hotline08 6868 4868
Liên hệ
đăng nhập
Đăng nhập

Lạp sườn hun khói Cao Bằng - Đặc sản Cao Bằng

4.4 sao / 265 đánh giá từ khách du lịch
đặc sản lạp sườn hun khói cao bằng
Lạp sườn hun khói Cao Bằng - Ảnh: dacsancaobang

Nếu ai đến du lịch Cao Bằng thì không thể nào quên việc mua Lạp sườn về làm quà. Lạp sườn Cao Bằng được chế biến cầu kỳ. Nhân của lạp sườn được làm bằng thịt thăn, thịt vai, được tẩm ướp gia vị, mật ong và không thể thiếu ít rượu trắng, chút gừng và ít quả mắc mật khô xay nhỏ.

Mất khoảng 2,3 ngày phơi khô nắng rồi treo lên bếp lửa, khói và hơi nóng của bếp lửa nhen từ mía cho miếng thịt săn và ngon hơn. Cắn những miếng đầu tiên, cảm nhận hương vị khó quên của Lạp sườn nơi vùng núi Tây Bắc sẽ khiến bạn nhớ hương vị này.

Bài viết liên quan

Du lịch Cao Bằng ăn món gì ngon?

18:03, 12/11/2022
Sau đây hãy cùng Hitour khám phá ngay những món ngon đặc sản Cao Bằng gây thương nhớ cho du khách mang đậm đặc trưng ẩm thực Tây Bắc

Hạt dẻ Trùng Khánh Cao Bằng - Đặc sản Cao Bằng

18:34, 12/11/2022
Hạt dẻ Trùng Khánh là thứ quả duy nhất chỉ có ở Cao Bằng

Miến dong đen Cao Bằng - Đặc sản Cao Bằng

18:35, 12/11/2022
Với sự khéo léo và kinh nghiệm của những người dân nơi đây đã tạo nên những sợi miến bóng, đẹp, giòn, dai và có hương thơm đặc trưng

Bánh Khảo Thông Huề - Đặc sản Cao Bằng

18:36, 12/11/2022
Bánh khảo là một trong những đặc sản Cao Bằng nổi tiếng được nhiều người ưa chuộng

Lê Đông Khê - Đặc sản Cao Bằng

18:37, 12/11/2022
Đông Khê là một địa danh gắn liền với một chiến thắng vang dội của quân và dân ta thời kháng chiến chống Pháp năm 1950

Mận Bảo Lạc - Đặc sản Cao Bằng

18:38, 12/11/2022
Các vùng miền ở Cao Bằng đều trồng mận nhưng huyện Bảo Lạc là địa phương trồng được loại mận ngon nhất