Hồng không hạt Quản Bạ là trái cây đặc sản Hà Giang mà thiên nhiên ưu ái cho vùng đất này. Chính bởi địa hình cao, khí hậu nơi đây quanh năm mát mẻ đặc biệt thích hợp trồng trọt nên tại đây, hồng không hạt lại sở hữu vị ngọt bùi, hơi chát.
Điểm đặc biệt của cây hồng không hạt nằm ở tán lá rộng khắp, cây lớn có thể tồn tại vài chục năm nhưng vẫn cho ra được những trái hồng chất lượng. Loài cây này ra hoa vào mùa hè, khoảng tầm tháng 3, tháng 4. Đến Hà Giang thời điểm này bạn sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng những cây hồng đẹp mắt như lạc vào cổ tích thần tiên.
Đương nhiên để thưởng thức loại quả này, bạn phải đến Hà Giang vào khoảng tháng 8 cho tới tháng 11. Lúc này bạn sẽ cảm nhận được đầy đủ vẻ đẹp của những cây hồng sai trĩu quả, từng trái to như quả trứng óng ả, hấp dẫn du khách khắp nơi. Khi hái hồng không hạt, người ta sẽ không đem ăn ngay mà phải ngâm vài ngày. Sau đó bạn sẽ được thưởng thức cái vị giòn tan, ngọt ngọt nhẹ nhàng cùng hương thơm nhẹ nhẹ. Chắc chắn loại quả này sẽ không khiến bạn phải thất vọng bởi độ ngon của chúng đâu.
Ngoài ra, nếu bạn muốn chọn một ít quả hồng không hạt làm quà cũng rất dễ dàng bởi loại quả này thường ít bị hỏng. Những du khách đi đường xa cũng không cần quá lo lắng vì vỏ hồng khá cứng, chịu lực va đập tốt. Đây cũng là lý do mà nhiều người chọn hồng không hạt làm quà mang về mà không sợ bị hỏng.
Địa chỉ: Nguyễn Thái Học, P. Trần Phú, Thành phố Hà Giang
Hồng không hạt Quản Bạ là trái cây đặc sản Hà Giang mà thiên nhiên ưu ái cho vùng đất này. Chính bởi địa hình cao, khí hậu nơi đây quanh năm mát mẻ đặc biệt thích hợp trồng trọt nên tại đây, hồng không hạt lại sở hữu vị ngọt bùi, hơi chát.
Điểm đặc biệt của cây hồng không hạt nằm ở tán lá rộng khắp, cây lớn có thể tồn tại vài chục năm nhưng vẫn cho ra được những trái hồng chất lượng. Loài cây này ra hoa vào mùa hè, khoảng tầm tháng 3, tháng 4. Đến Hà Giang thời điểm này bạn sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng những cây hồng đẹp mắt như lạc vào cổ tích thần tiên.
Đương nhiên để thưởng thức loại quả này, bạn phải đến Hà Giang vào khoảng tháng 8 cho tới tháng 11. Lúc này bạn sẽ cảm nhận được đầy đủ vẻ đẹp của những cây hồng sai trĩu quả, từng trái to như quả trứng óng ả, hấp dẫn du khách khắp nơi. Khi hái hồng không hạt, người ta sẽ không đem ăn ngay mà phải ngâm vài ngày. Sau đó bạn sẽ được thưởng thức cái vị giòn tan, ngọt ngọt nhẹ nhàng cùng hương thơm nhẹ nhẹ. Chắc chắn loại quả này sẽ không khiến bạn phải thất vọng bởi độ ngon của chúng đâu.
Ngoài ra, nếu bạn muốn chọn một ít quả hồng không hạt làm quà cũng rất dễ dàng bởi loại quả này thường ít bị hỏng. Những du khách đi đường xa cũng không cần quá lo lắng vì vỏ hồng khá cứng, chịu lực va đập tốt. Đây cũng là lý do mà nhiều người chọn hồng không hạt làm quà mang về mà không sợ bị hỏng.
Địa chỉ: Nguyễn Thái Học, P. Trần Phú, Thành phố Hà Giang