Tôm khô Nam Du được làm từ những con tôm đất biển được đánh bắt trong ngày chứ không phải làm từ tôm nuôi nước lợ như những vùng khác. Vì vậy thịt tôm khô rất chắc, có vị ngọt và hơi mặn đậm đà của nước biển.
Những con tôm đất lớn được chần sơ qua nước sôi rồi vớt ra ngay, lột bỏ vỏ, sau đó đem phơi khoảng 5,6 cái nắng to rồi đóng gói hoặc cho vào hũ để bảo quản. Bạn có thể ăn kèm tôm khô với củ kiệu hay nấu canh, chiên, xào, làm gỏi đều ngon tuyệt. Vậy nên đây được liệt vào nhóm đặc sản khô ở đảo Nam Du được khách rất yêu thích.
Dạo quanh một vòng quanh đảo Nam Du, mình thấy các sạp hàng khô được bày biện đơn giản bên bờ biển, cô bán hàng vui vẻ mời chào và sẵn sàng chiên các loại khô mỗi thứ một ít cho khách ăn thử xem khách thích vị khô nào.
Ngay phía sau sạp, gia đình người chủ hàng khô đang lấy cá tươi trong khoang thuyền ra sơ chế, tẩm ướp rồi xếp lên phơi lên những tấm nan tre kê trên bờ kè dọc bờ biển. Những con cá tươi được tẩm ướp và sắp xếp nom vô cùng đẹp mắt, phơi qua một cái nắng giòn giã là những chú cá này sẵn sàng đến tay du khách.
Các sạp khô ở Nam Du bán rất đúng giá và thường xuyên đông khách. Bạn cũng có thể đi thăm các hộ dân sống xung quanh đảo và mua cá khô do chính tay họ làm, theo mình thấy thì giá cả và chất lượng không chênh lệch là bao nhé! Chúc các bạn có một chuyến đi thật vui vẻ.
Tôm khô Nam Du được làm từ những con tôm đất biển được đánh bắt trong ngày chứ không phải làm từ tôm nuôi nước lợ như những vùng khác. Vì vậy thịt tôm khô rất chắc, có vị ngọt và hơi mặn đậm đà của nước biển.
Những con tôm đất lớn được chần sơ qua nước sôi rồi vớt ra ngay, lột bỏ vỏ, sau đó đem phơi khoảng 5,6 cái nắng to rồi đóng gói hoặc cho vào hũ để bảo quản. Bạn có thể ăn kèm tôm khô với củ kiệu hay nấu canh, chiên, xào, làm gỏi đều ngon tuyệt. Vậy nên đây được liệt vào nhóm đặc sản khô ở đảo Nam Du được khách rất yêu thích.
Dạo quanh một vòng quanh đảo Nam Du, mình thấy các sạp hàng khô được bày biện đơn giản bên bờ biển, cô bán hàng vui vẻ mời chào và sẵn sàng chiên các loại khô mỗi thứ một ít cho khách ăn thử xem khách thích vị khô nào.
Ngay phía sau sạp, gia đình người chủ hàng khô đang lấy cá tươi trong khoang thuyền ra sơ chế, tẩm ướp rồi xếp lên phơi lên những tấm nan tre kê trên bờ kè dọc bờ biển. Những con cá tươi được tẩm ướp và sắp xếp nom vô cùng đẹp mắt, phơi qua một cái nắng giòn giã là những chú cá này sẵn sàng đến tay du khách.
Các sạp khô ở Nam Du bán rất đúng giá và thường xuyên đông khách. Bạn cũng có thể đi thăm các hộ dân sống xung quanh đảo và mua cá khô do chính tay họ làm, theo mình thấy thì giá cả và chất lượng không chênh lệch là bao nhé! Chúc các bạn có một chuyến đi thật vui vẻ.