Chắc hẳn loại quả này nghi nghe đến tên gọi sẽ khiến nhiều người cảm thấy lạ lẫm. Cây gáo thường mọc nhiều ở chân đồi hoặc khe suối, quả của cây này có vị chua và thơm. Người Ninh Bình thường dùng quả gáo để thay quả me, quả sấu trong các món cần vị chua. Quả gáo kho với cá rất hợp vì có thể át được vị tanh và giúp thịt cá mềm hơn.
Quả gáo không phải ở đâu cũng có. Vậy nên nếu bạn ghé thăm Ninh Bình đúng mùa quả gáo thì hãy mang một ít về nhé. Thứ quả dân giã này cũng được coi là đặc sản Ninh Bình làm quà đó.
Chắc hẳn loại quả này nghi nghe đến tên gọi sẽ khiến nhiều người cảm thấy lạ lẫm. Cây gáo thường mọc nhiều ở chân đồi hoặc khe suối, quả của cây này có vị chua và thơm. Người Ninh Bình thường dùng quả gáo để thay quả me, quả sấu trong các món cần vị chua. Quả gáo kho với cá rất hợp vì có thể át được vị tanh và giúp thịt cá mềm hơn.
Quả gáo không phải ở đâu cũng có. Vậy nên nếu bạn ghé thăm Ninh Bình đúng mùa quả gáo thì hãy mang một ít về nhé. Thứ quả dân giã này cũng được coi là đặc sản Ninh Bình làm quà đó.