Cũng là mực một nắng nhưng tại Cù Lao Chàm, người dân sẽ chế biến theo công thức riêng nên mực không bị tanh và giữ nguyên được độ tươi của mực. Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được lớp mực bên ngoài dai dai nhưng bên trong mực vẫn tươi ngon thơm nguyên mùi biển. Loại mực được sử dụng nhiều nhất để làm mực một nắng là mực ống. Mực một nắng ngon nhất là được nướng trên lửa nhỏ sao cho không bị cháy mà bên trong chín đều, tỏa ra mùi thơm khó cưỡng. Chấm mực một nắng với tương ớt vị cay ngay đầu lưỡi, càng nhai lâu càng ngọt.
Cũng là mực một nắng nhưng tại Cù Lao Chàm, người dân sẽ chế biến theo công thức riêng nên mực không bị tanh và giữ nguyên được độ tươi của mực. Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được lớp mực bên ngoài dai dai nhưng bên trong mực vẫn tươi ngon thơm nguyên mùi biển. Loại mực được sử dụng nhiều nhất để làm mực một nắng là mực ống. Mực một nắng ngon nhất là được nướng trên lửa nhỏ sao cho không bị cháy mà bên trong chín đều, tỏa ra mùi thơm khó cưỡng. Chấm mực một nắng với tương ớt vị cay ngay đầu lưỡi, càng nhai lâu càng ngọt.