Ai đã từng sinh ra và lớn lên ở Cù Lao Chàm, hay đã từng ghé chân lại hòn đảo giữa biển khơi này, thưởng thức một vài món đặc sản xứ cù lao chắc không quên vị mắm nồng cay thơm nức mũi chấm với rau rừng luộc. Mắm với người dân xứ này không chỉ là một món ăn. Đó là sự sáng tạo nối đời của người dân xứ biển.
Làm mắm không khó, nhưng để có những hũ mắm ngon thì phải được muối từ cá cơm tươi nguyên con và muối trắng hột theo công thức bí truyền, tạo nên hương vị thơm ngon đậm đà. Mắm chín bay lên mùi thơm nức mũi, người dùng chỉ cần gia giảm gia vị theo sở thích như thêm đường, ớt, tỏi, chanh… là có thể dùng được. Tuy là món ăn bình dân nhưng lạ miệng, thơm ngon, có hương vị tự nhiên dễ ăn, hợp với khẩu vị của nhiều người, vì thế khách du lịch hay tìm mua mắm cá cơm Cù Lao Chàm về dùng hoặc làm quà cho bạn bè và người thân.
Ai đã từng sinh ra và lớn lên ở Cù Lao Chàm, hay đã từng ghé chân lại hòn đảo giữa biển khơi này, thưởng thức một vài món đặc sản xứ cù lao chắc không quên vị mắm nồng cay thơm nức mũi chấm với rau rừng luộc. Mắm với người dân xứ này không chỉ là một món ăn. Đó là sự sáng tạo nối đời của người dân xứ biển.
Làm mắm không khó, nhưng để có những hũ mắm ngon thì phải được muối từ cá cơm tươi nguyên con và muối trắng hột theo công thức bí truyền, tạo nên hương vị thơm ngon đậm đà. Mắm chín bay lên mùi thơm nức mũi, người dùng chỉ cần gia giảm gia vị theo sở thích như thêm đường, ớt, tỏi, chanh… là có thể dùng được. Tuy là món ăn bình dân nhưng lạ miệng, thơm ngon, có hương vị tự nhiên dễ ăn, hợp với khẩu vị của nhiều người, vì thế khách du lịch hay tìm mua mắm cá cơm Cù Lao Chàm về dùng hoặc làm quà cho bạn bè và người thân.