Mứt chuối hay còn gọi là kẹo chuối là một trong những sản phẩm không thể thiếu trong những ngày đầu năm của người dân Đồng Tháp. Cách tân hơn so với mứt chuối truyền thống, mứt chuối phồng hay còn gọi là bánh phồng chuối không quá ngọt, mềm bên trong và giòn bên ngoài, hình dáng bắt mắt và tiện dụng. Cách làm mứt chuối phồng khá đơn giản. Chuối tươi chín vàng mang về ép phơi khô vài nắng cho vàng ươm, dừa rám đem bào mỏng, gừng xắt sợi cùng với đậu phộng và mè rang vàng, đường cát và bánh phồng sữa. Sau đó, bắc bếp lửa vừa và sên mứt cho đến khi sệt lại, không dính chảo. Trải trên mẹt tre một lớp nilon, tiếp đến là lớp bánh tráng, trải đều mẻ mứt mỏng lên bánh tráng, cuốn lại và cắt khoanh vừa ăn. Công đoạn cuối là đóng gói từng miếng nhỏ và cho vào hộp mang phân phối.
Vì vậy mà mứt chuối phồng thường được xem là đặc sản Đồng tháp mua về làm quà không thể thiếu khi ghé thăm vùng đất này, đặc biệt nổi tiếng với thượng hiệu Mứt chuối phồng Tư Bông.
Mứt chuối hay còn gọi là kẹo chuối là một trong những sản phẩm không thể thiếu trong những ngày đầu năm của người dân Đồng Tháp. Cách tân hơn so với mứt chuối truyền thống, mứt chuối phồng hay còn gọi là bánh phồng chuối không quá ngọt, mềm bên trong và giòn bên ngoài, hình dáng bắt mắt và tiện dụng. Cách làm mứt chuối phồng khá đơn giản. Chuối tươi chín vàng mang về ép phơi khô vài nắng cho vàng ươm, dừa rám đem bào mỏng, gừng xắt sợi cùng với đậu phộng và mè rang vàng, đường cát và bánh phồng sữa. Sau đó, bắc bếp lửa vừa và sên mứt cho đến khi sệt lại, không dính chảo. Trải trên mẹt tre một lớp nilon, tiếp đến là lớp bánh tráng, trải đều mẻ mứt mỏng lên bánh tráng, cuốn lại và cắt khoanh vừa ăn. Công đoạn cuối là đóng gói từng miếng nhỏ và cho vào hộp mang phân phối.
Vì vậy mà mứt chuối phồng thường được xem là đặc sản Đồng tháp mua về làm quà không thể thiếu khi ghé thăm vùng đất này, đặc biệt nổi tiếng với thượng hiệu Mứt chuối phồng Tư Bông.