Một đặc sản Mai châu mà du khách không nên bỏ lỡ đó là cơm lam. Đây là món ăn quen thuộc với nhiều người, đặc biệt được mua về làm quà khi đến Mai Châu. Cơm lam được chế biến từ những hạt gạo nương to và nẩy, ngâm cùng sợi dừa và bỏ vào các ống giang. Sau đó đem nướng các ống giang đến khi cơm chín. Khi chẻ ống giang cần phải khéo léo để lớp màng lứa giang vẫn còn bao bọc cơm, giữ được mùi thơm của cơm. Chắc chắn du khách thưởng thức sẽ bị chinh phục bởi hương vị thơm dẻo của món cơm lam này.
Một đặc sản Mai châu mà du khách không nên bỏ lỡ đó là cơm lam. Đây là món ăn quen thuộc với nhiều người, đặc biệt được mua về làm quà khi đến Mai Châu. Cơm lam được chế biến từ những hạt gạo nương to và nẩy, ngâm cùng sợi dừa và bỏ vào các ống giang. Sau đó đem nướng các ống giang đến khi cơm chín. Khi chẻ ống giang cần phải khéo léo để lớp màng lứa giang vẫn còn bao bọc cơm, giữ được mùi thơm của cơm. Chắc chắn du khách thưởng thức sẽ bị chinh phục bởi hương vị thơm dẻo của món cơm lam này.