Ốc tai tượng Côn Đảo có hình dáng giống như một chiếc tai voi, và rất lớn. Do kích thước to lớn với hai vỏ úp vào nhau hệt như tai voi mà loài động vật thân mềm này mới có tên gọi là ốc tai tượng.
Khi được nấu chín, thịt ốc tai tượng rất giòn và thơm, khi nhai tạo ra tiếng sần sật gần như nhai sụn non vậy. Thịt ốc tai tượng trắng như mực, lại ăn rất giòn và dai. Vì vậy mà loại ốc này có thể chế biến thành nhiều kiểu ăn rất ngon như nướng, hấp, nấu cháo, xào bơ tỏi...món nào cũng ngon và đều rất tượng cho du khách với đặc sản Côn Đảo ỐC tai tượng.
Ốc tai tượng Côn Đảo có hình dáng giống như một chiếc tai voi, và rất lớn. Do kích thước to lớn với hai vỏ úp vào nhau hệt như tai voi mà loài động vật thân mềm này mới có tên gọi là ốc tai tượng.
Khi được nấu chín, thịt ốc tai tượng rất giòn và thơm, khi nhai tạo ra tiếng sần sật gần như nhai sụn non vậy. Thịt ốc tai tượng trắng như mực, lại ăn rất giòn và dai. Vì vậy mà loại ốc này có thể chế biến thành nhiều kiểu ăn rất ngon như nướng, hấp, nấu cháo, xào bơ tỏi...món nào cũng ngon và đều rất tượng cho du khách với đặc sản Côn Đảo ỐC tai tượng.