Làng nghề đan lưới Thơm Rơm có 35 hộ tham gia sản xuất chính và gần 321 hộ gia công cho các hộ sản xuất chính, tập trung ở khu vực Tân Lợi 1, Tân Lợi 2, phường Tân Hưng, quận Thốt Nốt, thành phố Cần Thơ. Do làng nghề nằm kề cây cầu trên QL 91 (đường đi TP Long Xuyên An Giang). Theo ông Hồ Khắc Thanh, chủ một cơ sở đan lưới, thì hầu hết dân làng nghề đều có quê gốc Thừa Thiên – Cần Thơ, chọn đây là đất lành để lập nghiệp đã gần 30 năm.
Theo Phòng Kinh tế quận Thốt Nốt, làng nghề đã góp phần giải quyết việc làm cho khoảng 700 lao động chuyên nghiệp và khoảng 500 lao động thời vụ. Thu nhập bình quân mỗi lao động từ 150,000 - 300,000đ/người/ngày.
Làng nghề bánh tráng Thuận Hưng quận Thốt Nốt, Thành phố Cần Thơ khi vừa bước vào đã thấy mùi thơm sực nức của bột, dừa, mùi khói. Hai bên đường vào làng là những phiên bánh tráng được phơi đều tăm tắp. Làng nghề này đã tồn tại hơn 200 năm và được duy trì nhờ tình yêu nghề của trải qua nhiều thế hệ.
Hiện toàn làng nghề Thuận Hưng có hơn 100 hộ làm bánh, tập trung ở 9/9 ấp của phường Thuận Hưng, nhưng tập trung chủ yếu ở ấp Tân Lợi 3, Tân Phú và Tân Thạnh.
Bánh tráng Thuận Hưng có 4 loại: bánh mặn, bánh lạt, bánh nem và bánh dừa. Bánh mặn là bánh để nhiều muối, dẻo và giữ được lâu hơn so với bánh lạt. Bánh lạt giòn hơn. Bánh nem là bánh có kích cỡ nhỏ. Bánh dừa là bánh có pha thêm nước cốt dừa và mè. Mỗi loại bánh cũng có nhiều kích cỡ khác nhau, nhỏ nhất hơn 3 tấc và lớn nhất (bánh đại) gần 4 tấc.
Làng nghề đan lưới Thơm Rơm có 35 hộ tham gia sản xuất chính và gần 321 hộ gia công cho các hộ sản xuất chính, tập trung ở khu vực Tân Lợi 1, Tân Lợi 2, phường Tân Hưng, quận Thốt Nốt, thành phố Cần Thơ. Do làng nghề nằm kề cây cầu trên QL 91 (đường đi TP Long Xuyên An Giang). Theo ông Hồ Khắc Thanh, chủ một cơ sở đan lưới, thì hầu hết dân làng nghề đều có quê gốc Thừa Thiên – Cần Thơ, chọn đây là đất lành để lập nghiệp đã gần 30 năm.
Theo Phòng Kinh tế quận Thốt Nốt, làng nghề đã góp phần giải quyết việc làm cho khoảng 700 lao động chuyên nghiệp và khoảng 500 lao động thời vụ. Thu nhập bình quân mỗi lao động từ 150,000 - 300,000đ/người/ngày.
Làng nghề bánh tráng Thuận Hưng quận Thốt Nốt, Thành phố Cần Thơ khi vừa bước vào đã thấy mùi thơm sực nức của bột, dừa, mùi khói. Hai bên đường vào làng là những phiên bánh tráng được phơi đều tăm tắp. Làng nghề này đã tồn tại hơn 200 năm và được duy trì nhờ tình yêu nghề của trải qua nhiều thế hệ.
Hiện toàn làng nghề Thuận Hưng có hơn 100 hộ làm bánh, tập trung ở 9/9 ấp của phường Thuận Hưng, nhưng tập trung chủ yếu ở ấp Tân Lợi 3, Tân Phú và Tân Thạnh.
Bánh tráng Thuận Hưng có 4 loại: bánh mặn, bánh lạt, bánh nem và bánh dừa. Bánh mặn là bánh để nhiều muối, dẻo và giữ được lâu hơn so với bánh lạt. Bánh lạt giòn hơn. Bánh nem là bánh có kích cỡ nhỏ. Bánh dừa là bánh có pha thêm nước cốt dừa và mè. Mỗi loại bánh cũng có nhiều kích cỡ khác nhau, nhỏ nhất hơn 3 tấc và lớn nhất (bánh đại) gần 4 tấc.