Được ví như linh hồn của những món ngon Quảng Nam, tương ớt phố Hội xuất hiện nhiều trong các món ăn của nơi đây. Bất kỳ ai khi đặt chân đến nơi đây, thưởng thức những món ăn thơm ngon nức tiếng kèm với gia vị tương ớt cay nồng sẽ không khỏi suýt xoa.
Thưởng thức tương ớt Hội An kèm trong các món ăn như: cao lầu, mỳ quảng, người ta mới thấy được nó đặc biệt đến thế nào. Không giống như món sa tế ở ngoài Bắc hay món tương ngọt ngọt ở miền Nam, tương ớt Hội An đi vào lòng người bởi cái vị cay nồng của ớt, hương thơm thơm của hạt vừng và bởi cái sắc màu đỏ thắm khiến vị giác của thực khách như muốn dâng trào.
Người xưa có câu ca dao "Đất Quảng chưa mưa đã thấm, rượu Hồng Đào chưa nhấm đã say". Và, rượu Hồng Đào cũng chính là đặc sản Hội An phổ biến trong nét sinh hoạt thường ngày của người dân địa phương.
Thưởng thức chút hương vị của rượu Hồng Đào thì chắc hẳn, bạn sẽ chẳng quên được vị ngon của nó. Rượu pha lẫn chút cay nồng, hương thơm đặc trưng và màu rượu hồng đào đã đủ chinh phục nhiều du khách.
Nhắc đến bánh su sê (phu thê) người ta thường nhớ ngay đến những ngày vui, đám hỏi tại nhiều nơi trên dọc miền đất nước. Món bánh này cũng là một đặc sản Hội An làm quà vô cùng thú vị mà nhiều du khách muốn mua về.
Món bánh hấp dẫn này có màu vàng nhạt, hương thơm nhẹ, độ ngọt vừa phải. Bánh su sê Hội An ăn vừa dai dẻo của bột gạo lại vừa giòn sần sật, chút ngọt dịu của đường mật, ngậy béo của dừa nạo mang đến cho người ăn vị thanh mát mà không ngán.
Bánh ít lá gai là trong số những đặc sản Hội An làm quà tuyệt chiêu do dân địa phương giới thiệu. Loại bánh hấp dẫn này được làm từ bột gạo mềm mịn ngâm với lá gai tạo thành màu đen vô cùng óng mượt.
Phần nhân của bánh là đậu xanh giã nhuyễn ngọt thơm đúng điệu. Khi ăn, người ta sẽ cảm nhận được vị thơm dẻo, mềm mịn cùng độ ngọt vừa phải. Thậm chí đối với những người khó tính nhất, bánh ít lá gai cũng có thể khiến người thưởng thức cảm thấy hài lòng.
Bánh thuẫn có vẻ ngoài bắt mắt, vàng ươm như bông hoa mai là một món ăn đặc sản Hội An được nhiều du khách lựa chọn làm quà. Món ăn đặc sản này không chỉ được sử dụng trong những dịp đặc biệt như lễ tết, cúng giỗ.
Bánh được làm từ bột mì, trứng gà và một số gia vị đặc biệt. Hương vị của bánh vừa thơm mềm của trứng lại vừa bùi bùi của bột khiến cho người thưởng thức bị lôi cuốn và nhớ mãi.
Đến Hội An, dân sành ăn không thể không thử qua món mắm thính truyền thống nơi đây. Từ xưa đến nay, món ăn với hương vị nồng đượm, đặc trưng hương vị quê hương này luôn chiếm được cảm tình của những ai vô tình ghé thăm đất Quảng Nam.
Những ai đã trót yêu mắm thính không thể bỏ qua món cá thính rang với lá nén. Người ta cho cá thính vào chảo dầu, đợi cá thấm dầu rồi lật đều hai mặt và thêm lá nén là mùi thơm sẽ ngay lập tức lan tỏa khắp các ngõ ngách. Từ mắm thính, có thể chế biến thành các món ngon. Chỉ cần gắp vài con thính, đem chưng với cơm hay kho cùng thịt ba chỉ, một ít ớt quả, tiêu, nén là đã thành một bữa ăn ngon miệng.
Từ xa xưa, người dân Tam Thanh đã biết đến việc làm mắm để thưởng thức và sử dụng trong phòng bếp gia đình. Những hũ mắm Tam Thanh truyền thống còn ngược dòng sông Thu để đến với những miền đất mới nức tiếng xa gần.
Nước mắm Tam Thanh chia thành nhiều loại khác nhau như: Mắm nhĩ, mắm cái, mắm thính, mắm ruốc, mắm bê thui...Tuy vậy, mắm nhĩ vẫn là một trong số những đặc sản Quảng Nam được khách du lịch chọn mua nhiều tại Tam Thanh để mang về sau mỗi chuyến đi.
Nổi tiếng khắp miền Trung, bánh dừa nướng Quảng Nam được rất nhiều du khách gần xa yêu thích, trở thành đặc sản Hội An làm quà ý nghĩa cho những người ghé đến Hội An
Bánh dừa nướng Quảng Nam được làm từ thành phần dừa tươi, bột nếp và đường. Hương vị của chúng không chỉ hấp dẫn mà còn khiến du khách như được trở lại tuổi thơ với những món ăn vặt ngon không cưỡng nổi. Bánh dừa nướng đặc sản có màu nâu vàng đẹp mắt, thơm lừng vị dừa, giòn tan trong miệng khi ăn.
Được ví như linh hồn của những món ngon Quảng Nam, tương ớt phố Hội xuất hiện nhiều trong các món ăn của nơi đây. Bất kỳ ai khi đặt chân đến nơi đây, thưởng thức những món ăn thơm ngon nức tiếng kèm với gia vị tương ớt cay nồng sẽ không khỏi suýt xoa.
Thưởng thức tương ớt Hội An kèm trong các món ăn như: cao lầu, mỳ quảng, người ta mới thấy được nó đặc biệt đến thế nào. Không giống như món sa tế ở ngoài Bắc hay món tương ngọt ngọt ở miền Nam, tương ớt Hội An đi vào lòng người bởi cái vị cay nồng của ớt, hương thơm thơm của hạt vừng và bởi cái sắc màu đỏ thắm khiến vị giác của thực khách như muốn dâng trào.
Người xưa có câu ca dao "Đất Quảng chưa mưa đã thấm, rượu Hồng Đào chưa nhấm đã say". Và, rượu Hồng Đào cũng chính là đặc sản Hội An phổ biến trong nét sinh hoạt thường ngày của người dân địa phương.
Thưởng thức chút hương vị của rượu Hồng Đào thì chắc hẳn, bạn sẽ chẳng quên được vị ngon của nó. Rượu pha lẫn chút cay nồng, hương thơm đặc trưng và màu rượu hồng đào đã đủ chinh phục nhiều du khách.
Nhắc đến bánh su sê (phu thê) người ta thường nhớ ngay đến những ngày vui, đám hỏi tại nhiều nơi trên dọc miền đất nước. Món bánh này cũng là một đặc sản Hội An làm quà vô cùng thú vị mà nhiều du khách muốn mua về.
Món bánh hấp dẫn này có màu vàng nhạt, hương thơm nhẹ, độ ngọt vừa phải. Bánh su sê Hội An ăn vừa dai dẻo của bột gạo lại vừa giòn sần sật, chút ngọt dịu của đường mật, ngậy béo của dừa nạo mang đến cho người ăn vị thanh mát mà không ngán.
Bánh ít lá gai là trong số những đặc sản Hội An làm quà tuyệt chiêu do dân địa phương giới thiệu. Loại bánh hấp dẫn này được làm từ bột gạo mềm mịn ngâm với lá gai tạo thành màu đen vô cùng óng mượt.
Phần nhân của bánh là đậu xanh giã nhuyễn ngọt thơm đúng điệu. Khi ăn, người ta sẽ cảm nhận được vị thơm dẻo, mềm mịn cùng độ ngọt vừa phải. Thậm chí đối với những người khó tính nhất, bánh ít lá gai cũng có thể khiến người thưởng thức cảm thấy hài lòng.
Bánh thuẫn có vẻ ngoài bắt mắt, vàng ươm như bông hoa mai là một món ăn đặc sản Hội An được nhiều du khách lựa chọn làm quà. Món ăn đặc sản này không chỉ được sử dụng trong những dịp đặc biệt như lễ tết, cúng giỗ.
Bánh được làm từ bột mì, trứng gà và một số gia vị đặc biệt. Hương vị của bánh vừa thơm mềm của trứng lại vừa bùi bùi của bột khiến cho người thưởng thức bị lôi cuốn và nhớ mãi.
Đến Hội An, dân sành ăn không thể không thử qua món mắm thính truyền thống nơi đây. Từ xưa đến nay, món ăn với hương vị nồng đượm, đặc trưng hương vị quê hương này luôn chiếm được cảm tình của những ai vô tình ghé thăm đất Quảng Nam.
Những ai đã trót yêu mắm thính không thể bỏ qua món cá thính rang với lá nén. Người ta cho cá thính vào chảo dầu, đợi cá thấm dầu rồi lật đều hai mặt và thêm lá nén là mùi thơm sẽ ngay lập tức lan tỏa khắp các ngõ ngách. Từ mắm thính, có thể chế biến thành các món ngon. Chỉ cần gắp vài con thính, đem chưng với cơm hay kho cùng thịt ba chỉ, một ít ớt quả, tiêu, nén là đã thành một bữa ăn ngon miệng.
Từ xa xưa, người dân Tam Thanh đã biết đến việc làm mắm để thưởng thức và sử dụng trong phòng bếp gia đình. Những hũ mắm Tam Thanh truyền thống còn ngược dòng sông Thu để đến với những miền đất mới nức tiếng xa gần.
Nước mắm Tam Thanh chia thành nhiều loại khác nhau như: Mắm nhĩ, mắm cái, mắm thính, mắm ruốc, mắm bê thui...Tuy vậy, mắm nhĩ vẫn là một trong số những đặc sản Quảng Nam được khách du lịch chọn mua nhiều tại Tam Thanh để mang về sau mỗi chuyến đi.
Nổi tiếng khắp miền Trung, bánh dừa nướng Quảng Nam được rất nhiều du khách gần xa yêu thích, trở thành đặc sản Hội An làm quà ý nghĩa cho những người ghé đến Hội An
Bánh dừa nướng Quảng Nam được làm từ thành phần dừa tươi, bột nếp và đường. Hương vị của chúng không chỉ hấp dẫn mà còn khiến du khách như được trở lại tuổi thơ với những món ăn vặt ngon không cưỡng nổi. Bánh dừa nướng đặc sản có màu nâu vàng đẹp mắt, thơm lừng vị dừa, giòn tan trong miệng khi ăn.