • Đấu trường bùn
  • tour du lịch Đà Nẵng
    Đấu trường bùn Núi Thần Tài du lịch Đà Nẵng - Ảnh: ST
  • Dòng sông Lười
  • tour du lịch Đà Nẵng
    Dòng sông Lười Núi Thần Tài du lịch Đà Nẵng - Ảnh: ST

Công viên suối khoáng nóng Núi Thần Tài tọa lạc tại QL14G, Hoà Phú, Hòa Vang, Đà Nẵng được thiết kế xây dựng với vật liệu gần gũi với thiên nhiên. Những bồn tắm được làm hoàn toàn bằng những khối đá tự nhiên do những nghệ nhân làng đá Non Nước dày công cắt gọt, tạo thành. Lần đầu tiên tại Việt Nam, có những sản phẩm tắm khoáng cùng với trà, rượu, cà phê, sữa, bùn và đặc biệt là tắm khoáng nóng theo văn hóa Nhật Bản mà thường được gọi là tắm ONSEN.

BẢNG GIÁ DỊCH VỤ SUỐI KHOÁNG NÓNG NÚI THẦN TÀI 2020 (Bảng giá này có hiệu lực đến 31/12/2020)

Giá Vé vào cổng tham quan Suối khoáng nóng Núi Thần Tài

Vé tham quan Công viên suối khoáng nóng Núi Thần Tài bao gồm các trò chơi dưới nước, tắm khoáng tại mỏ, Massage ghế tại hồ massage Ficus, tắm sauna Thổ, sauna Nga, trượt phao tại dòng sông lười, thăm quan mỏ khoáng và các khu vườn hoa quả nhiệt đới, đưa đón miễn phí bằng xe điện buggy có kèm hướng dẫn viên...

  • Giá vé Núi Thần Tài: 300.000đ/người (Không phân biệt vùng miền)
  • Chính sách dành cho trẻ em: Dưới 1m miễn phí; 1m đến dưới 1m4 là 50% giá người lớn; Từ 1m4 trở lên tính giá người lớn
tour du lịch Đà Nẵng
Bảng giá Vé vào cổng tham quan Suối khoáng nóng Núi Thần Tài - Ảnh: ST

Giá vé các dịch vụ chăm sóc sức khỏe (hưa bao gồm gói phổ thông)

Dịch vụ nghỉ dưỡng suối khoáng nóng được xem là một sản phẩm khác biệt mang lại những trải nghiệm thú vị và góp phần tái tạo năng lượng, bổ sung khoáng chất. Lần đầu tiên tại Việt Nam, có những sản phẩm tắm khoáng cùng với trà, rượu, cà phê, sữa, bùn và đặc biệt là tắm khoáng nóng theo văn hóa Nhật Bản mà thường được gọi là tắm ONSEN (tắm tiên).

tour du lịch Đà Nẵng
Du lịch Núi Thần Tài Đà Nẵng - Ảnh: ST
tour du lịch Đà Nẵng
Bảng giá vé các dịch vụ chăm sóc sức khỏe Núi Thần Tài - Ảnh: ST

Giá vé dịch vụ Spa (chưa bao gồm gói phổ thông)

tour du lịch Đà Nẵng
Bảng Giá vé dịch vụ Spa Núi Thần Tài - Ảnh: ST

Các gói Combo Spa

tour du lịch Đà Nẵng
Bảng giá các gói Combo Spa Núi Thần Tài - Ảnh: ST

6.16.3. Suối Lương Đà Nẵng

Khu du lịch sinh thái Suối Lương nằm ở phía Nam hầm đèo Hải Vân thuộc phường Hòa Hiệp Bắc, Q. Liên Chiểu, cách trung tâm thành phố Đà Nẵng khoảng 15km về hướng Tây Bắc. Suối Lương Đà Nẵng được xem là một trong những điểm vui chơi, picnic thú vị nhất Đà Nẵng mà các bạn không nên bỏ qua trong mùa hè này.

tour du lịch Đà Nẵng
Suối Lương du lịch Đà Nẵng - Ảnh: ST

Đây cũng là một không gian lý tưởng để cắm trại , chơi trò chơi dân gian và leo núi. Ngoài ra, cũng có những nhà nghỉ nhỏ ven suối, biệt thự trên đồi, quán bar, quán cà phê.

6.16.4. Suối Hoa Đà Nẵng

Suối Hoa Đà Nẵng nằm cạnh tỉnh lộ 604 liên thông từ Đà Nẵng đi đường Hồ Chí Minh, cách trung tâm thành phố Đà Nẵng 30km về phía Tây. Là một khu du lịch sinh thái ngự tại xã Hòa Phú, huyện Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng. Nơi đây được thiên nhiên ưu ái ban tặng cho một khung cảnh thiên nhiên thật đẹp với đồi núi mát mẻ, dễ chịu và có suối nước mát cùng với đồng hoa thơm ngát. Chính những yếu tố tự nhiên đó đã biến nơi đây trở thành một địa điểm nghỉ dưỡng và vui chơi đã và đang được nhiều người quan tâm.

tour du lịch Đà Nẵng
Suối Hoa du lịch Đà Nẵng - Ảnh: ST

6.16.5. Khu du lịch tắm khoáng nóng Phước Nhơn

Khu du lịch tắm khoáng nóng Phước Nhơn nằm tại thôn Phước Sơn, xã Hòa Khương, huyện Hòa Vang với diện tích khoảng 24.000m2, cách trung tâm thành phố Đà Nẵng 25km về phía Tây Nam theo Quốc lộ 14B.

tour du lịch Đà Nẵng
Khu du lịch tắm khoáng nóng Phước Nhơn - Ảnh: ST

Khu du lịch Phước Nhơn Đà Nẵng, nguồn suối khoáng nóng vô tận được thiên nhiên ưu ái ban tặng cho Đà Nẵng, càng góp thêm vẻ xinh đẹp thành phố. Điểm nhấn quan trọng nhất của khu suối khoáng là cung cấp các dịch vụ tắm khoáng.

6.16.6. Khu du lịch sinh thái Ngầm Đôi

Khu du lịch sinh thái Ngầm Đôi tọa lạc tại thôn Phú Túc, xã Hòa Phú, huyện Hòa Vang, Đà Nẵng. Ngầm Đôi là một điểm dừng chân hấp dẫn du khách trong những ngày hè oi ả.

tour du lịch Đà Nẵng
Khu du lịch sinh thái Ngầm Đôi - Ảnh: ST

Khu sinh thái này có vẻ đẹp hoang sơ, thơ mộng mà kỳ thú được tạo nên bởi một quần thể thiên nhiên hài hòa với nhiều thác nước đẹp và thơ mộng như Thác Trinh Nữ, Thác Thủy Tiên, Thác Bạch Lan. Ngoài ra, du khách có thể tham gia các tour leo núi mạo hiểm, khám phá rừng nguyên sinh hay chinh phục độ cao tại Ngầm Đôi.

6.17. Làng văn hóa Cơ Tu Đà Nẵng

Cách trung tâm thành phố gần 30km về phía tây, Làng văn hóa Cơ Tu Toom Sara nằm nép mình giữa núi rừng xã Hòa Phú (huyện Hòa Vang) hứa hẹn là điểm tham quan mới của người dân và du khách.

tour du lịch Đà Nẵng
Làng văn hóa Cơ Tu Đà Nẵng - Ảnh: ST

Toom Sara là tên vùng đất lâu đời của người dân tộc Cơ tu ở Hòa Phú. Trong tiếng Cơ tu, "Toom" có nghĩa là suối còn "sara" là tên một loại hoa. Nơi đây được UBND xã Hòa Phú và các cá nhân tâm huyết với văn hóa Cơ tu tạo điều kiện để phát triển thành điểm du lịch hấp dẫn du khách.

Toom Sara được các nghệ nhân người Cơ tu ở địa phương phục dựng đúng theo mô hình một ngôi làng Cơ tu truyền thống, với 1 nhà Gươl và nhiều nhà Moong xung quanh.

6.18. Làng Nghề Đà Nẵng

6.18.1. Làng bánh tráng Túy Loan

Tuý Loan là một làng cổ nằm cạnh bờ sông Tuý chảy ra sông Hàn, thuộc xã Hoà Phong, huyện Hoà Vang, cách trung tâm thành phố Đà Nẵng 15km về hướng Tây.

tour du lịch Đà Nẵng
Làng bánh tráng Túy Loan Đà Nẵng - Ảnh: ST

Theo phong tục của người dân Túy Loan cứ mỗi dịp lễ Tết nhất là những ngày giỗ kỵ bánh tráng là món ăn không thể thiếu trên mâm cúng gia tiên. Nhưng bánh tráng Túy Loan ngày nay không chỉ là món ăn quen thuộc của làng quê mà nó còn theo chân du khách bạn bè bốn phương và trở thành một thứ đặc sản của Đà Nẵng.

6.18.2. Làng chiếu Cẩm Nê

Làng chiếu Cẩm Nê thuộc xã Hòa Tiến, huyện Hòa Vang cách trung tâm thành phố Đà Nẵng 14km về phía Tây Nam, nằm giữa một vùng đồng bằng do phù sa sông Cẩm Lệ bồi tạo nên. Chẳng những người quanh vùng mà cả người ở xa tận Huế, Đông Hà ngoài Quảng Trị cũng biết cái tên của làng quê nhỏ bé này Làng Cẩm Nê. Bởi làng có nghề dệt chiếu truyền thống và nổi tiếng từ nhiều đời nay.

tour du lịch Đà Nẵng
Làng chiếu Cẩm Nê Đà Nẵng - Ảnh: ST

Theo nhiều tài liệu thì nghề chiếu Cẩm Nê có nguồn gốc từ Hoằng Hóa, Thanh Hóa, được truyền vào miền Nam khoảng từ thế kỷ 15, lúc vua Lê Thánh Tôn chiến thắng Chiêm Thành, sát nhập thành Đồ Bàn vào Quảng Nam - Đà Nẵng. Trải qua bao thăng trầm của lịch sử và bị cạnh tranh gay gắt, nghề chiếu Cẩm Nê vẫn tồn tại và phát triển đến nay.

6.18.3. Làng nghề nước mắm Nam Ô

Làng nghề nước mắm Nam Ô được hình thành đầu thế kỷ XX. Nam Ô là làng đánh cá nhỏ nằm ở cửa sông Cu Đê, dưới chân đèo Hải Vân, nay thuộc phường Hòa Hiệp, quận Liên Chiểu, thành phố Đà Nẵng.

tour du lịch Đà Nẵng
Làng nghề nước mắm Nam Ô Đà Nẵng - Ảnh: ST

Từ lâu nước mắm Nam Ô đã có tiếng tăm trên thị trường trong nước và nước ngoài. Nước mắm Nam Ô không chỉ nức tiếng thơm mà còn sực nức cả một quãng đường cái quan xuyên Việt dài hơn cây số. Khách thập phương ngang qua đây nghe dậy lên mùi nước mắm không lẫn vào đâu được, cứ vương vất người xe qua lại.

Hiện nay, Hội làng nghề truyền thống nước mắm Nam Ô đã được thành lập và được Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam công nhận và cấp Giấy chứng nhận nhãn mác tập thể cho Hội làng nghề.

6.18.4. Làng đá Non Nước Đà Nẵng

Làng đá Non Nước nằm dưới chân núi Ngũ Hành Sơn là làng nghề truyền thống nổi tiếng của thành phố Đà Nẵng với các sản phẩm đá mỹ nghệ. Theo phủ biên tạp lục của Lê Quý Đôn, làng đá Non Nước trước đây có tên Quán Khái Đông Giáp và Quán Khái Tây Giáp, được hình thành từ thế kỷ 18. Người đầu tiên lập làng và khai sinh ra nghề đá là cụ Huỳnh Bá Quát ở Thanh Hóa.

tour du lịch Đà Nẵng
Làng đá Non Nước Đà Nẵng - Ảnh: ST

Theo dòng thời gian, đã có không ít làng nghề truyền thống dần mai một, thế nhưng làng đá mỹ nghệ Non Nước vẫn nguyên vẹn một sức sống mãnh liệt với thời gian và không ngừng phát triển cho đến ngày nay.

Sản phẩm của làng nghề hết sức đa dạng và phong phú. Từ những đồ dùng thông dụng, thô sơ của cuộc sống đời thường như cái chày, cái cối,...đến những đồ trang sức nhỏ gọn, tinh xảo, đủ các màu sắc như những chiếc vòng, chiếc nhẫn, chuỗi hạt, những con cóc chặn giấy, những cặp sư tử hí cầu, những con đại bàng sải rộng cánh, những cặp cá thần tiên bằng đá cẩm thạch hồng hoặc thủy mặc,...Bên cạnh đó, du khách khi đến làng nghề còn được chiêm ngưỡng những pho tượng đá cực kỳ ấn tượng như tượng phật bà Quan Âm, tượng Nữ thần Chămpa,...

6.19. Chơi đêm ở Đà Nẵng

6.19.1. Chợ đêm Helio

Chợ đêm Helio nằm trên đường 2/9, phường Hòa Cường Bắc, quận Hải Châu, Đà Nẵng, chợ đêm Helio là "chợ địa phương lớn nhất Đà Nẵng" với hơn 150 gian hàng ẩm thực đa dạng, phố hải sản nhộn nhịp, không gian bia nướng sôi động.

tour du lịch Đà Nẵng
Chợ đêm Helio Đà Nẵng - Ảnh: ST

Chợ có thời gian hoạt động từ 17:00 đến 22:30 mỗi ngày. Chợ chia làm 3 phân khu chính là: Khu ẩm thực với hàng trăm món ngon đa dạng, khu phụ kiện hàng trăm gian hàng nhộn nhịp và phân khu Lễ hội sôi động với chủ đề theo mỗi tháng. Chợ đêm Helio ra đời là một sản phẩm du lịch về đêm hấp dẫn du khách trong nước và quốc tế khi đến Đà Nẵng.

6.19.2. Chợ đêm Sơn Trà

Chợ đêm Sơn Trà Đà Nẵng được xây dựng tại tuyến đường Mai Hắc Đế - Lý Nam Đế dưới khu vực cầu Rồng, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng.

tour du lịch Đà Nẵng
Chợ đêm Sơn Trà Đà Nẵng - Ảnh: ST

Chợ đêm Sơn Trà Đà Nẵng có quy mô gần 200 gian hàng, với cách bài trí gồm: khu ẩm thực, khu hàng lưu niệm, mỹ nghệ, thời trang, trang sức, đồ lưu niệm. Thời gian hoạt động từ 18:00 đến 24:00 giờ hằng đêm.

6.19.3. Chợ đêm Lê Duẩn

Chợ đêm Lê Duẩn nằm ngay khu trung tâm của thành phố Đà Nẵng nên rất thuận tiện cho việc mua sắm. Chợ đêm Lê Duẩn Đà Nẵng tạo lạc tại 144 Lê Duẩn, phường Thạch Thang, quận Hải Châu, Đà Nẵng.

tour du lịch Đà Nẵng
Chợ đêm Lê Duẩn Đà Nẵng - Ảnh: ST

Chợ đêm Lê Duẩn họp trong khoảng thời gian từ 19:00 - 23:00 giờ, đây hoàn toàn là một chợ tự phát. Chợ Lê Duẩn rất đỗi bình dị, mộc mạc nằm chen giữa những cửa hàng thời trang sang trọng. Tuy vậy, nó vẫn thu hút được một lượng lớn khách mua hàng, đặc biệt là giới trẻ Đà Thành.

6.19.4. Chợ đêm Hòa Khánh

Chợ đêm Hòa Khánh tọa lạc tại khu đô thị Đa Phước, Phường Hòa Khánh Bắc, Quận Liên Chiểu, Thành phố Đà Nẵng.

tour du lịch Đà Nẵng
Chợ đêm Hòa Khánh Đà Nẵng - Ảnh: ST

Chợ đêm Hòa Khánh Đà Nẵng có hơn 100 cửa hàng với đầy đủ các mặt hàng, nhiều nhất vẫn là quần áo, mĩ phẩm. Đặc biệt, chợ này giá rất phải chăng, kể cả các mặt hàng trang sức, phụ kiện.

6.19.5. Phố ẩm thực Phạm Hồng Thái

Phố ẩm thực Phạm Hồng Thái tọa lạc tại Phạm Hồng Thái, Hải Châu 1, Hải Châu, Đà Nẵng. Ai đã từng đi qua con đường Phạm Hồng Thái, chắc hẳn sẽ khó cưỡng lại việc dừng chân thưởng thức một món ăn bất kỳ trên tuyến phố ẩm thực này. Con đường tuy nhỏ, ấy vậy mà đêm nào cũng chật ních người ăn uống, qua lại.

tour du lịch Đà Nẵng
Phố ẩm thực Phạm Hồng Thái Đà Nẵng - Ảnh: ST

6.19.6. Trải nghiệm du thuyền trên sông Hàn

Du thuyền trên sông Hàn là một trong những dịch vụ du lịch vô cùng nổi tiếng của thành phố biển Đà Nẵng. Với hoạt động này du khách sẽ được trải nghiệm cảm giác chiêm ngưỡng bức tranh toàn cảnh sông Hàn thơ mộng và lung linh về đêm khi lênh đênh trên mặt nước.

tour du lịch Đà Nẵng
Du thuyền trên sông Hàn Đà Nẵng - Ảnh: ST

Đặc biệt, trên du thuyền du khách còn có cơ hội được thưởng thức những bữa ăn thật lãng mạn cùng nhiều chương trình giải trí đầy hấp dẫn.

Du thuyền sông Hàn Đà Nẵng thường được tổ chức hằng đêm với nhiều chuyến thuộc nhiều đơn vị khác nhau. Du thuyền cũng có nhiều giờ xuất phát bao gồm: 18:10; 19:10; 20:10; 21:10. Riêng ngày chủ nhật các du thuyền sẽ xuất phát đúng 20:00.

6.19.7. Sky 36 Bar Đà Nẵng

Sky 36 Bar Đà Nẵng nằm trên 3 tầng cao nhất (tầng 35 - 37) của Novotel Premier Da Nang Hai River, cách Sân bay Quốc tế Đà Nẵng chỉ 15 phút di chuyển. Sky 36 Bar được biết đến là địa điểm giải trí về đêm sang trọng và hấp dẫn nhất đang chờ đón bạn tại Đà Nẵng. Nếu muốn tìm một điểm giải trí đẳng cấp, trang nhã và tinh tế, Sky36 được thiết kế dành riêng cho bạn.

tour du lịch Đà Nẵng
Sky 36 Bar Đà Nẵng - Ảnh: ST

Với tổng diện tích gần 2.000m2, Sky36 Đà Nẵng có sức chứa lên đến 600 khách, với nội thất được đầu tư sang trọng, hệ thống âm thanh ánh sáng hiện đại, quầy bar ngoài trời, giường sofa trang nhã và phòng chờ VIP riêng. Một không gian ngoài trời mang đến cho thực khách những khoảnh khắc đáng nhớ tại Sky36 bằng cách ngắm nhìn toàn bộ thành phố Đà Nẵng với những cây cầu nổi tiếng dọc sông Hàn.

6.19.8. Công viên châu Á - Asia Park

Công viên châu Á (Asia Park) Đà Nẵng tọa lạc tại số 01, Phan Đăng Lưu, Hải Châu, Đà Nẵng. Là công viên chủ đề hoành tráng và hấp dẫn giống như những chuyến du ngoạn kỳ thú vòng quanh thế giới cùng hàng trăm trò chơi và các công trình mô phỏng kiến trúc ấn tượng. Tại đây du khách sẽ được khám phá Sun Wheel – Top 10 vòng quanh lớn nhất thế giới, Golden Sky Tower – Tháp rơi tự do cao nhất Việt Nam, Singapore Sling – Top 10 trò chơi cảm giác mạnh nhất, Monorail – Tàu điện trên cao hiện đạt nhất Việt Nam và rất nhiều những trải nghiệm ấn tượng khác.

tour du lịch Đà Nẵng
Công viên châu Á - Asia Park Đà Nẵng - Ảnh: ST

6.19.9. Quán cafe đẹp ở Đà Nẵng

Bên cạnh là một thành phố du lịch, Đà Nẵng cũng nổi tiếng với những quán cafe đẹp ở Đà Nẵng. Bạn có thể lựa chọn một quán cafe đẹp Đà Nẵng để trải qua một buổi tối an nhàn, thư giãn tại một trong những quán cafe Đà Nẵng. Trên mỗi con đường, tại mỗi góc phố, bạn đều có thể tìm thấy một quán cà phê đẹp Đà Nẵng. Một buổi tối riêng tư bên ly cà phê hay cốc sinh tố, sẽ là chặng nghỉ hợp lý trong hành trình khám phá Đà Nẵng về đêm của bạn.

Một vài gợi ý không gian cà phê đẹp tại Đà Nẵng:

  • Không gian xưa: 404 Điện Biên Phủ, Thanh Khê, Thành phố Đà Nẵng
  • Trúc Lâm viên: 08 – 10 Trần Quý Cáp, Thành phố Đà Nẵng
  • Rafew café: 58 Hoàng Văn Thụ, Quận Hải Châu, Thành phố Đà Nẵng
  • Lữ café: 79 Hoàng Văn Thụ, Phước Ninh, Hải Châu, Thành phố Đà Nẵng
  • Daisy cafe: 31/5 Lê Hồng Phong, Quận Hải Châu, Thành phố Đà Nẵng
tour du lịch Đà Nẵng
Cafe Không gian xưa Đà Nẵng - Ảnh: ST
tour du lịch Đà Nẵng
Cafe Trúc Lâm Viên Đà Nẵng - Ảnh: ST
tour du lịch Đà Nẵng
Rafew café Đà Nẵng - Ảnh: ST
tour du lịch Đà Nẵng
Lữ café Đà Nẵng - Ảnh: ST
tour du lịch Đà Nẵng
Daisy cafe Đà Nẵng - Ảnh: ST

VII. Bản đồ du lịch Đà Nẵng

tour du lịch Đà Nẵng
Bản đồ tham quan địa điểm du lịch Đà Nẵng - Ảnh: ST
tour du lịch Đà Nẵng
Bản đồ tham quan mua sắm du lịch Đà Nẵng - Ảnh: ST
tour du lịch Đà Nẵng
Bản Đồ địa điểm ăn uống Du Lịch Đà Nẵng - Ảnh: ST

VIII. Những món ăn ngon ở Đà Nẵng

8.1. Hải sản Đà Nẵng

Là một thành phố biển, hải sản Đà Nẵng cũng vì vậy mà tươi ngon hơn hết. Hơn nữa, các quán hải sản Đà Nẵng cũng tạo được hương vị mà nhiều khách du lịch phải thèm thuồng muốn thưởng thức. Những món ăn đậm đà của người dân nơi đây sẽ giúp bạn hài lòng trọn vẹn với chuyến du lịch của mình.

Nếu bạn còn phân vân chưa biết ăn gì ở Đà Nẵng, hãy cùng chúng tôi điểm qua 9 quán hải sản Đà Nẵng giá rẻ, ngon bậc nhất mà bạn không nên bỏ lỡ khi đặt chân tới Đà Nẵng nhé.

Quán Thời Cổ

  • Địa chỉ: 354/1 Võ Nguyên Giáp, quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng
  • Giờ mở cửa: 10:30 – 23:00
tour du lịch Đà Nẵng
Quán Thời Cổ Đà Nẵng - Ảnh: Foody

Hải Sản Nam Béo

  • Địa chỉ: Lô 18 – 19 – 20 Võ Văn Kiệt, Quận Sơn Trà, Đà Nẵng
  • Giờ mở cửa: 07:00 - 22:30
tour du lịch Đà Nẵng
Hải Sản Nam Béo Đà Nẵng - Ảnh: ST

Hải Sản Bà Hiệp Đà Nẵng

  • Địa chỉ: 26 Tô Hiến Thành, Quận Sơn Trà, Đà Nẵng
  • Giờ mở cửa: 09:00- 22:30
tour du lịch Đà Nẵng
Hải Sản Bà Hiệp Đà Nẵng - Ảnh: ST

Hải Sản Cua Biển Quán

  • Địa chỉ: Lô 10 Võ Nguyên Giáp, Sơn Trà, Đà Nẵng
  • Giờ mở cửa: 10:00 – 23:00
tour du lịch Đà Nẵng
Hải Sản Cua Biển Quán Đà Nẵng - Ảnh: ST

Hải Sản Phố Đà Nẵng

  • Địa chỉ: 51 Võ Nguyên Giáp, Bắc Mỹ An, Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng
  • Giờ mở cửa: 10:00 – 22:00
tour du lịch Đà Nẵng
Hải Sản Phố Đà Nẵng - Ảnh: ST

Bia Tô Lão Đại

  • Địa chỉ 1: 72 Đường 3/2, Đà Nẵng
  • Địa chỉ 2: 81 Võ Văn Kiệt, Đà Nẵng (Cuối đường Võ Văn Kiệt)
  • Giờ mở cửa: 16:00 – 00:00
tour du lịch Đà Nẵng
Nhà hàng Lão Đại Đà Nẵng - Ảnh: ST

Hải Sản Năm Đảnh

  • Địa chỉ: K139/H59/38 Trần Quang Khải, Quận Sơn Trà, Đà Nẵng
  • Giờ mở cửa: 10:00 – 22:00
tour du lịch Đà Nẵng
Hải Sản Năm Đảnh Đà Nẵng - Ảnh: ST

Hải Sản Bé Mặn

  • Địa chỉ: Lô 14 Hoàng Sa, Mân Thái, Sơn Trà, Đà Nẵng
  • Giờ mở cửa: 09:00 – 23:00
tour du lịch Đà Nẵng
Hải Sản Bé Mặn Đà Nẵng - Ảnh: ST

Nhà Hàng Biển Rạng

  • Địa chỉ: 51 Nguyễn Sáng, Sơn Trà, Đà Nẵng
  • Giờ mở cửa: 10:00 – 23:00
tour du lịch Đà Nẵng
Nhà Hàng Biển Rạng Đà Nẵng - Ảnh: ST

8.2. Các loại bánh ở Đà Nẵng

8.2.1. Bánh xèo ở Đà Nẵng

Bánh xèo Đà Nẵng là một món ăn dân dã, rất phổ biến. Dần dần với sáng tạo của người dân nơi đây đã tạo nên hương vị thơm ngon, đặc trưng cho món Bánh xèo ở Đà Nẵng. Ấy thế là Bánh xèo Đà Nẵng trở thành món ngon đặc sản được nhiều người ưa chuộng. Kéo theo đó, nhiều quán Bánh xèo ngon tại Đà Nẵng nổi tiếng, được rất nhiều người biết đến.

tour du lịch Đà Nẵng
Bánh xèo ở Đà Nẵng - Ảnh: ST

Bánh Xèo Tôm Nhảy Năm Hiền

  • Địa chỉ: 46 Phan Thanh, quận Thanh Khê, Đà Nẵng
  • Giờ mở cửa: 10:00 – 21:30

Bánh Xèo Bà Dưỡng

  • Địa chỉ: 23 Hoàng Diệu, Phước Ninh, Hải Châu, Đà Nẵng
  • Giờ mở cửa: 10:00 – 21:00

Quán Bánh xèo Tôm nhảy Cô Ba

  • Địa chỉ: 248 Trưng Nữ Vương, Hải Châu, Đà Nẵng
  • Giờ mở cửa: 09:30 – 22:30

Bánh Xèo Bé Uyên

  • Địa chỉ: 103 Lê Thanh Nghị, Hải Châu, Đà Nẵng
  • Giờ mở cửa: 09:30 – 22:30

Bánh xèo Nhung

  • Địa chỉ: 105 Nguyễn Thiện Kế, Sơn Trà, Đà Nẵng
  • Giờ mở cửa: 11:00 – 21:00

Quán Bánh xèo Cô Mười

  • Địa chỉ: 23 Châu Thị Vĩnh Tế, Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng
  • Giờ mở cửa: 15:00 – 19:00

8.2.2. Bánh bèo Đà Nẵng

Bánh bèo Đà Nẵng là một trong những món ngon hấp dẫn du khách. Tuy bánh bèo là món ăn quen thuộc và dân dã nhưng hương vị mỗi nơi mỗi khác. Đà Nẵng cũng thế, món ăn này khi qua tay người dân Đà thành lại lạ và ngon hơn hết. Vì thế, nếu bạn có dịp đến Đà Nẵng thì đừng quên ghé đến 8 quán bánh bèo nổi tiếng nhất ở đây để thưởng thức nhé.

tour du lịch Đà Nẵng
Bánh bèo Đà Nẵng - Ảnh: HItour.vn

Bánh bèo Bà Bé

  • Địa chỉ: 100 Hoàng Văn Thụ, Q.Hải Châu, Đà Nẵng
  • Giờ mở cửa: 07:00 – 18:00

Quán Tâm

  • Địa chỉ: 291 Nguyễn Chí Thanh, Q.Hải Châu, Đà Nẵng
  • Giờ mở cửa: 13:00 – 19:00

Quán Vân

  • Địa chỉ: 13A Thanh Tịnh, Q.Liên Chiểu, Đà Nẵng
  • Giờ mở cửa: 10:00 – 18:00

Bánh bèo Bà Tiên

  • Địa chỉ: 164/ 1 Hoàng Diệu, Q.Hải Châu, Đà Nẵng
  • Giờ mở cửa: 16:00 – 22:00

Quán Quê Hương

  • Địa chỉ: 441 Núi Thành, Hòa Cường Bắc, Q.Hải Châu, Đà Nẵng
  • Giờ mở cửa: 06:00 – 10:00

An Thành Quán

  • Địa chỉ: 510 Nguyễn Tri Phương, Q.Hải Châu, Đà Nẵng
  • Giờ mở cửa: 06:00 – 20:30

Bánh bèo nóng đường Núi Thành

  • Địa chỉ: 316 Núi Thành, Q.Hải Châu, Đà Nẵng
  • Giờ mở cửa: 15:00 – 21:30

Quán cô Xí

  • Địa chỉ: 186 Tô Hiệu, Q.Liên Chiểu, Đà Nẵng
  • Giờ mở cửa: 06:00 – 19:00

8.2.3. Bánh bột lọc Đà Nẵng

Bánh bột lọc Đà Nẵng là một loại bánh Việt Nam bánh được làm từ bằng bột sắn được lọc tinh bột, sau đó được luộc một phần nhỏ bột, hoặc dùng nước sôi nhồi kỹ và làm bánh. Nhân bánh thường bằng tôm trộn với gia vị, có thể làm nhân bằng thịt heo nạc hay hỗn hợp tôm và thịt. Sau khi vắt thành bánh, bánh được gói bằng lá chuối (hoặc có thể không gói) và hấp cách thủy hay luộc chín rồi nhúng nhanh vào nước lạnh đều được.Thường kèm thêm nước chấm.

tour du lịch Đà Nẵng
Mì Quảng Đà Nẵng - Ảnh: Foody

8.2.4. Bánh nậm Đà Nẵng

Bánh nậm Đà Nẵng là thứ bánh được làm từ bột gạo vừa ngon vừa có tính chất lành (người già, trẻ em, đều có thể ăn được). Chiếc bánh được gói hình chữ nhật bằng lá chuối xanh, nhân bánh làm từ tôm bằm và thịt ba rọi xào sơ qua với củ hành tím, sau đó quết bột bánh và nhân vào lá dong hấp trong xửng khoảng 20 phút cho bánh mềm.

tour du lịch Đà Nẵng
Bánh nậm Đà Nẵng - Ảnh: HItour.vn

Bánh nậm sau khi hấp chín có mùi thơm của lá, vị béo béo từ nhân bánh, từng miếng một mềm tan trong miệng dùng kèm với nước mắm mặn hay ngọt đều ngon tuyệt.

8.2.5. Bánh căn Đà Nẵng

Bánh căn là một loại bánh phổ biến ở vùng Nam Trung Bộ, đặc biệt ở các tỉnh Khánh Hòa, Ninh Thuận, Bình Thuận. Bánh căn Đà Nẵng có một nét riêng khác biệt từ cách ăn cho đến hình thức. Đối với các tỉnh khác khi đổ bánh gần như không dùng đến dầu ăn thì bánh căn Đà Nẵng lại được chiên ngập dầu. Và đây là điểm khác biệt lớn nhất để tạo nên cái riêng của món ăn này tại Đà Nẵng. Điều này giải thích cho việc tại sao bánh căn Đà Nẵng lại giòn rụm, có màu vàng ươm còn bánh căn ở tỉnh khách thì đặc ruột hơn, mềm chứ không giòn và thường có màu trắng tinh của bột gạo.

tour du lịch Đà Nẵng
Bánh căn Đà Nẵng - Ảnh: HItour.vn

Bánh căn – Bánh đập

  • Địa chỉ: 47 Đỗ Quang, Quận Thanh Khê, Đà Nẵng
  • Giờ mở cửa: 14:00 – 19:00

Bánh Căn Thúy

  • Địa chỉ: 154 Huỳnh Thúc Kháng, Quận Hải Châu, Đà Nẵng
  • Giờ mở cửa: 15:00 – 18:00

Bánh bèo Bà Tiên

  • Địa chỉ: 164/ 1 Hoàng Diệu, Quận Hải Châu, Đà Nẵng
  • Giờ mở cửa: 16:00 – 22:00

Bánh Căn Loan Nguyễn

  • Địa chỉ: 274 Hải Phòng, Quận Thanh Khê, Đà Nẵng
  • Giờ mở cửa: 15:00 – 21:00

Bánh Căn Ngọc Vân

  • Địa chỉ: 255 Nguyễn Hoàng , Quận Hải Châu, Đà Nẵng
  • Giờ mở cửa: 09:00 – 22:00

Bánh Căn Chương Sương

  • Địa chỉ: 79 Nguyễn Hoàng, Quận Thanh Khê, Đà Nẵng
  • Giờ mở cửa: 15:30 – 20:30

Bánh Căn – Cô Bắc

  • Địa chỉ: K58/21 Cô Bắc, Quận Hải Châu, Đà Nẵng
  • Giờ mở cửa: 10:00 – 17:00

Bánh Căn - Bánh Đập Xuân

  • Địa chỉ: 29 Mộc Bài 1, Quận Liên Chiểu, Đà Nẵng
  • Giờ mở cửa: 14:30 – 19:30

8.2.6. Bánh cuốn thịt nướng Đà Nẵng

Nằm trên con đường Nguyễn Phan Vinh, quận Sơn Trà, 65 năm qua, quán bánh cuốn thịt nướng Thọ Trường Đà Nẵng trở thành địa điểm thưởng thức bánh cuốn quen thuộc của người dân nơi đây cũng như du khách khi đến Đà Nẵng du lịch.

Đây là quán Bánh cuốn thịt nướng gia truyền 4 đời quán bắt đầu bán từ lúc 05:30 - 22:00. Bánh cuốn ở đây được làm từ bột gạo nguyên chất do chính quán chọn gạo, đem ngâm, xay. Bánh có màu trắng muốt với phần nhân đi kèm là một ít nấm mèo, thịt nạc vai được băm nhỏ. Bánh bày ra dĩa sẽ được cho thêm ít dăm bông, hành phi nhà làm lên trên cùng để tăng hương vị.

tour du lịch Đà Nẵng
Bánh cuốn thịt nướng Đà Nẵng - Ảnh: HItour.vn

Ăn kèm với bánh cuốn gồm có rau sống, đồ chua ngọt, nước mắm tỏi ớt và đặc biệt là xiên thịt nướng. Rau sống gồm có các loại như: xà lách, giá đỗ, rau thơm, ngò. Nước mắm được nấu lên cùng đường phèn sau đó cho thêm tỏi, ớt băm nhuyễn. Đồ chua ngọt được làm từ đu đủ sống, cà rốt, có vị chua ngọt dịu và khá giòn, ăn rất bắt vị. Còn về xiên thịt nướng, đây có thể nói là yếu tố thứ hai sau bánh cuốn tạo nên hương vị riêng cho thương hiệu Thọ Trường. Thịt được dùng để nướng cũng là phần nạc vai như dùng cho nhân bánh. Sau đó, thịt được tẩm ướp gia vị theo công thức gia truyền do ông cố nội để lại.

8.3. Mì Quảng Đã Nẵng

Mì Quảng là một món ăn đặc sản đặc trưng của Quảng Nam và Đà Nẵng , Việt Nam. Mì Quảng Đà Nẵng thường được làm từ bột gạo xay mịn và tráng thành từng lớp bánh mỏng, sau đó thái theo chiều ngang để có những sợi mì mỏng khoảng 5 -10mm.

Dưới lớp mì là các loại rau sống, Mì Quảng phải ăn kèm với rau sống 9 vị thì mới tạo nên được hương vị nồng nàn: húng quế, xà lách tươi, cải non mới nụ, giá trắng có thể được trụng chín hoặc để sống, ngò rí , rau răm với hành hoa thái nhỏ và thêm hoa chuối cắt mỏng.

tour du lịch Đà Nẵng
Mì Quảng Đà Nẵng - Ảnh: HItour.vn

Trên mì là thịt heo, tôm, thịt gà, thịt ếch, thịt cá lóc cùng với nước dùng được hầm từ xương heo. Người ta còn bỏ thêm lạc rang khô và giã dập, hành lá thái nhỏ, rau thơm, ớt đỏ...Thông thường nước dùng được gọi là nước nhưng đây cũng là một loại nước lèo nhưng rất cô đặc và ít nước. Ăn Mì Quảng phải ăn với loại ớt xanh to thì mới ngon đúng vị. Ngoài ra mì còn được dùng kèm với bánh tráng mè, thêm cả đậu phụng rang giòn thơm tạo nên hương vị đặc trưng.

8.4. Cơm gà Đà Nẵng

Đà Nẵng được xem là một thành phố với một trời món ăn ngon và lạ. Trong đó, cơm gà Đà Nẵng được bình chọn là một trong những món ăn đặc trưng nơi đây.

tour du lịch Đà Nẵng
Cơm gà Đà Nẵng - Ảnh:ST

Cơm gà ở Đà Nẵng không quá béo, không quá chín vàng, ngọt vừa đủ, thơm vừa đủ ăn với cơm vừa dai bùi vừa thơm dẻo cái vị gà rán và cơm dẻo thì đúng là không gì sánh bằng.

Quán Cơm Gà Tài Ký 1

  • Địa chỉ: 478 A2 Điện Biên Phủ, Quận Thanh Khê, Đà Nẵng
  • Giờ mở cửa: 08:30 – 22:00

Quán Cơm Gà Hồng Ngọc

  • Địa chỉ: 193 Nguyễn Chí Thanh, Quận Hải Châu, Đà Nẵng
  • Giờ mở cửa: 08:00 – 21:00

Quán A Hải

  • Địa chỉ: 96 Phan Chu Trinh, Quận Hải Châu, Đà Nẵng
  • Giờ mở cửa: 08:00 – 22:00

Quán Cơm Gà Tú Tài

  • Địa chỉ: 62 Hải Phòng, Quận Hải Châu, Đà Nẵng
  • Giờ mở cửa: 08:00 – 20:00

Quán Cơm Gà 9 Ly

  • Địa chỉ: 31 – 33 – 35 Ngô Văn Sở, Quận Liên Chiểu, Đà Nẵng
  • Giờ mở cửa: 09:00 – 20:30

8.5. Bánh tráng cuốn thịt heo Đà Nẵng

Bánh tráng cuốn thịt heo Đà Nẵng rất hấp dẫn không thua kém bất kì nơi đâu thâm chí nhiều thực khách còn đánh giá nhỉn hơn. Hương vị giản dị mà đặc biệt của món ăn này đã tạo nên biết bao nhiêu nỗi "nhớ thương" cho các bạn trẻ từng được nếm qua mỗi khi ghé thăm thành phố Sông Hàn.

tour du lịch Đà Nẵng
Bánh tráng cuốn thịt heo Đà Nẵng - Ảnh: ST

Ăn kèm với bánh tráng cuốn thịt heo là chén nước mắm nêm được pha rất đậm đà, thơm phức. Bên cạnh đó, ăn bánh tráng cuốn thịt heo mà không có rau sống thì coi như là một sự thiếu sót rất quan trọng. Dĩa rau sống bắt mắt với đủ loại, tươi non góp phần không nhỏ làm nên vị ngon tuyệt vời.

Ẩm Thực Năm Hiền

  • Địa chỉ: 46 Phan Thanh, Thạc Gián, Thanh Khê, Đà Nẵng
  • Giờ mở cửa: 10:00 – 21:30

Đặc Sản Bà Mụa

  • Địa chỉ: 93 Nguyễn Chí Thanh, Hải Châu, Đà Nẵng
  • Giờ mở cửa: 07:00 – 22:00

Quán Mậu

  • Địa chỉ: 35 Đỗ Thúc Tịnh, Khuê Trung, Cẩm Lệ, Đà Nẵng
  • Giờ mở cửa: 08:00 – 21:00

Quán Trần

  • Địa chỉ: 4 Lê Duẩn, Hải Châu 1, Hải Châu, Đà Nẵng
  • Giờ mở cửa: 06:00 – 22:30

Quán Đặc Sản Bà Hường

  • Địa chỉ: 126 Duy Tân, Hòa Thuận Nam, Hải Châu, Đà Nẵng
  • Giờ mở cửa: 09:00 – 22:00

8.6. Bánh canh Đà Nẵng

Ở Đà Nẵng, có rất nhiều món bánh canh khác nhau: Bánh canh cá lóc, bánh canh thịt chả, bánh canh cua...Món Bánh canh Đà Nẵng có thể được nấu từ bột gạo, bột mì, nhưng phổ biến hơn cả là bột lọc (làm từ củ sắn). Sợi bánh canh thường to gần bằng chiếc đũa, dài và dai. Ăn bánh canh phải “vừa ăn, vừa thổi” vì chỉ khi bắt đầu ăn, sợi bánh mới được thả vào nồi nước đang sôi sùng sục, nếu không bánh sẽ nở to, đặc queo.

tour du lịch Đà Nẵng
Bánh canh Đà Nẵng - Ảnh: ST

Tham khảo một số quán bánh canh ngon Đà Nẵng

Bánh Canh Cá Nướng

  • Địa chỉ: Lê Văn Duyêt, P Nại Hiên Đông, Quận Sơn Trà, Đà Nẵng

Bánh Canh Đường Ray

  • Địa chỉ: K77A/09 Lê Độ, Đà Nẵng

Bánh canh Cua 102

  • Địa chỉ: 285 Hải Phòng, Quận Thanh khê, Đà Nẵng

Quán bánh canh Bà Đợi

  • Địa chỉ: 263 Khúc hạo, Quận Sơn Trà, Đà Nẵng

Bánh Canh Thu

  • Địa chỉ: 78 Nguyễn Chí Thanh, Quận Hải Châu, Đà Nẵng

Bánh Canh O Tươi

  • Địa chỉ: 11 Lạc Long Quân, Quận Liên Chiểu, Đà Nẵng

Bánh Canh Dì Huê

  • Địa chỉ: K75/15 Hùng Vương, Quận Hải Châu, Đà Nẵng

8.7. Bún bò Đà Nẵng

Bên cạnh Bún bò Huế nổi tiếng thì miền Trung còn có bún bò Đà Nẵng cũng là một món ăn rất đặc sắc. Bún bò Đà Nẵng thường ăn bún sợi nhỏ, với thịt tái hoặc bắp bò, thoảng mùi sả và điểm chút hương mắm ruốc, nhưng không dậy mùi như bún bò Huế. Khi ăn cho thêm hành chua, ớt ngâm vào để kích thích khẩu vị.

tour du lịch Đà Nẵng
Bún bò Đà Nẵng - Ảnh: HItour.vn

Quán bún bò Mệ Mui

  • Địa chỉ: 63B Lê Hồng Phong, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng

Quán bún bò Bà Xin

  • Địa chỉ: 14 Triệu Nữ Vương, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng

Quán bún bò bà Diệu

  • Địa chỉ: 17 Trần Tống, phường Thạc Gián, quận Thanh Khê, thành phố Đà Nẵng

Bún bò Bà Thủy

  • Địa chỉ: 218/4 Đống Đa, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng

Bún bò Huế Bà Thương

  • Địa chỉ 1: 23 Trần Quốc Toản, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng
  • Địa chỉ 2: 143 Hà Huy Tập, quận Thanh Khê, thành phố Đà Nẵng

Quán bún bò Huế chị Hồng

  • Địa chỉ: 145 Ngũ Hành Sơn, quận Ngũ Hành Sơn, thành phố Đà Nẵng

Bún bò Bà Rơi

  • Địa chỉ: 74 Nguyễn Hữu Thọ, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng

8.8. Bún chả cá Đà Nẵng

Bún chả cá Đà Nẵng với các viên chả cá được làm theo những công thức riêng, nước lèo được chế biến từ cá biển ăn cùng với ớt tỏi, hành hương và ớt xanh ngâm giấm đường. Vị chua chua ngọt ngọt của hành hương cộng với vị cay xé của ớt tỏi sẽ cho bạn những trải nghiệm thú vị khó tả và không thể nào quên đối với món bún chả cá Đà Nẵng.

tour du lịch Đà Nẵng
Bún chả cá Đà Nẵng - Ảnh: HItour.vn

Món ăn này được sử dụng kèm với rau sống, tuy không cầu kì như rau sống mì Quảng nhưng rau cũng cần phải tươi và đủ loại như xà lách, húng, quế và đặc biệt phải có giá đỗ sống đi kèm.

Quán Bún chả cá Hờn

  • Địa chỉ: 113/3 Nguyễn Chí Thanh, Hải Châu, Đà Nẵng

Bún chả cá bà Lữ

  • Địa chỉ: 319 Hùng Vương, Đà Nẵng

Bún chả cá bà Phiến

  • Địa chỉ: 63 Lê Hồng Phong, Hải Châu, Đà Nẵng

Bún chả cá Bà Hoa

  • Địa chỉ: 27 Lê Hồng Phong, Phước Ninh, Quận Hải Châu

Bún chả cá Ông Tạ

  • Địa chỉ: 113A Nguyễn Chí thanh, Hải Châu, Đà Nẵng

Bún chả cá Nguyễn Chí Thanh

  • Địa chỉ: 109 Nguyễn Chí Thanh, Đà Nẵng

8.9. Bún mắm nêm Đà Nẵng

Bún mắm nêm Đà Nẵng hay bún mắm miền Trung để phân biệt với bún mắm đặc sản của miền Tây Nam Bộ.

tour du lịch Đà Nẵng
Bún mắm nêm Đà Nẵng - Ảnh: HItour.vn

Dẫu được biến tấu như thế nào thì cái hồn của món ăn dân dã này vẫn chính là nguyên liệu nước mắm nêm, chén mắm thơm ngon quyết định chất lượng tô bún. Khi ăn, người bán sẽ trải một lớp rau sống dưới đáy tô, kế đến là một lớp bún, thịt hoặc nem, chả ăn kèm, mít non luộc chín, hành phi vàng giòn, đậu phộng rang, đu đủ bào sợi mỏng và chan mắm nêm đã pha lên trên.

Xóm bún mắm Trần Kế Xương

  • Địa chỉ: K23/14 Trần Kế Xương, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng

Bún mắm bà Liên

  • Địa chỉ: 52 Trần Bình Trọng, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng

Bún mắm Bà Thuyên

  • Địa chỉ: K424/03 Lê Duẫn, quận Thanh Khê, thành phố Đà Nẵng

Bún mắm Bà Đông

  • Địa chỉ: 141 Huỳnh Thúc Kháng, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng

Bún mắm Bà Mụa

  • Địa chỉ: K162/27 Đống Đa, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng

Bún mắm Ngọc Đà Nẵng

  • Địa chỉ: 20 Đoàn Thị Điểm, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng

8.10. Gỏi cá Nam Ô

Ngoài các món ăn trên Đà Nẵng còn nổi tiếng với một thứ đặc sản danh bất hư truyền khác đó chính là gỏi cá Nam Ô. Gỏi cá ở đây được bán khá phổ biến, từ những quán ăn nhỏ nằm ven đường, cho đến các cửa hàng, nhà hàng lớn.

tour du lịch Đà Nẵng
Gỏi cá Nam Ô Đà Nẵng - Ảnh: HItour.vn

Cá để chế biến món gỏi là cá mòi, cá tớp, cá cơm...Ngon và thích hợp nhất là cá trích, vì cá này thịt có vị ngọt, săn chắc. Cá trích sống gần bờ được các ngư dân đánh bắt quanh năm nên còn là nguồn nguyên liệu dồi dào cho món gỏi. Cá trích cỡ lớn hơn ngón tay, cắt đầu, đuôi, bụng, bỏ xương, tách thân làm hai và xắt từng miếng nhỏ rồi đem ướp với gừng, riềng, tỏi băm nhuyễn và thính.

Gỏi cá Sáu Hào

  • Địa chỉ: 232 Trần Cao Vân, quận Thanh Khê, Đà Nẵng

Gỏi cá Bà Mỳ

  • Địa chỉ: 11 Mai Lão Bạng, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng

Gỏi cá Thanh Hương

  • Địa chỉ: 1029 Nguyễn Lương Bằng, quận Liên Chiểu, thành phố Đà Nẵng

Gỏi cá bé Vân

  • Địa chỉ: 1397 Nguyễn Tất Thành, quận Thanh Khê, Đà Nẵng

Gỏi cá Cô Hồng

  • Địa chỉ: 118 Huỳnh Thúc Kháng, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng

Gỏi cá Thanh Vân

  • Địa chỉ: 1635 Nguyễn Tất Thành, quận Thanh Khê, Đà Nẵng

8.11. Bò né Đà Nẵng

Bò né là một món ăn sáng ở Việt Nam, với đầy đủ các thành phần dinh dưỡng thiết yếu cho cơ thể: chất đạm từ thịt bò, xíu mại và Pa tê, chất bột từ bánh mì, chất béo từ trứng ốpla và khoáng chất, vitamin từ rau, hành, ngò. Sở dĩ có tên gọi là bò né vì đây là một món bít tết (thịt bò) kiểu Việt Nam và được trình bày trên một cái chảo gang cỡ nhỏ và dọn ra khi dầu đang sôi, bắn bọt, vì vậy thực khách phải de người, nghiêng người để tránh bị bắn vào, bị văng vào người do đó mới có tên gọi là bò né.

tour du lịch Đà Nẵng
Bò né Đà Nẵng - Ảnh: HItour.vn

IX. Chè Ngon Đà Nẵng

9.1. Chè xoa xoa Đà Nẵng

Chè xoa xoa hạt lựu góp phần làm đặc sắc thêm ẩm thực của Đà Nẵng. Bởi phong cách chế biến độc đáo và hương vị đặc trưng không lẫn vào đâu được.

tour du lịch Đà Nẵng
Chè xoa xoa Đà Nẵng - Ảnh: HItour.vn

Chè xoa xoa Đà Nẵng là món giải khát mùa hè được người dân Đà Nẵng rất yêu thích. Hãy cùng khám phá 4 địa điểm bán Chè xoa xoa hạt lựu ngon dưới đây:

Quán Chè Xoa Xoa Trần Bình Trọng

  • Địa chỉ: 46 Trần Bình Trọng, Quận Hải Châu, Đà Nẵng

Quán Chè Xoa xoa hạt lựu cô Châm

  • Địa chỉ: 187, Hải Thanh, Thanh Khê, Đà Nẵng

Quán Chè Xoa Xoa Xoa Phan Thanh

  • Địa chỉ: 103 đường Phan Thanh, Đà Nẵng

Chè xoa xoa chợ Cồn

  • Địa chỉ: Khu ẩm thực chợ Cồn

9.2. Chè Thái Liên Đà Nẵng

Chè Thái Liên Đà Nẵng là một trong những quán chè thái Đà Nẵng nổi tiếng tại nơi đây. Không chỉ riêng người dân Đà Nẵng mới biết đến địa điểm này mà quán còn được nhiều vị khách du lịch từ mọi nơi biết đến. Chè thái ở đây ngon và không quá ngọt lại còn đậm mùi vị sầu riêng. Một điểm đặc biệt nữa là chè thái được để trong một bát lớn. Vừa nhìn thôi là đã thấy chất lượng rồi chưa kể để hương vị thì ngon không chê vào đâu được.

tour du lịch Đà Nẵng
Chè Thái Liên Đà Nẵng - Ảnh: HItour.vn

Địa chỉ: 189 Hoàng Diệu, Quận Hải Châu, Đà Nẵng

9.3. Chè thập cẩm Đà Nẵng

Chè thập cẩm Đà Nẵng này được tổng hợp từ nhiều loại chè khác nhau, có đậu đỏ, đậu đen, nước dừa, đậu phộng, đôi khi có kèm theo dừa sợi thái nhỏ, ăn bùi bùi. Các bạn có thể thử món này ở chè Xuân Trang.

  • Chè Xuân Trang Lê Duẩn: 31 Lê Duẩn, quận Hải Châu
  • Chè Xuân Trang Đống Đa: 241 Đống Đa, quận Hải Châu
  • Chè Xuân Trang Hùng Vương: 189 Hùng Vương, quận Hải Châu
  • Chè Xuân Trang Kinh Dương Vương: 358 Kinh Dương Vương, quận Liên Chiểu
tour du lịch Đà Nẵng
Chè thập cẩm Đà Nẵng - Ảnh: HItour.vn

9.4. Chè chuối nướng Đà Nẵng

Chè chuối nướng Đà Nẵng rất thích hợp cho những ngày se lạnh, ngồi cùng bạn bè thưởng thức dĩa chè chuối nướng nóng nóng, thơm thơm của chuối quyện với nước dừa cùng vị bùi của đậu phộng khiến món chè luôn được thực khách yêu thích mỗi khi đến Đà Nẵng.

tour du lịch Đà Nẵng
Chè chuối nướng Đà Nẵng - Ảnh: HItour.vn

Chè chuối nướng Ông Ích Khiêm

  • Địa chỉ: Hèm 190, Ông Ích Khiêm, quận Thanh Khê, thành phố Đà Nẵng

Chuối nếp nướng Lê Đình Lý

  • Địa chỉ: 104/59B Lê Đình Lý, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng

Chè chuối nướng ở Hoàng Diệu

  • Địa chỉ: 384 Hoàng Diệu, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng

Chè chuối nướng Nguyễn Chí Thanh

  • Địa chỉ: 78 Nguyễn Chí Thanh, quận Hải Châu, Đà Nẵng

X. Đặc sản Đà Nẵng làm quà

10.1. Nước mắm Nam Ô

Nước mắm Nam Ô với nguyên liệu tự nhiên, công thức truyền thống đã mang đến hương vị thơm ngon, mặn mòi, chất lượng thích hợp ăn sống chấm cùng các món chiên, lẩu, hấp,...dậy nên vẻ thơm ngon. Có thể kết hợp chế biến nhiều món ngon như dưa món ngâm mắm, kho, nấu canh,...hương thơm tự nhiên sẽ giúp cho món ngon của bạn thêm phần khác biệt.

tour du lịch Đà Nẵng
Nước mắm Nam Ô Đà Nẵng - Ảnh: HItour.vn

Nước mắm Nam Ô Đà Nẵng có một mùi thơm rất đặc trưng có cái vị mặn mòi của biển đậm đà của nắng và gió. Nước mắm Nam Ô đạt chất lượng nhìn bên ngoài thấy màu đỏ sậm như màu cánh gián, khi mở nắp chai có một mùi thơm phủ quanh cả vùng. Đặc biệt, nước mắm Nam Ô được sản xuất bởi công thức truyền thống, chính vì vậy luôn giữ nguyên được sự tự nhiên, đảm bảo an toàn sức khỏe người tiêu dùng.

10.2. Chả bò Đà Nẵng

Chả bòđặc sản Đà Nẵng được nhiều du khách chọn mua, nhất là các chị em phụ nữ. Không giống như những món đặc sản khác, hầu như rất ít nhà sản xuất nơi khác có thể làm được hương vị đặc trưng của món chả bò Đà Nẵng.

tour du lịch Đà Nẵng
Chả bò Đà Nẵng - Ảnh: HItour.vn

Để chả bò ngon, phả ichọn thịt bò đùi (loại 1) lọc bỏ hết gân, xay nhuyễn, được ướp với hành, tỏi, tiêu, nước mắm nguyên chất, chất lượng và không được trộn bất kỳ loại thịt, cũng như phụ gia khác. Khi đó, chả bò mới có mùi thơm đặc trưng của thịt bò tươi, của tiêu, hành, tỏi, có vị ngọt dịu, giòn dai, không béo ngậy. Đặc biệt, để có những đòn chả ngon, từ khâu lọc thịt, xay thịt, trộn gia vị, gói chả đến khi chả luộc xong không nên quá 2 giờ đồng hồ.

10.3. Mực một nắng Đà Nẵng

Mực một nắng là món đặc sản làm quà mà hầu hết các vùng biển trên cả nước đều có trong đó có Đà Nẵng.

tour du lịch Đà Nẵng
Mực một nắng Đà Nẵng - Ảnh: HItour.vn

Mực một nắng Đà Nẵng được đem đi rửa sạch để giảm bớt nước biển trong con mực, sau đó sẽ đem ra phơi nắng. Phải chọn nơi nhiều ánh nắng, nắng to để mực được ngon hơn. Điều quan trọng ở đây là mực chỉ phơi một nắng, không phơi nhiều lần.

10.4. Bánh khô mè Đà Nẵng

Bánh khô mè người dân địa phương hay gọi bằng "bánh khô khổ" hay "bánh 7 lửa'. Bánh phải trải qua lửa 7 công đoạn để tạo nên một mẻ bánh thành phẩm: hấp bánh, rang mè, thắn đường, nướng bánh 4 lần cho đến khô hẳn.

tour du lịch Đà Nẵng
Bánh khô mè Đà Nẵng - Ảnh: HItour.vn

Bánh khô mè Đà Nẵng được làm từ bột gạo, bột nếp, đường kính, gừng và mè. Bột gạo được đưa vào khuôn hấp sau đó được tắm đường, tắm mè rang...theo các kiểu để cho ra món bánh hương vị mà không ai muốn bỏ qua khi đến Đà Nẵng, món bánh này là món quà ý nghĩa mua về làm quà khi đi du lịch tại Đà Nẵng.

10.5. Mực cơm rim Đà Nẵng

Mực rim me Đà Nẵng hay còn gọi là Mực cơm rim Đà Nẵng là đặc sản biển ngon và hấp dẫn, món mực rim mặn mặn là một món dễ làm vừa giòn giòn, vừa dai dai, vừa đậm đà hấp dẫn du khách gần xa.

tour du lịch Đà Nẵng
Mực cơm rim Đà Nẵng - Ảnh: Sưu tầm

Mực rim me Đà Nẵng hay còn gọi là Mực cơm rim Đà Nẵng là đặc sản biển ngon và hấp dẫn, món mực rim mặn mặn là một món dễ làm vừa giòn giòn, vừa dai dai, vừa đậm đà hấp dẫn du khách gần xa.

10.6. Cá bò rim Đà Nẵng

Cá bò rim Đà Nẵng là món ăn vặt ngon được chế biến từ khô cá bò tẩm gia vị. Cùng với mực rim me, món cá bò khô rim Đà Nẵng cũng có vị ngon không kém. Đây là 2 món đặc sản trứ danh đất Đà Thành mà nhiều du khách muốn mua thưởng thức.

tour du lịch Đà Nẵng
Cá bò rim Đà Nẵng - Ảnh: HItour.vn

Cá bò khô rim Đà Nẵng có sự kết hợp của vị cá ngào được, được rim với ớt cay, đem đến màu sắc đẹp và hương vị rất ngon cho món ăn. Ngoài dùng ăn vặt, người ta còn ăn Cá bò khô rim Đà Nẵng cùng cơm trắng như là món ăn đổi vị, lạ miệng mà ngon.

10.7. Nai khô Đà Nẵng

Nai khô Đà Nẵng được làm ra từ những trang trại chăn nuôi nai trên các huyện miền núi của Đà Nẵng như huyện Hòa Vang, đồng thời những trang trại gần Đà Nẵng như những trang trại ở Đại Lộc,...Sau đó, những thớ thịt nai ngon nhất sẽ được phơi khô theo một qui trình tiêu chuẩn, đảm bảo giữ được hương vị của nai khô đồng thời giúp thịt nai giữ được lâu hơn.

tour du lịch Đà Nẵng
Nai khô Đà Nẵng - Ảnh: HItour.vn

10.8. Rong biển Đà Nẵng

Rong biển là một thực phẩm bổ dưỡng thường sử dụng trong bữa ăn hằng ngày của người Hàn Quốc. Đã từ lâu, rong biển không còn là thực phẩm lạ lẫm đối với người dân Việt Nam.

tour du lịch Đà Nẵng
Rong biển Đà Nẵng - Ảnh: HItour.vn

Loại thực phẩm này hầu như vùng biển nào cũng có nhưng rong biển Đà Nẵng là một món quà không thể thiếu của mỗi du khách khi có dịp du lịch Đà Nẵng.

10.9. Mắm ruốc Đà Nẵng

Mắm ruốc Đà Nẵng cũng là một đặt sản nổi tiếng của vùng đất Đà Thành, đặt biệt là mắm ruốc Dì Cẩn. Nếu bạn có dịp đến với Đà Nẵng thì đừng bỏ qua món gia vị thơm ngon này nhé.

tour du lịch Đà Nẵng
Mắm ruốc Đà Nẵng - Ảnh: HItour.vn

Mắm ruốc được làm bằng cách người ta chọn ruốc tươi con nhỏ rửa sạch để ráo nước, đem xào sơ với một ít muối hạt. Để vài giờ cho ruốc ngấm muối rồi rải đều ra nong nia, phơi chừng một giờ rồi cho vào cối đá quết thật nhuyễn với muối trắng mịn theo công thức riêng. Xong đổ ra rổ có lỗ nhỏ li ti, bên dưới lấy thau hứng nước ruốc rong xuống. Bịt kín miệng Thau để chừng 10 ngày, mắm lên men, thấy ruốc từ màu tím bầm chuyển sang màu đỏ tươi và dậy mùi thơm là mắm đã chín, ăn được.

Muốn ruốc thật thơm ngon cần thêm gia vị. Gia vị chủ yếu của mắm ruốc là gừng, riềng giã nhỏ, vắt một ít nước chanh là vừa.

10.10. Bò khô Đà Nẵng

Đà Nẵng có rất nhiều đặc sản, trong đó bò khô được xem là một trong những đặc sản Đà Nẵng được nhiều người ưa thích.

tour du lịch Đà Nẵng
Bò khô Đà Nẵng - Ảnh: HItour.vn

Bò khô Đà Nẵng nổi tiếng về hất lượng tốt nhất, giá cả hợp lý, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm chắc chắn sẽ là những lý do sẽ khiến bạn không thể bỏ qua, để chọn cho mình một món quà đặc sản nơi đây để dành tặng cho người thân, gia đình và bạn bè.

10.11. Tré Đà Nẵng

Tré Đà Nẵng là một trong những đặc sản nổi tiếng, là món ăn không thể thiếu trong các dịp lễ, tết. Đồng thời tré cũng được nhiều du khách lựa chọn mua về làm quà sau những chuyến ghé thăm thành phố này. Không phải ngẫu nhiên mà món ăn này lại trở nên được ưa chuộng như vậy, bạn sẽ phải ngã gục khi thưởng thức nó.

tour du lịch Đà Nẵng
Tré Đà Nẵng - Ảnh: HItour.vn

Tré Bà Đệ Đà Nẵng từ lâu đã được xem là món ăn đặc sản Đà Nẵng chính thống, là thương hiệu của đặc sản Đà Nẵng. Tré Bà Đệ được làm từ thịt heo nạt và ba chỉ thái mỏng, ướp cùng những loại gia vị đặc trưng, sau đó gói bằng lá chuối và ủ trong vòng 2 - 3 ngày là có thể ăn được.

10.12. Cá thiều khô Đà Nẵng

Cá thiều khô Đà Nẵng là một trong những đặc sản của Đà Nẵng. Trong đó sản phẩm khô cá thiều que là loại chế biến ăn liền rất thơm ngon. Cá thiều tẩm có mùi khô thơm phưng phức hương vị mặn mà của nước mắm nhĩ hòa lẫn với chất ngọt dịu của đường, đậm đà nồng cay của tiêu.

tour du lịch Đà Nẵng
Cá thiều khô Đà Nẵng - Ảnh: HItour.vn

10.13. Cá bò tẩm Đà Nẵng

Cá bò tẩm Đà Nẵng là loại cá bò được chế biến bằng cách phơi khô, cán mỏng và tẩm các gia vị cần thiết cho hương vị của cá trở nên ngon và giữ được lâu. Được nhiều du khách chọn là món quà đặc sản thích hợp cho bạn bè sau khi đi du lịch Đà Nẵng.

Cá thiều khô Đà Nẵng là một trong những đặc sản của Đà Nẵng. Trong đó sản phẩm khô cá thiều que là loại chế biến ăn liền rất thơm ngon. Cá thiều tẩm có mùi khô thơm phưng phức hương vị mặn mà của nước mắm nhĩ hòa lẫn với chất ngọt dịu của đường, đậm đà nồng cay của tiêu.

tour du lịch Đà Nẵng
Chè hạt sen Đà Nẵng - Ảnh: HItour.vn

10.14. Ghẹ sữa ram Đà Nẵng

Ghẹ sữa ram Đà Nẵng vừa ngon, dễ ăn, lại không bị ngán nữa. Món ghẹ sữa Đà Nẵng này có vị đậm đà, chua cay mặn ngọt rất hấp dẫn. Ghẹ sữa (ghẹ nhỏ) tươi, khai thác tự nhiên từ biển, lột mai, bỏ mang, làm sạch, đóng gói. Món ăn bổ dưỡng, chứa nhiều Vitamin và chất khoáng cho mọi người.

tour du lịch Đà Nẵng
Ghẹ sữa ram Đà Nẵng - Ảnh: HItour.vn

10.15. Trà Sâm dứa Đà Nẵng

Đến Đà Nẵng du lịch, ngoài việc được thỏa sức vui chơi khám phá, thành phố này cũng không thiếu các đặc sản cho bạn mua về làm quà. Nào là chả bò, nem, tré, nào là các loại hải sản khô,...và cả trà sâm dứa.

tour du lịch Đà Nẵng
Trà Sâm dứa Đà Nẵng - Ảnh: HItour.vn

Trà sâm dứa Đà Nẵng có lẽ là cái tên khá xa lạ nhưng với những người yêu trà thì khó mà bỏ qua thứ quà bình dị, ý nghĩa này.

Mong là với cẩm nang bỏ túi này sẽ giúp ít cho các bạn có kinh nghiệm trong chuyến đi du lịch Đà Nẵng tự túc thật vui và ý nghĩ.