Đặc sản nhum Phú Quốc - Ảnh: Wellphuquoc.com
Là một đặc sản rất được ưa chuộng ở đây, tuy hình dạng không được đẹp mắt nhưng lại ăn rất ngon nhé. Dân địa phương thường chế biến theo 3 cách:
- Cháo nhum: với vị béo, bùi và đặc biệt có mùi thơm ngai ngái rất đặc trưng, được xem là thức ăn bổ dưỡng, giúp nhanh lấy lại sức sau những chuyến đi biển, những khi đi đường xa mệt nhọc. Đây là món nhum được chế biến cầu kì nhất, phải cạo hết lớp thịt bên trong, xào sơ với mỡ tỏi và cho vào nồi cháo đang sôi.
- Nhum nướng: cách ăn nhum phổ biến nhất ở Phú Quốc là cắt đôi con nhum, nướng quanh lửa hồng. Trên bếp hồng, nhum nướng nhanh chóng tỏa mùi. Chỉ cần nướng sơ, dùng muỗng nạo phần thịt chấm muối tiêu chanh… là sẽ thưởng thức được thịt nhum thơm, béo.
- Nhum tái chanh: Những người thích gọn lẹ hơn thì cứ chanh, mù tạc cho vào nửa “quả cầu”. Món nhum tái chanh, mù tạc càng thích hợp nếu trên bàn tiệc có ít “sinh tố lúa mạch”.
Địa điểm bán nhum Phú Quốc ngon:
- Ốc 343 – Số 343, đường 30/4, KP 1, TT Dương Đông, Phú Quốc
- Quán hải sản Nhớ – Nằm trong chợ đêm Bạch Đằng – Võ Thị Sáu, Phú Quốc
- Quán Biển Xanh – Cầu Hàm Ninh, TT Hàm Ninh, Phú Quốc