Để làm rượu ngán, người ta mang rửa sạch ngán, trần qua nước đang sôi khoảng chừng nửa phút rồi vớt ra để nguội sau đó nhẹ nhàng tách vỏ, lấy ruột cho vào cái cốc hoặc ca, đổ rượu trắng vào, trộn và dằm con ngán với rượu. Tùy theo người uống mà đổ rượu nhiều hay ít. Rượu ngán pha đúng cách có màu đỏ nhạt, khi uống có vị ngọt của ngán, vị cay của rượu và mùi thơm đặc trưng.
Để làm rượu ngán, người ta mang rửa sạch ngán, trần qua nước đang sôi khoảng chừng nửa phút rồi vớt ra để nguội sau đó nhẹ nhàng tách vỏ, lấy ruột cho vào cái cốc hoặc ca, đổ rượu trắng vào, trộn và dằm con ngán với rượu. Tùy theo người uống mà đổ rượu nhiều hay ít. Rượu ngán pha đúng cách có màu đỏ nhạt, khi uống có vị ngọt của ngán, vị cay của rượu và mùi thơm đặc trưng.