Giống như con đuông dừa Bến Tre, đuông chà là là một loại ấu trùng, sinh trưởng trong thân của những cây chà là, ăn phần củ hủ non để phát triển. Mùa đuông chà là thường rơi vào độ từ tháng 10 đến tháng 2 âm lịch.
Để bắt được con đuông chà là, người dân Bạc Liêu buộc phải lặn lọi sâu vào những khu rừng mặn tìm chỗ có cây chà là. Với độ hiếm hoi cùng giá trị dinh dưỡng cao, đuông chà là đã trở thành đặc sản quý giá được nhiều người tìm mua thưởng thức.
Người ta có thể chế biến đuông chà là thành nhiều món ăn hấp dẫn như đuông luộc nước dừa, cháo đuông, đuông chiên đậu phộng, đuông nướng lửa than, đuông chà là lăn bột chiên bơ,...
Đặc biệt, với những người sành ăn, đuông chà là ngon nhất là ăn sống với nước mắm ớt. Vị beo béo của sữa đuông hòa cùng vị mằn mặn của nước mắm, món này rất được cánh mày râu yêu thích, là món ăn đặc sản Bạc Liêu mua về làm quà khó chối từ của du khách khi đi du lịch Bạc Liêu.
Giống như con đuông dừa Bến Tre, đuông chà là là một loại ấu trùng, sinh trưởng trong thân của những cây chà là, ăn phần củ hủ non để phát triển. Mùa đuông chà là thường rơi vào độ từ tháng 10 đến tháng 2 âm lịch.
Để bắt được con đuông chà là, người dân Bạc Liêu buộc phải lặn lọi sâu vào những khu rừng mặn tìm chỗ có cây chà là. Với độ hiếm hoi cùng giá trị dinh dưỡng cao, đuông chà là đã trở thành đặc sản quý giá được nhiều người tìm mua thưởng thức.
Người ta có thể chế biến đuông chà là thành nhiều món ăn hấp dẫn như đuông luộc nước dừa, cháo đuông, đuông chiên đậu phộng, đuông nướng lửa than, đuông chà là lăn bột chiên bơ,...
Đặc biệt, với những người sành ăn, đuông chà là ngon nhất là ăn sống với nước mắm ớt. Vị beo béo của sữa đuông hòa cùng vị mằn mặn của nước mắm, món này rất được cánh mày râu yêu thích, là món ăn đặc sản Bạc Liêu mua về làm quà khó chối từ của du khách khi đi du lịch Bạc Liêu.