Con nhum có vỏ gai cứng, hình cầu, gai cứng như gai nhím, sờ vào không cẩn thận sẽ bị thương. Nhum nướng ngon nhất là khi được nướng vừa chín tới hoặc còn tái tái. Con nhum còn tươi rói, cắt bớt gai quanh vỏ rồi tách đôi, nướng sơ trên than hồng, rắc chút mỡ hành, đậu phộng vào rồi ăn với muối tiêu chanh. Món này ăn có vị ngọt và bùi bùi của nhum, vị béo béo của mỡ hành mang lại mùi thơm dìu dịu cho người thưởng thức.
Con nhum có vỏ gai cứng, hình cầu, gai cứng như gai nhím, sờ vào không cẩn thận sẽ bị thương. Nhum nướng ngon nhất là khi được nướng vừa chín tới hoặc còn tái tái. Con nhum còn tươi rói, cắt bớt gai quanh vỏ rồi tách đôi, nướng sơ trên than hồng, rắc chút mỡ hành, đậu phộng vào rồi ăn với muối tiêu chanh. Món này ăn có vị ngọt và bùi bùi của nhum, vị béo béo của mỡ hành mang lại mùi thơm dìu dịu cho người thưởng thức.