Tung lò mò hay còn gọi là Lạp xưởng bò, một món ăn truyền thống của người Chăm là một đặc sản An Giang rất được ưa chuộng của khách du lịch.
Tung lò mò được tạo nên từ nhiều thành phần của thịt bò, không lẫn một chút thịt heo. Để làm món ăn này, người ta sử dụng ruột bò làm bao bên ngoài. Ruột bò được lộn bề trái, cạo, rửa nước muối thật sạch rồi lộn lại, phơi hơi se. Tuy nhiên, theo kinh nghiệm của người Chăm, để được tung lò mò ngon nhất, người ta phải lấy thịt bò ngon như đùi, bắp hoặc thịt bò nạc lóc từ xương. Sau khi khử mùi bò bằng rượu và gừng, thịt bò được loại bỏ hết gân và bầy nhầy thì xắt nhuyễn. Khi làm lạp xưởng bò, thịt và mỡ bò phải theo tỷ lệ hai thịt một mỡ và mỡ bò dùng làm lạp xưởng là loại mỡ sa, mỡ chày vừa mỏng, vừa không nặng mùi như mỡ thăn.
Gia vị để chế biến gồm tiêu, tỏi, cơm nguội và vài nguyên liệu truyền thống bí truyền của người Chăm. Tùng lò mò thường được nướng trên bếp than hồng hoặc hấp sau khi chín cắt nhỏ miếng tung lò mò ra ta có thể chấm kèm với nước tương, bạn sẽ cảm nhận được đủ hương vị trong miệng: của lạp xưởng bò vị ngọt, mặn, cay của tiêu, mùi thơm của thịt bò nướng, vị béo bùi của mỡ bò...tạo nên một hương vị độc đáo rất ngon khi thưởng thức.
Giá bán tùng lò mò An Giang trên thị trường có giá 400,000đ/kg.
Là đặc sản An Giang nổi tiếng mà mỗi khi có dịp du lịch An Giang được rất nhiều thực khách lựa chọn mua về sử dụng hoặc làm quà tặng.
Tung lò mò hay còn gọi là Lạp xưởng bò, một món ăn truyền thống của người Chăm là một đặc sản An Giang rất được ưa chuộng của khách du lịch.
Tung lò mò được tạo nên từ nhiều thành phần của thịt bò, không lẫn một chút thịt heo. Để làm món ăn này, người ta sử dụng ruột bò làm bao bên ngoài. Ruột bò được lộn bề trái, cạo, rửa nước muối thật sạch rồi lộn lại, phơi hơi se. Tuy nhiên, theo kinh nghiệm của người Chăm, để được tung lò mò ngon nhất, người ta phải lấy thịt bò ngon như đùi, bắp hoặc thịt bò nạc lóc từ xương. Sau khi khử mùi bò bằng rượu và gừng, thịt bò được loại bỏ hết gân và bầy nhầy thì xắt nhuyễn. Khi làm lạp xưởng bò, thịt và mỡ bò phải theo tỷ lệ hai thịt một mỡ và mỡ bò dùng làm lạp xưởng là loại mỡ sa, mỡ chày vừa mỏng, vừa không nặng mùi như mỡ thăn.
Gia vị để chế biến gồm tiêu, tỏi, cơm nguội và vài nguyên liệu truyền thống bí truyền của người Chăm. Tùng lò mò thường được nướng trên bếp than hồng hoặc hấp sau khi chín cắt nhỏ miếng tung lò mò ra ta có thể chấm kèm với nước tương, bạn sẽ cảm nhận được đủ hương vị trong miệng: của lạp xưởng bò vị ngọt, mặn, cay của tiêu, mùi thơm của thịt bò nướng, vị béo bùi của mỡ bò...tạo nên một hương vị độc đáo rất ngon khi thưởng thức.
Giá bán tùng lò mò An Giang trên thị trường có giá 400,000đ/kg.
Là đặc sản An Giang nổi tiếng mà mỗi khi có dịp du lịch An Giang được rất nhiều thực khách lựa chọn mua về sử dụng hoặc làm quà tặng.