hotline08 6868 4868
Liên hệ
đăng nhập
Đăng nhập

Bún bò Huế - Đặc sản Huế

4.5 sao / 406 đánh giá từ khách du lịch

Bún bò là một trong những đặc sản của xứ Huế, mặc dù món bún này phổ biến trên cả ba miền ở Việt Nam và cả người Việt tại hải ngoại. Tại Huế, món này được gọi đơn giản là "bún bò" hoặc gọi cụ thể hơn là "bún bò giò heo". Các địa phương khác gọi là bún bò Huế, "bún bò gốc Huế" để chỉ xuất xứ của món ăn này.

Món ăn có nguyên liệu chính là bún, thịt bắp bò, giò heo, cùng nước dùng có màu đỏ đặc trưng và vị sả và ruốc. Đôi khi tô bún còn được thêm vào thịt bò tái, chả cua, và các loại nguyên liệu khác tùy theo sở thích của người nấu.

tour du lịch Huế
Bún bò Huế món ăn đặc sản Huế - Ảnh: HItour.vn

Trong nước dùng của bún, người Huế thường nêm vào một ít mắm ruốc, góp phần làm nên hương vị rất riêng của nồi bún bò Huế. Sau khi xương bò được hầm chín tới, người ta thường thêm vào một ít chả heo hay chả cua được quết nhuyễn. Thịt bò có thể được xắt mỏng, nhúng vào nước dùng đang sôi trước khi cho vào tô bún (gọi là thịt bò tái). Người ta cũng thường cho thêm một ít ớt bột và gia vị vào tô bún rồi ăn với rau sống gồm giá, rau thơm, xà lách, rau cải con, bắp chuối xắt nhỏ.

Bài viết liên quan

Đặc sản Huế làm quà

01:15, 13/11/2022
Đặc sản Huế làm quà

Đặc sản chè Huế

01:17, 13/11/2022
Đặc sản chè Huế

Bánh đặc sản Huế

01:18, 13/11/2022
Bánh đặc sản Huế

Cơm Hến ở Huế - Đặc sản Huế

01:19, 13/11/2022
Cơm hến thường được ăn với ớt thật cay mới đúng vị; còn đối với bún hến thì có lẽ sẽ ngon hơn nếu ăn khô

Bún thịt nướng ở Huế - Đặc sản Huế

01:21, 13/11/2022
Bún thịt nướng là một món ăn phổ biến và được yêu thích của cả Ba miền đất nước