hotline08 6868 4868
Liên hệ
đăng nhập
Đăng nhập

Rượu Trái Giác Cà Mau - Đặc Sản Cà Mau

4.6 sao / 246 đánh giá từ khách du lịch

Trái giác là trái mọc tự nhiên trong rừng. Từ lâu người dân vùng U Minh đã biết sử dụng thêm đường cátrượu gạo để làm rượu trái giác. Khác với nấu ăn chọn trái giác già còn xanh thì ủ rượu phải chọn trái chín mọng thâm đen như quả mồng tơi. Do đó, để có nguyên liệu đảm bảo chất lượng quả giác chín sẽ được hái theo độ chín và từng đợt.

Cách ngâm rượu trái giác sau khi chọn ra được trái giác tươi chất lượng thì đem rửa sạch để ráo nước được trộn với đường cát theo tỷ lệ thích hợp, bỏ vào hộp hoặc thùng kín. Đây là kiểu ủ lên men tự nhiên nhằm giữ hương vị tinh túy nhất của trái giác mà người U Minh hay áp dụng. Sau một thời gian, hai nguyên liệu hòa quyện tiết ra thứ mật thơm lừng màu đỏ tím.

Rượu trái giác có tác dụng gì từ thứ mật này tùy nhu cầu có thể chế biến thành nhiều loại thức uống khác, rất tốt cho sức khỏe như: chống oxy hóa, kháng khuẩn, ngăn ngừa ung thư, hỗ trợ tế bào thần kinh, lợi tiểu, trị nhức mỏi…

Thương hiệu Rượu trái giác Cà Mau đã trở thành một món quà quí để tặng cho người thân, bạn bè, gia đình mỗi khi dịp Lễ, Tết. Là đặc sản Cà Mau nổi tiếng mà mỗi khi có dịp du lịch Cà Mau được rất nhiều thực khách lựa chọn mua về sử dụng hoặc làm quà tặng.

tour du lịch Cà Mau
Rượu Trái Giác Cà Mau - Đặc Sản Cà Mau - Ảnh: ST

Giá rượu trái giác Cà Mau trên thị trường loại 19% vol 750ml: 220,000đ hoặc loại 30% vol 750ml: 250,000đ.

Bài viết liên quan

Ba Khía Rạch Gốc - Đặc sản Cà Mau

10:00, 12/11/2022
Ba khía Rạch Gốc đã có thương hiệu nổi tiếng từ xưa đến nay do đặt thù của địa lý và điều kiện tự nhiên vào khoảng tháng 7, tháng 8 Âm lịch hàng năm là vào mùa ba khía

Mật Ong Rừng U Minh - Đặc Sản Cà Mau

10:01, 12/11/2022
Đặc sản Cà Mau này không chỉ tươi nguyên mà hương vị còn rất đậm đà

Tôm Khô Rạch Gốc - Đặc Sản Cà Mau

10:02, 12/11/2022
Tôm khô Rạch Gốc được nhiều người ưa chuộng bởi chúng sinh trưởng trong môi trường nước lợ, cửa sông phù sa, màu mỡ nhiều thức ăn nên con tôm ngọt và chắc thịt

Khô Cá Sặc Bổi – Đặc Sản Cà Mau

10:03, 12/11/2022
Khô cá sặc làm từ cá sặc bổi U Minh Cà Mau là đặc sản trứ danh, nổi tiếng từ lâu trên cả nước, với thịt dai, thơm, béo, vị lạt, hoàn toàn khác với các loại khô cá sặc ở vùng miền khác

Khô Tôm Tích Cà Mau - Đặc Sản Cà Mau

10:04, 12/11/2022
Khô tôm tích Cà Mau được chế biến từ tôm tích tươi rửa sạch, tách vỏ, sau đó phơi nắng, không cần ướp muối khoảng 2 đến 3 nắng là dùng được

Khô Cá Kèo - Đặc Sản Cà Mau

10:05, 12/11/2022
Khô cá kèo vì để bảm bảo chất lượng của thành phẩm, chúng sẽ được sơ chế sạch sẽ và đem phơi nắng

Bánh Phồng Tôm Năm Căn Cà Mau - Đặc Sản Cà Mau

10:07, 12/11/2022
Bánh Phồng Tôm Năm Căn sau khi chiên xong có hương vị nồng thơm của tiêu. Khi ăn bánh mới chiên có độ giòn, xốp, béo ngậy nhưng không ngán, hơi cay cay

Món Ăn Đặc Sản Cà Mau

10:09, 12/11/2022
Các Món Ăn Đặc Sản Cà Mau