Thịt trâu khô là một món quà để tặng bạn bè, người thân trong gia đình là lựa chọn không thể thiếu đối với du khách đi có dịp đi du lịch tại Sóc Trăng. Một ăn vô cùng hấp dẫn bổ dưỡng hơn nửa thịt trâu có vị mát, nhiều đạm lại không chứa nhiều Cholesterol như thịt bò, ăn thịt khô trâu vừa cung cấp lượng đạm đầy đủ lại khá an toàn, tốt cho sức khỏe.
Đặc biệt Khô trâu Thạnh Trị – Sóc Trăng được chế biến theo phương thức truyền thống thịt trâu bặp được lát thành các lát mỏng to bằng bàn tay sau đó được tẩm ướt gia vị gồm xả bằm, muối, tỏi, ớt,…. đợi gia vị ngắm vào miếng thịt trâu. Sau đó đem đi phơi nắng khô thành phẩm là những miếng thịt khô trâu thật mỏng thơm lừng hương vị củ xả bằm và mùi đặc trưng của thịt trâu.
Thường thì chế biến khoảng hơn 3kg thịt tươi mới có được 1kg thịt khô, vì vậy giá thịt khô trâu tương đối cao khoảng 700,000đ/Kg. Để thưởng thước thịt khô trâu cũng có rất nhiều cách, nhưng ngon nhất vẫn là nướng. Trước tiên, ngâm khô vào trong nước lạnh từ 3 - 5 phút cho thịt mềm, sau đó thì đem nướng (lưu ý các bạn nên nướng bằng thửa than sẽ ngon hơn). Khi thị trâu khô đã chín đều thì ta dằn cho miếng thịt khô trâu mềm và tơi ra. Tiếp theo là phần nước chấm phần khổng thể thiếu khi thưởng thức khô trâu ta nên làm nước chấm bằng me chín hay còn được gọi là nước nắm me tùy theo khẩu vị của mỗi người mà ta nêm mếm sao cho vừa phần nước chấm gồm: Me chín,nước nắm, bột ngọt, đường, ớt, sả bầm tạo thành 1 thứ nước chấm sền sệt, chua, ngọt, cay. Chúng ta có thể ăn kèm khô trâu với đồ chua như: kiệu, dưa muối,...
Thịt trâu khô là một món quà để tặng bạn bè, người thân trong gia đình là lựa chọn không thể thiếu đối với du khách đi có dịp đi du lịch tại Sóc Trăng. Một ăn vô cùng hấp dẫn bổ dưỡng hơn nửa thịt trâu có vị mát, nhiều đạm lại không chứa nhiều Cholesterol như thịt bò, ăn thịt khô trâu vừa cung cấp lượng đạm đầy đủ lại khá an toàn, tốt cho sức khỏe.
Đặc biệt Khô trâu Thạnh Trị – Sóc Trăng được chế biến theo phương thức truyền thống thịt trâu bặp được lát thành các lát mỏng to bằng bàn tay sau đó được tẩm ướt gia vị gồm xả bằm, muối, tỏi, ớt,…. đợi gia vị ngắm vào miếng thịt trâu. Sau đó đem đi phơi nắng khô thành phẩm là những miếng thịt khô trâu thật mỏng thơm lừng hương vị củ xả bằm và mùi đặc trưng của thịt trâu.
Thường thì chế biến khoảng hơn 3kg thịt tươi mới có được 1kg thịt khô, vì vậy giá thịt khô trâu tương đối cao khoảng 700,000đ/Kg. Để thưởng thước thịt khô trâu cũng có rất nhiều cách, nhưng ngon nhất vẫn là nướng. Trước tiên, ngâm khô vào trong nước lạnh từ 3 - 5 phút cho thịt mềm, sau đó thì đem nướng (lưu ý các bạn nên nướng bằng thửa than sẽ ngon hơn). Khi thị trâu khô đã chín đều thì ta dằn cho miếng thịt khô trâu mềm và tơi ra. Tiếp theo là phần nước chấm phần khổng thể thiếu khi thưởng thức khô trâu ta nên làm nước chấm bằng me chín hay còn được gọi là nước nắm me tùy theo khẩu vị của mỗi người mà ta nêm mếm sao cho vừa phần nước chấm gồm: Me chín,nước nắm, bột ngọt, đường, ớt, sả bầm tạo thành 1 thứ nước chấm sền sệt, chua, ngọt, cay. Chúng ta có thể ăn kèm khô trâu với đồ chua như: kiệu, dưa muối,...