Kim Sơn, Ninh Bình có làng nấu rượu nức tiếng khắp nơi. Rượu ở làng này được làm từ men rất đặc biệt, đó là 36 vị thuốc bắc. Nếu được nấu đúng chuẩn, chỉ cần mở nắp chai rượu là mùi thơm đã tỏa khắp nơi rồi. Công đoạn khó nhất khi nấu rượu Kim Sơn là canh lửa. Lửa quá nhỏ hoặc quá to đều sẽ không cho ra rượu ngon. Rượu Kim Sơn rất hợp khi dùng cùng các loại nem chua hay gỏi. Tuy nhiên, rượu này có nồng độ khá nặng đô. Vì thế mà đừng thấy rượu ngon mà quá chén nhé.
Kim Sơn, Ninh Bình có làng nấu rượu nức tiếng khắp nơi. Rượu ở làng này được làm từ men rất đặc biệt, đó là 36 vị thuốc bắc. Nếu được nấu đúng chuẩn, chỉ cần mở nắp chai rượu là mùi thơm đã tỏa khắp nơi rồi. Công đoạn khó nhất khi nấu rượu Kim Sơn là canh lửa. Lửa quá nhỏ hoặc quá to đều sẽ không cho ra rượu ngon. Rượu Kim Sơn rất hợp khi dùng cùng các loại nem chua hay gỏi. Tuy nhiên, rượu này có nồng độ khá nặng đô. Vì thế mà đừng thấy rượu ngon mà quá chén nhé.