Trên địa bàn các xã Long Trì, Dương Xuân Hội, Hiệp Thành, An Lục Long huyện Châu Thành, tỉnh Long An hiện có khoảng 1.200 ha thanh long. Trong đó, việc chuyển đổi từ trồng cây trụ sống sang trụ bêtông và xông đèn cho ra trái chính vụ mang lại hiệu quả kinh tế cao. Thanh long thường chín vào mùa hè, khoảng đầu tháng 5 đến tháng 10 hàng năm. Trái thanh long khi chín có đặc điểm là vỏ có màu đỏ tươi, căng bóng láng, phần thịt quả rất chắc và ngọt, chứa nhiều dinh dưỡng, ruột thanh long có những hạt đen nhỏ xíu như hạt mè.
Thanh long Châu Thành hiện có 2 loại thanh long chính là thanh long ruột đỏ vỏ hồng và thanh long ruột trắng vỏ đỏ. Trong đó, thanh long ruột đỏ với màu sắc bắt mắt được nhiều du khách mua về làm quà cho người thân sau chuyến du lịch miền Tây về Long An.
Trên địa bàn các xã Long Trì, Dương Xuân Hội, Hiệp Thành, An Lục Long huyện Châu Thành, tỉnh Long An hiện có khoảng 1.200 ha thanh long. Trong đó, việc chuyển đổi từ trồng cây trụ sống sang trụ bêtông và xông đèn cho ra trái chính vụ mang lại hiệu quả kinh tế cao. Thanh long thường chín vào mùa hè, khoảng đầu tháng 5 đến tháng 10 hàng năm. Trái thanh long khi chín có đặc điểm là vỏ có màu đỏ tươi, căng bóng láng, phần thịt quả rất chắc và ngọt, chứa nhiều dinh dưỡng, ruột thanh long có những hạt đen nhỏ xíu như hạt mè.
Thanh long Châu Thành hiện có 2 loại thanh long chính là thanh long ruột đỏ vỏ hồng và thanh long ruột trắng vỏ đỏ. Trong đó, thanh long ruột đỏ với màu sắc bắt mắt được nhiều du khách mua về làm quà cho người thân sau chuyến du lịch miền Tây về Long An.