Ốc bàn tay là loại ốc to, bên ngoài vỏ ốc có những chiếc "ngón tay" vươn ra như bàn tay con người nên mới có tên gọi Ốc bàn tay.
Thịt ốc bàn tay rất giòn và thơm. Người ta có thể luộc ốc bàn tay lên rồi đem chấm với nước chấm hoặc lấy thịt ốc để chế biến thành các món ăn như ốc bàn tay nướng, xào, trộn gỏi hoặc băm nhỏ trộn với thịt heo rồi hấp lên cũng rất hấp dẫn.
Ốc bàn tay là loại ốc to, bên ngoài vỏ ốc có những chiếc "ngón tay" vươn ra như bàn tay con người nên mới có tên gọi Ốc bàn tay.
Thịt ốc bàn tay rất giòn và thơm. Người ta có thể luộc ốc bàn tay lên rồi đem chấm với nước chấm hoặc lấy thịt ốc để chế biến thành các món ăn như ốc bàn tay nướng, xào, trộn gỏi hoặc băm nhỏ trộn với thịt heo rồi hấp lên cũng rất hấp dẫn.