Một trong các đặc sản Mai Châu phổ biến đó là măng đắng. Măng có quanh năm trong các khu rừng ở Tây Bắc nhưng nhiều và ngon nhất là vào mùa mưa. Khi thu hoạch về măng đắng còn tươi ngon được đem ra chợ để bán. Với những cây măng rừng này có thể chế biến ra rất nhiều món ăn như măng xào xẻ, măng nướng, ngâm chua hoặc phơi khô để ăn dần. Đã có nhiều du khách nói vui khi thưởng thức món ăn này, họ tự đặt tên cho món măng đắng là món “Tình yêu” bởi vì khi mới thưởng thức các bạn sẽ thấy vị đắng của măng nhưng sau khi nuốt lại thấy vị ngọt của nước măng. Nếu đến Mai Châu du khách đừng quên mang măng đắng về làm quà cho bạn bè, người thân nhé!
Một trong các đặc sản Mai Châu phổ biến đó là măng đắng. Măng có quanh năm trong các khu rừng ở Tây Bắc nhưng nhiều và ngon nhất là vào mùa mưa. Khi thu hoạch về măng đắng còn tươi ngon được đem ra chợ để bán. Với những cây măng rừng này có thể chế biến ra rất nhiều món ăn như măng xào xẻ, măng nướng, ngâm chua hoặc phơi khô để ăn dần. Đã có nhiều du khách nói vui khi thưởng thức món ăn này, họ tự đặt tên cho món măng đắng là món “Tình yêu” bởi vì khi mới thưởng thức các bạn sẽ thấy vị đắng của măng nhưng sau khi nuốt lại thấy vị ngọt của nước măng. Nếu đến Mai Châu du khách đừng quên mang măng đắng về làm quà cho bạn bè, người thân nhé!