Bánh căn Ninh Thuận có hình dáng bé nhỏ như chiếc bánh khọt Nam bộ, bánh căn là món ăn dân dã của người dân Ninh Thuận. Phần nhân bánh được chế biến với nhiều hương vị đặc trưng hấp dẫn. Nguyên liệu chính là bột gạo. Từ cách ngâm bột, pha trộn thêm cơm nguội khi xay nhuyễn cho đến đo lường lượng nước và gạo đều được thực hiện kỹ lưỡng để bánh không bị nhão hoặc cháy khi nướng.
Bánh căn sau khi được chế biến nóng hổi sẽ được ăn kèm với rau xà lách, đu đủ bào và cả dưa leo nữa. Cuộn tròn tất cả lại bằng một lớp bánh tráng bé bé, rồi quệt ngay vô chén nước chấm là sự kết hợp của nước mắm chua ngọt, mắm nêm và cả nước mắm đậu phộng nữa. Cứ ai thích loại mắm nào thì ăn với mắm ấy.
Bánh căn Ninh Thuận có hình dáng bé nhỏ như chiếc bánh khọt Nam bộ, bánh căn là món ăn dân dã của người dân Ninh Thuận. Phần nhân bánh được chế biến với nhiều hương vị đặc trưng hấp dẫn. Nguyên liệu chính là bột gạo. Từ cách ngâm bột, pha trộn thêm cơm nguội khi xay nhuyễn cho đến đo lường lượng nước và gạo đều được thực hiện kỹ lưỡng để bánh không bị nhão hoặc cháy khi nướng.
Bánh căn sau khi được chế biến nóng hổi sẽ được ăn kèm với rau xà lách, đu đủ bào và cả dưa leo nữa. Cuộn tròn tất cả lại bằng một lớp bánh tráng bé bé, rồi quệt ngay vô chén nước chấm là sự kết hợp của nước mắm chua ngọt, mắm nêm và cả nước mắm đậu phộng nữa. Cứ ai thích loại mắm nào thì ăn với mắm ấy.