Củ cải muối hay còn gọi là Xá Pấu(Bấu), là một món ăn truyền thống của người Hoa, ngày nay trở thành món ăn ngon phổ biến. Ai đã từng ăn các món làm từ xá Pấu sẽ nhớ hoài hương vị đặc trưng.
Đây là một trong những đặc sản tại vùng đất Cầu Kè, tỉnh Trà Vinh. Xá Pấu Chịt Sa – Đặc Sản Trà Vinh được đóng bịch hút chân không khi bán. Xá Pấu Chịt Sa khi cầm lên không dính tay, có mùi thơm đặc trưng; ăn giòn, vị đậm đà chứ không quá mặn phải ngâm nước nhiều lần như ở những nơi khác.
Khi ăn, củ cải muối (xá pấu) có thể cắt nhỏ, rửa sạch để nấu canh, hầm thịt gà, giò heo, sườn non hoặc ăn với cháo trắng, bánh tét. Nhiều món chay được làm từ củ cải muối (xá pấu) như củ cải khô xào, củ cải khô kho khô, củ cải muối xào sả ướp… Mới đây còn có thêm món củ cải muối trộn giấm đường, sau đó cho vào bao bì, ướp lạnh, dùng ăn lâu ngày cũng rất ngon.
Củ cải muối hay còn gọi là Xá Pấu(Bấu), là một món ăn truyền thống của người Hoa, ngày nay trở thành món ăn ngon phổ biến. Ai đã từng ăn các món làm từ xá Pấu sẽ nhớ hoài hương vị đặc trưng.
Đây là một trong những đặc sản tại vùng đất Cầu Kè, tỉnh Trà Vinh. Xá Pấu Chịt Sa – Đặc Sản Trà Vinh được đóng bịch hút chân không khi bán. Xá Pấu Chịt Sa khi cầm lên không dính tay, có mùi thơm đặc trưng; ăn giòn, vị đậm đà chứ không quá mặn phải ngâm nước nhiều lần như ở những nơi khác.
Khi ăn, củ cải muối (xá pấu) có thể cắt nhỏ, rửa sạch để nấu canh, hầm thịt gà, giò heo, sườn non hoặc ăn với cháo trắng, bánh tét. Nhiều món chay được làm từ củ cải muối (xá pấu) như củ cải khô xào, củ cải khô kho khô, củ cải muối xào sả ướp… Mới đây còn có thêm món củ cải muối trộn giấm đường, sau đó cho vào bao bì, ướp lạnh, dùng ăn lâu ngày cũng rất ngon.