hotline08 6868 4868
Liên hệ
đăng nhập
Đăng nhập

Ốc mắt ngọc nướng - Đặc sản Thổ Chu

4.4 sao / 94 đánh giá từ khách du lịch

Ốc mặt trăng còn gọi là ốc mắt ngọc. Thịt ốc giòn, ngọt tựa ốc hương. Ốc mắt ngọc cũng được chế biến thành nhiều món hấp, luộc, xào… nhưng nổi bật và đơn giản nhất là nướng. Trên đảo, nhiều người thường sẽ nướng chay không ướp với gia vị rồi ăn kèm với muối tiêu chanh, có nơi còn nướng kèm bơ tạo vị béo ngậy.

tour du lịch Thổ Chu
Ốc mắt ngọc nướng mỡ hành Thổ Chu - Ảnh: Sưu tầm
Bài viết liên quan

Cá xương xanh nướng bẹ chuối - Đặc sản Thổ Chu

12:36, 10/11/2022
Cá xanh xương còn có tên là cá nhái, một loài cá biển, thân tròn và dài, mỏ nhọn giống như cá lìm kìm

Lẩu cá bớp - Đặc sản Thổ Chu

12:37, 10/11/2022
Lẩu cá bớp là một đặc sản mà du khách sẽ bắt gặp nhiều trong các thực đơn ở đảo

Sò điệp nướng mỡ hành - Đặc sản Thổ Chu

12:39, 10/11/2022
Món Sò điệp nướng mỡ hành chính là một trong những đặc sản nổi tiếng của đảo Thổ Chu

Nhum nướng mỡ hành Thổ Chu

12:40, 10/11/2022
Món này ăn có vị ngọt và bùi bùi của nhum, vị béo béo của mỡ hành mang lại mùi thơm dìu dịu cho người thưởng thức

Mực trứng hấp gừng - Đặc sản Thổ Chu

12:41, 10/11/2022
Mực trứng hấp gừng mùi vị ngọt của mực không bị mất mà dễ thực hiện, ăn lại không ngán

Khô cá - Đặc sản Thổ Chu

12:43, 10/11/2022
Khô cá ở Thổ Chu là một trong những món đặc sản khô ở đảo Thổ Chu được sơ chế từ cá tươi rồi tẩm ướp với muối, tỏi ớt, hoặc tiêu đường

Khô mực một nắng - Đặc sản Thổ Chu

12:44, 10/11/2022
Khô mực một nắng là đặc sản khô ở đảo Thổ Chu thơm ngon nứt tiếng được làm từ những con mực ống hạng nhất tươi rói